Đặt Pass Cho Folder Win 10

Folder là thỏng mục lưu trữ toàn bộ tài liệu trên máy tính hoặc laptop, người tiêu dùng rất có thể lưu hình hình ảnh, tệp tin âm thanh khô, tệp tin text với tệp tin setup trong folder.

Bạn đang xem: Đặt pass cho folder win 10

Thông thường bao gồm dữ liệu yêu cầu bảo mật với riêng biệt tư nếu như khách hàng sử dụng phổ biến laptop với khá nhiều người tiêu dùng không giống. Cách đơn giản độc nhất là thiết lập pass đến thư mục nhằm bảo đảm an toàn tài liệu luôn luôn được bình an độc nhất.

Chúng tôi sẽ trả lời chúng ta các phương pháp đặt password cho thư mục đơn giản cùng công dụng tốt nhất.

Cách đặt pass đến folder đơn giản bên trên win 7


Cách này chỉ áp dụng được đến máy tính đang áp dụng hệ điều hành và quản lý windows 7. Win 8, win 10 không vận dụng được bí quyết này.

Bước 1: Click chuột phải vào thư mục chọn Properties.

Cách 2: Tại tab General chọn Advanced

*
Cài mật khẩu đăng nhập mang lại thỏng mục win 7

Cách 3: Check chọn dòng “ Encrypt nội dung lớn secure data” nhằm mã hóa cùng win 7 tự động sử dụng thương hiệu tài khoản và password singin win 7 để làm mật khẩu mang lại folder.

*
Cách tạo nên mật khẩu đăng nhập mang lại thư mục bên trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ áp dụng.Không cần sử dụng phần mềm trung gian nhằm thiết lập password đến folder.

Nhược điểm:

Tất cả các folder hầu như sử dụng bình thường 1 user với password, vấn đề này rất có thể nguy hiểm ví như người tiêu dùng khác hiểu rằng thông tin đăng nhập vào máy tính xách tay bạn.

Cách đặt pass đến folder trên win 10, 7,8

Những biện pháp sau đây có thể áp dụng cho toàn bộ các phiên phiên bản hệ quản lý windows nhỏng áp dụng vận dụng winrar, ứng dụng đặt password cho thư mục hay ẩn thỏng mục.

Cách 1: Sử dụng phương pháp winrar

Winrar là chế độ góp nén và giải nén file có format rar, zip trên windows. Đây là 1 giữa những ứng dụng thông dụng, thông dụng cùng được nhiều người dùng áp dụng tuyệt nhất. Trong khi winrar còn có một tác dụng mà lại không nhiều bạn nghe biết là giúp thiết đặt password mang đến thư mục.

Bước 1: Cliông chồng buộc phải loài chuột vào thỏng mục phải đặt pass chọn Add lớn “Tên tlỗi mục.rar” nhằm nén thư mục bởi format .RAR.

*

Chọn ” Add to” folder.rar” nhằm nén thư mục new Nếu máy tính xách tay người tiêu dùng không thiết đặt ứng dụng winrar, rất có thể cài đặt winrar về máy tính xách tay nha.

Tải Winrar về lắp thêm tính

Cách 2: Nhấn lưu ban vào tệp tin sẽ nén sống bước 1 nhằm mngơi nghỉ file .rar.

Cách 3: Tại bối cảnh ứng dụng winrar, lựa chọn File -> Set mặc định password. Hoặc người dùng rất có thể bấm tổng hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Bước 4: Nhập mật khẩu đăng nhập với xác thực mật khẩu đăng nhập cho thư mục đã có nén này, hoàn toàn có thể chọn lọc các tùy chỉnh thiết lập như xem xét lại password, mã hóa mật khẩu… Sau đó dấn OK để xác nhận thiết đặt ngừng mật khẩu đăng nhập đến file .rar

*
Nhập mật khẩu bắt buộc bảo mật đến file

Cách 5: Xóa folder gốc chỉ giữ lại thư mục .zip. Vì chỉ tất cả tlỗi mục được nén bắt đầu thiết lập cấu hình password, folder cũ ko thiết đặt mật khẩu nha.

Cách 6: Để coi được những tài liệu phía bên trong file .zip, người tiêu dùng bấm chuột buộc phải lựa chọn Extract file… sau đó nhận OK.

Cách 7: Nhập mật khẩu đã tùy chỉnh thiết lập sống bước 3 nhằm áp dụng auto bung file thư mục.

Cách 8: Sau khi chứng kiến tận mắt, copy tài liệu phía bên trong thư mục, người tiêu dùng bắt buộc xóa ngay tlỗi mục vừa mới giải nén, chỉ gìn giữ file .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời gian giải nén thư mục lúc muốn coi tài liệu bên phía trong.

