ĐẠO THÁNH ĐỨC CHÚA TRỜI

Truyền thông trong phòng nước Việt Nam vừa mới đây ồ ạt báo tin xấu đi về 'Hội Thánh Đức Chúa Trời', trong khi kia Ban Tôn giáo Chính phủ nói phần nhiều biểu lộ xấu đi về gần như đội này 'rất cần phải kiểm bệnh.'


*
Nguồn hình ảnh, YOUTUBE


Thông tin từ media nước ta chủ yếu phản nghịch bác bỏ tổ chức triển khai này, nhận định rằng bọn họ "cần sử dụng chiêu trò" nhằm "dụ dỗ tín đồ tđắm say gia vứt vk bỏ ông chồng, bỏ học tập, vứt phụng dưỡng tổ tiên" cùng yêu cầu đóng lệ giá tiền thành viên trị giá bán 10% thu nhập.


Thông tin bên trên trang web chính của Hội Thánh Đức Chúa Trời (tên giờ Anh là World Mission Society Church of God) mang đến giỏi hội này bởi vì ông An Xang Hồng (Ahn Sahng-hong) tín đồ Nước Hàn gây dựng năm 1964.


Hội tuyên cha có tầm khoảng 7.000 ndại dột hội thánh thành viên quy hợp sát cha triệu tín đồ gia dụng từ bỏ 175 quốc gia, trong số đó bao gồm Việt Nam.


Nay Hội vày ông Tổng Hội trưởng Mục sư Kim Joo Cheol và bà Jang Gil-ja - được hotline là 'Mẹ' - chỉ huy.


*
Nguồn hình hình ảnh, Watv


Hoạt rượu cồn của HTĐCT tất cả cứu hộ cứu nạn cứu vãn nàn, bảo vệ môi trường thiên nhiên, âu yếm trẻ em nghèo cùng tín đồ tàn tật, hiến huyết, thuộc những chương trình hòa nhạc.


Hội cài những tu viện trang nghiêm ngơi nghỉ khắp Nước Hàn, bảo tàng và dàn nhạc giao hưởng trọn béo bệu. Các thành viên của HTĐCT đều sở hữu mã số riêng rẽ.


Hội này cũng trường đoản cú tuyên cha từng thừa nhận giải thưởng Phụng sự Tình nguyện (Award for Voluntary Service) của Nữ hoàng Anh vào thời điểm năm năm nhâm thìn, cùng rất nhiều phần thưởng với tuyên ổn dương không giống của chính quyền Nước Hàn cho những hoạt động ứng cứu đụng đất, làm cho sạch đô thị.

Bạn đang xem: Đạo thánh đức chúa trời


Tại Việt Nam, một vài đội tôn giáo sở hữu tên HTĐCT được cấp phép chuyển động từ khóa lâu. Nhưng hiện nay không rõ đội nào thuộc giáo hội tất cả bắt đầu Nam Hàn, nhóm nào không.


Trao đổi cùng với bachgiamedia.com.vn qua điện thoại ngày 25/4, Mục sư Trần Nguyễn Duy Thắng của Hội Thánh Đức Chúa Ttách sống Bình Tân, thị trấn HCM, nói cho dù cùng tên tuy thế giáo hội của ông, được cấp giấy phép cách đó hai mươi năm, 'không tồn tại tương quan gì' mang đến 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' nhưng mà báo chí nói đến gần đây.


"Tôi không tồn tại contact gì cùng với họ, cũng ko bình luận, review hoạt động vui chơi của họ. Tuy nhiên cùng với các việc báo chí truyền thông phản ánh nhỏng ép buộc thành viên trường đoản cú bỏ cha mẹ, vk chồng, đóng góp tiền mức giá tmê mệt gia thì tôi nhận định rằng vấn đề này sai trái cùng với hầu như gì nhưng mà tín đồ thiên chúa giáo công ty chúng tôi thực hiện, không ổn phần nhiều gì được dạy vào Kinc Thánh là phải yêu thương, tha đồ vật, nâng đỡ..."


