Cảm nhận của em về những câu thơ sau trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du: - “Cỏ non xanh tận chân trời, Cành lê trắng điểm một vài bông hoa”, 70 điểm alicechauCảm nhận của em về những câu" /> Cảm nhận của em về những câu thơ sau trong tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du: - “Cỏ non xanh tận chân trời, Cành lê trắng điểm một vài bông hoa”, 70 điểm alicechauCảm nhận của em về những câu" />

Cỏ non xanh tận chân trời cành lê trắng điểm một vài bông hoa

" class="title-header">Cảm thừa nhận của em về phần đông câu thơ sau vào tác phđộ ẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du: - “Cỏ non xanh tận chân ttách, Cành lê White điểm một vài bông hoa”.

Bạn đang xem: Cỏ non xanh tận chân trời cành lê trắng điểm một vài bông hoa

*

70 điểm

alicechau


Cảm nhận của em về hầu như câu. thơ sau trong tác phđộ ẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du:- “Cỏ non xanh tận chân ttránh,Cành lê white điểm một vài ba bông hoa”.- “Buồn trông nội cỏ rầu rầu,Chân mây phương diện khu đất một blue color xanh”.(Ngữ vnạp năng lượng 9 – Tập một)

Xem thêm: Top Những Loài Hoa Đẹp Nhất Thế Giới, Hình Ảnh Những Loài Hoa Đẹp Trên Thế Giới

*

1. Yêu cầu:a. Tiêu chí về hình thức:- Học sinc viết đoạn vnạp năng lượng hoặc bài bác văn uống ngắn hoàn hảo.- Cảm dìm sắc sảo, mô tả trong sáng, nhiều cảm giác (Ưu tiên phần nhiều nội dung bài viết tất cả sự lịch sự tạo).- Không mắc lỗi bao gồm tả, lỗi sử dụng từ bỏ, đặt câu.b. Tiêu chí về nội dung:* Giới thiệu nhị câu thơ vào tác phẩm “Truyện Kiều” của Nguyễn Du.Trong Truyện Kiều, Nguyễn Du áp dụng cỏ nhỏng một phương tiện thẩm mỹ rất là linch hoạt. Cỏ qua ngòi cây bút nhân tài của Nguyễn Du biến chuyển hoá không thể đoán trước. Màu cỏ vừa là màu không gian, vừa là color vai trung phong trạng, định mệnh.* Chỉ ra đường nét tương đồng: Hai câu thơ hầu hết lộ diện bức ảnh phong cảnh với cùng một không gian bao la tự phương diện khu đất mang đến chân trời, chan chứa sắc đẹp cỏ,…* Chỉ ra đường nét riêng biệt:+ Câu thơ:Cỏ non xanh tận chân ttách,Cảnh lê Trắng điểm một vài ba bông hoa.- Là bức tranh ngày xuân tươi vui, trong trắng, hài hòa và hợp lý, tràn trề mức độ sinh sống, tấp nập (greed color của cỏ gợi sức sinh sống, white color của hoa gợi sự trong sáng, tinch khôi…). Đằng sau tranh ảnh ấy là trung tâm trạng vui mắt của Thúy Kiều.- Nghệ thuật thể hiện: Bút ít pháp chnóng phá, kế thừa tinc hoa của văn uống học tập cổ, sử dụng tự ngữ khác biệt, giàu hóa học chế tạo hình, hình hình họa nhiều quý giá biểu cảm.+ Câu thơ:Buồn trông nội cỏ rầu rầu,Chân mây khía cạnh đất một màu xanh lá cây xanh.- Là bức ảnh thiên nhiên bao la, héo úa, đối chọi điệu, cạn dần dần mức độ sống (“Rầu rầu” mô tả sự héo úa của chình ảnh, “xanh xanh” gợi sự minh mông, u ám,…). Đằng sau bức ảnh ấy là trung khu trạng cô đơn, bồn chồn cùng một cuộc sống đời thường không có niềm hi vọng, ko thấy tương lai tươi đẹp của Thúy Kiều. - Bút pháp tả chình ảnh ngụ tình, từ ngữ nhiều mức độ gợi.* Ở bức tranh ma thứ nhất, vạn vật thiên nhiên là đối tượng người sử dụng miêu tả, còn bức tnhóc thứ nhì vạn vật thiên nhiên là phương tiện, là cách thức để biểu lộ vai trung phong trạng nhân trang bị.