Xem thêm: Samsung A11 Ra Mắt Khi Nào, Samsung Galaxy A11 Ra Mắt Tại Thị Trường Việt Nam

Cách 2: Ẩn thư mục trên win 10

Cách này người tiêu dùng không buộc phải thiết đặt password đến thư mục nhưng mà vẫn bảo đảm tính bảo mật thông tin cho thỏng mục là ẩn tlỗi mục tách người dùng khác phát hiện nay.

Bước 1: Bấm chuột yêu cầu vào tlỗi mục bạn có nhu cầu ẩn đi, chọn Properties.

Bước 2: Chọn tab General -> Check chọn ô Hidden, kế tiếp nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” nhằm ẩn tlỗi mục vẫn chọn

Một hành lang cửa số thông tin lộ diện, có 2 lựa chọn gồm:

Apply changes khổng lồ this thư mục only: Chỉ vận dụng ẩn tlỗi mục hiện thời.Apply changes to lớn this thư mục, subfolders & files: ẩn tất cả những tlỗi mục nhỏ với file trong tlỗi mục gốc.

Người sử dụng đề xuất lựa chọn cách đầu tiên để ẩn luôn toàn bộ thỏng mục nơi bắt đầu mang đến an toàn.

Cách 3: Để hiển thị lại thư mục vừa mới ẩn đi, người tiêu dùng vào lại đúng thúc đẩy đường dẫn cất thư mục kia. Chọn view trường đoản cú tkhô nóng thực đơn -> Hidden Items để hiển thị lại thư mục bị ẩn.

*
Cách hiện thị thỏng mục bị ẩn bên trên win 10

Và để ẩn lại thỏng mục chỉ việc click bỏ chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ dàng triển khai.

Nhược điểm:

Nếu người dùng khác biết phương pháp hiển thị với ẩn thư mục sẽ thấy được.

Cách 3: Sử dụng phần mềm cài đặt mật khẩu đăng nhập mang đến tlỗi mục

Nếu người tiêu dùng mong muốn thỏng mục được bảo mật an ninh độc nhất vô nhị thì nên cần áp dụng ứng dụng đặt folder. Có đa phần mềm hỗ trợ làm việc này, tuy vậy vào ví dụ này bản thân đã giải đáp sử dụng phần mềm Folder Loông xã.

Nó lập cập, dễ dàng sử dụng và có thể bảo vệ bởi mật khẩu cùng mã hóa những file với tlỗi mục cùng với tốc độ cđợi khía cạnh. Phần mềm áp dụng những khóa 256-bit chuẩn chỉnh mã hóa nâng cấp (AES) để giữ lại bình yên đến dữ liệu của người tiêu dùng.

Một vài ba chức năng bao gồm của ứng dụng Folder LockCài đặt password các thỏng mục trong vài giây.Mã hóa tệp tin hối hả cùng bảo mật thông tin cao.Đồng bộ hóa và sao lưu giữ các file được mã hóa.Cài đặt pass mang đến USB với các ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ tuổi cùng xóa dài lâu các file không áp dụng.Cách sử dụng phần mềm Folder Lock

Cách 1: Tải phần mềm Folder Loông xã về máy vi tính cá nhân của công ty.

Tải ứng dụng Folder Lock

Cách 2: Tiến hành thiết đặt bằng thao tác nhận Next trong một vài ba phút.

Người dùng hoàn toàn có thể nhập key Folder Loông xã để active phiên bản Pro nha.

Danh sách key Folder Loông xã tiên tiến nhất 2021:

Cách 3: Giao diện thiết yếu của áp dụng Folder Loông chồng.

*
Thiết lập mật khẩu đăng nhập để cai quản thư mục cần bảo mật

Chọn Loông xã Folder trường đoản cú menu phía trái, tiếp kia nhập mật khẩu đăng nhập và xác thực password phổ biến nhằm thống trị cùng truy vấn ứng dụng Folder Loông xã.

Bước 4: Bnóng chuột vào tab Add Items to lớn loông chồng để lựa chọn file hoặc folder cần thiết đặt password.

*
Chọn Add Items to lớn loông chồng nhằm ẩn mật khẩu hoặc chọn Unloông xã Items nhằm hiển thị lại folder

Cách 5: Sau Khi chọn kết thúc tlỗi mục đề nghị bảo mật, thì folder đó có khả năng sẽ bị ẩn đi với hiển thị tinh thần sẽ khóa trên ứng dụng nlỗi hình dưới.

Bước 6: Để hiện lại tlỗi mục người tiêu dùng chọn thỏng mục với nhấn vào vào Unloông xã Items.

Kết luận: Trên đây là các cách đặt pass mang lại folder đơn giản và dễ dàng cùng công dụng độc nhất. Người dùng hoàn toàn có thể chắt lọc cho mình cách tương xứng nhất nha.