Trong lúc ấy, các nhóm Hội Thánh Đức Chúa Ttránh nhưng mà các báo Việt Nam nhận định rằng ở trong giáo hội thuộc thương hiệu sinh sống Hàn Quốc, được đến sẽ 'vươn vòi ra những tỉnh giấc thành' như Bắc Giang, TP. hà Nội, Hải Phòng Đất Cảng, Vĩnh Long.


Hoạt động của các đội này được miêu tả chủ yếu là xấu đi, nhỏng "nghiền đóng tiền, khuyến khích phá thai" (Zing.vn), "tngày tiết giảng nlỗi kẻ điên loạn" (VTC News), "tan cửa nát bên vị theo HTĐCT" (Tkhô nóng Niên).


Một bài trên báo Tuổi Tthấp còn chỉ dẫn học viên, sinch viên rằng "chạm mặt đa số trường vừa lòng bị các hạng bạn của tổ chức 'Hội Thánh Đức Chúa Trời' lôi cuốn, xuất sắc rộng là cứ đọng lắc đầu hoặc phớt lờ..."


Bộ Giáo dục Đào sản xuất cùng Đoàn Thanh khô niên Cộng sản Sài Gòn cũng có thể có lời 'cảnh báo sinch viên trang bị lôi cuốn vào ĐTĐCT', theo truyền thông media nước ta.


Một comment từ bỏ tài khoản Facebook Nguyễn Minc Khoa, chuyển những thông báo cụ thể về lịch sử dân tộc HTĐCT với người gây dựng là ông An Xang Hồng, thường sẽ có chuyển động truyền bá nhắm vào đối tượng sinh viên, thanh nữ trẻ, và những người dân cô đơn.

Xem thêm: 10 Bài Đóng Vai Nhân Vật Bé Thu Kể Lại Câu Chuyện Chiếc Lược Ngà


Cụm tự 'tà giáo', 'tà đạo' được rất nhiều tờ báo toàn quốc đề cập trong số bài viết về Hội Thánh Đức Chúa Trời.


"Giáo lý của tổ chức triển khai này còn có một số văn bản mang ý nghĩa chất tả đạo, không đúng cùng với Kinh Thánh", theo bài bác báo trên Lao Động ngày 24/4.


"Các học thuyết, giảng đạo của "Hội thánh Đức Chúa Trời" mang ý nghĩa chất tà giáo, tất cả thể hiện mê tín dị đoan", theo TPhường.Sài Gòn Giải Pchờ ngày 26/4.


"Công an xác minch nhóm tả đạo 'Hội Thánh Đức Chúa Trời" là nhan đề bài báo của Dân Việt ngày 24/4.


"Các tôn giáo cũng cần có môi trường thiên nhiên tự do thoải mái cạnh tranh nhằm tôn giáo giỏi thì lâu dài, tôn giáo ko giỏi sẽ từ bỏ tàn lụi."


Nói cùng với Đài truyền hình bachgiamedia.com.vn, mục sư Lê Minh Đạt nói trước tiên đề xuất coi Hội Thánh Đức Chúa Trời giống như những tôn giáo, tín ngưỡng bình thường khác và fan dân gồm quyền tự do chọn lọc đức tin theo phép tắc của quy định.


Sau kia, để có thể nhận xét phía trên bao gồm là 'tà giáo' hay 'cuồng tín' hay là không, bắt buộc xem thêm chủ kiến của những công ty nghiên cứu và phân tích Kinh Thánh chứ không cần thuộc thẩm quyền cai quản bên nước, chừng như thế nào đại lý tôn giáo đó không phi pháp.


"Tà giáo" là một tư tưởng thần học, và thường xuyên được áp dụng vào nội bộ Cơ đốc giáo để nói đến hầu hết ý thức không nên đơn nhất đối với Kinch Thánh, thang đo đúng sai là Kinch Thánh. Một giáo hội bao gồm buộc phải tả đạo hay là không, cho nên, không hẳn sự việc pháp lý cùng không trực thuộc sự điều chỉnh của luật pháp."