CÓ NÊN DÙNG CLEAN MASTER

Ứng dụng Clean Master là ứng dụng tối ưu hoá hệ thống nổi tiếng trên thiết bị Android. Ứng dụng cho phép người dùng dọn dẹp rác cũng như tối ưu hóa các trải nghiệm trên thiết bị di động
*

Có thể các bạn cũng nhận được rất nhiều lời khuyên liệu có cần tải về Clean Master, có cần sử dụng Clean Master trên điện thoại Android của mình không? Hôm nay bachgiamedia.com.vn chúng tôi sẽ gửi tới các bạn những đánh giá khách quan nhất để các bạn có thể cân nhắc nhé

1. Cách thứctăng tốc thiết bị của Clean Master?

Clean Mastercó những giải pháp tăng tốc điện thoại như kìm hãm các ứng dụng chạy ngầm và thậm chí là chạy nền, từ đó mà điện thoại Android sẽ trống RAM hơn cho những tác vụ khác như chơi game, xem phim.

Bạn đang xem: Có nên dùng clean master

Dọn dẹp rác, RAM

Cơ chế hoạt động của Android khác vớiiOSđó chính làkhuyến khích các ứng dụng liên tục tạo cacheđểkhởi chạy ứng dụng nhanh hơn, các dữ liệu cũ sẽ không mất thời gian tải lại lần nữa. Cho đến khi bộ nhớcache và RAM quá tải, thì sẽkích hoạt chức năng tự dọn dẹp của Android lên. Lúc này bạn sẽ nhận thấy rằng, các ứng dụng mình đang sử dụng bỗng dưngngưng hết và thoát ra ngoài.

Do đó ứng dụng Clean Mastersẽ là giải pháp khắc phục điều đó. Với cơ chếtự động dọn dẹp định kỳtheo thời gianhoặctheo dung lượng bộ nhớ cache.Clean Mastercó khả năngtự động dọn dẹp RAM, cache một cách âm thầmmà người dùng rất khó biết được.

2. Nhược điểm người dùng lo ngại

​Với công dụng như trên thì quả thật Clean Master là một ứng dụng hữu ích. Tuy nhiên có thật sự cần cài đặt trên Android?

2.1. Android đã thông minh hơn?

Google đã tiến hành nâng cấp Android với nhiều thay đổi sau những quá trình cập nhật của Google, Android đã trở nên thông minh hơn và có khả năng tầm soát hệ thống rất tốt. Đấy chính là lý do các thiết bị tầm trung gần đây của các hãng dần không chú trọng quá nhiều vào cấu hình phần cứng"Khủng Long"nữa mà sẽ hài hoà giữa hệ điều hành Android và thiết bị, giúp smartphone của bạn trở nên ổn định hơn.

Xem thêm: Kết Quả U19 Châu Á 2016: Việt Nam Hạng 3, Thái Lan Thua Nhiều Nhất

Và kể cả các điện thoại cấu hình thấp cũng đã được Google công bố phiên bản Android Go, một hệ điều hành nhẹ và mượt. Tương thích tốt với điện thoại khiêm tốn về mặt cấu hình vẫn cho bạn sự trải nghiệm ổn định.

2.2. Đã có tính năng tăng tốc mặc định

Dễ dàng nhận thấy nhất đó chính làSamsung, với tính năng bảo trì thiết bị có tính năng tương tự như Clean Master.Oppo, HTC, Asus cũng đã có ứng dụng tăng tốc, dọn dẹp rác mặc định trên điện thoại của mình vì thế chẳng lý do gì phải cài thêm Clean Master nữa.

3. Đánh giá thực sự trải nghiệm Clean Master

Ứng dụng này thực sự không ổn định trên máy cấu hình thấp

Dù đã xuất hiện trên một số dòng sản phẩm nhưng Android Go hay Android One hiện vẫn chưa phổ biến rộng rãi trên di động. Vì thế hầu hết các nhà sản xuất vẫn sử dụng bản Android như hiện tại và tuỳ biến theo ý muốn của hãng. Trên các thiết bị có cấu hình thấp, với lượng RAM khá là mỏng, có khi chỉ còn512MBthì có nên cài Clean Master không?

Câu trả lời vẫn làKHÔNG. Với lượng RAM ít như vậy thì khả năng điều phối RAM cho các dịch vụ Google trên Android đã khó, thêm những ứng dụng bạn cài càng khó thêm nữa, và đặc biệt cài thêm Clean Master thì không thể nào giải quyết được tốt hơn.

4. Vậy khi nào cần sử dụng Clean Master?

4.1. Không có ứng dụng tăng tốc mặc định

Chỉ nên cài Clean Master khi không có ứng dụng tăng tốc mặc định trên điện thoại. Với các tính năng như Clean Master thì sẽ rất là phù hợp với những chiếc điện thoại tầm trung nhưng lại không có bất cứ ứng dụng dọn dẹp, tăng tốc nào.

4.2. Chỉ cài để dọn rác

Thật vậy hiện nay các hệ điều hành Android đã rất thông minh rồi. Do vậy chúng ta có thể sử dụngtính năng xoá rác của Clean Master vẫn là tính năng rất hiệu quả. Và thực sự nếu điện thoại của bạn đã sử dụng lâu thì nên cài đặt để xoá các tập tin rác sẽ giúp điện thoại nhẹ và ổn định hơn.