Cơn bão mạnh nhất thế giới

/thoi-su-chinh-tri/tin-the-gioi/202011/philippines-so-tan-gan-1-trieu-dan-tranh-con-bao-manh-nhat-the-gioi-goni-63a743a/
*

Philippines sẽ sơ tán gần 1 triệu người dân ở phía Nam đảo Luzon Khi khôn xiết bão Goni, cơn bão mạnh mẽ nhất trái đất trong trong năm này, đổ bộ vào đất liền trong thời gian ngày 1/11.

Bạn đang xem: Cơn bão mạnh nhất thế giới


Chính quyền Philippines vẫn sơ tán ngay sát 1 triệu dân rời khôn cùng bão Goni. (Ảnh: AP)

Dự loài kiến, trong trắng 1/11, siêu bão Goni cùng với sức gió duy trì ở tầm mức 215 km/h với sức gió giật lên tới 265 km/h đang mang theo gió dũng mạnh dữ dội với mưa béo. Đây là một trong những giữa những cơn lốc vượt trội nhất đổ xô vào Philippines Tính từ lúc bão Haiyan khiến rộng 6.300 fan đi đời vào năm trước đó.

Siêu bão Goni là cơn bão táo tợn máy nhị đổ bộ vào Philippines vào hơn một tuần qua, sau bão Molave sầu. Trong tuần qua, bão Molave sầu đang khiến 22 người chết giẫm, số đông do chết đuối ở các thức giấc phía Nam TP. hà Nội Manila. Bão Molave cũng bên trong đường đi của Goni, cơn sốt nhiệt đới thiết bị 18 làm việc nước này.


Siêu bão Goni vẫn mang theo gió táo bạo kinh hoàng cùng mưa to. (Ảnh: AP)

Giới chức địa phương thơm đã đình chỉ hoạt động vui chơi của các cảng và cnóng ngư gia ra ktương đối. Các hãng hàng không đã bỏ hàng chục chuyến bay.

Xem thêm: Thị Trường Heo Rừng Lai "Hút Hàng", Thị Trường Heo Rừng Lai Hút Hàng

Siêu bão Goni có sức hủy diệt kinh khủng, nguy cơ cao gây bè bạn lụt trên diện rộng lớn. Bão Goni, dịch rời theo hướng Tây cùng với vận tốc 25 km/h từ bỏ Tỉnh Thái Bình Dương, vẫn có theo hầu hết trận mưa kinh hoàng sinh sống thủ đô hà nội Manila và 21 thức giấc sát bên vào sáng sủa nhanh chóng 1/11, mặt khác đe dọa gây nên bạn bè lụt và sạt lở đất.


Siêu bão Goni nguy hại cao tạo bầy lụt bên trên diện rộng lớn. (Ảnh: AP)

Tại thủ đô Manila cùng tỉnh Bulacan ở bên cạnh, khoảng chừng 1.000 người bệnh COVID-19 đang rất được cách ly trên các trung tâm. Số người mắc bệnh COVID-19 này hoàn toàn có thể được gửi đến các khách sạn và cơ sở y tế. Philippines có số ca lây lan với tử vong vì chưng COVID-19 cao trang bị hai nghỉ ngơi Đông Nam Á, chỉ sau Indonesia, với bên trên 380.700 trường phù hợp mắc cùng 7.221 người mắc bệnh tử vong.

Trong khi đó, một cơn sốt khác là bão Atsani cùng với sức gió duy trì ở mức 55 km/h và gió đơ lên tới 70 km/h sẽ khỏe khoắn lên ở xa khơi Philippines. Trung bình thường niên tất cả 20 cơn sốt với theo mưa Khủng gây ra llàm việc đất đổ xô vào Philippines.

Theo VTV.VN


Đọc nhiều
Tin ảnh
Phyên trên TTV
*

Đài phân phát tkhô nóng tivi Tuyên Quang

Trang ban bố điện tử tổng phù hợp của Đài Phát tkhô nóng và Truyền hình tỉnh Tulặng Quang. Giám đốc - Tổng biên tập: Ông Nguyễn Ngọc Toàn.

tuyenquang quẻ.gov.vn

Bản quyền của Đài Phát tkhô cứng và Truyền hình tỉnh Tuyên ổn Quang. Sử dụng thông tin của Website này cần ghi rõ mối cung cấp https://bachgiamedia.com.vn