CÔ GÁI BỊ CHẶT ĐẦU

(PLVN) -Vụ một cô bé 17 tuổiđược mang lại bị ck chặt đầusống tỉnh giấc Khuzestung, miền tây Iran, vào tuần trướcmột lần tiếp nữa làm dấy lên khiếp sợ vềtội thịt tín đồ với đấm đá bạo lực trên các đại lý giới.

Bạn đang xem: Cô gái bị chặt đầu


*
Theo IRNA, nàn nhân new 12 tuổi vào thời gian kết duyên với nghi phạm. Ảnh: CNN

Cơ quan lại Thông tấn Cộng hòa Hồi giáo ưng thuận của Iran (IRNA) Call vụ giết thịt người bị cáo buộc là "giết người vị danh dự".

IRNA đưa tin, một đoạn video bắt đầu Viral cho thấy thêm fan ck, Sajjad Heydari, sẽ quốc bộ sống thủ đậy tỉnh giấc Ahvaz trong những lúc mỉm cười và có theo chiếc đầu bị giảm lìa của vk mình. Chính quyền địa pmùi hương sẽ chứng thực rằng phần lớn hình hình ảnh được chia sẻ thoáng rộng này.

Trong một cuộc phỏng vấn được đăng cài bên trên hãng sản xuất thông tấn Fars của Iran, bà bầu của Sajjad nói rằng đàn ông bà đang đe dọa giết bà xã mình trước kia và phải chịu trách nát nhiệm về hành động giết thịt vợ của bản thân mình.

Nạn nhân, tín đồ được IRNA gọi là "Mona", cùng Fars hotline là "Ghazal" đã trốn lịch sự Thổ Nhĩ Kỳ 4 mon trước khi bị thân phụ cô thuyết phục quay trở về Iran, theo một cuộc chất vấn cùng với mẹ ông chồng của cô gái, được đăng bên trên Fars. Cô bị giết mổ ngay lập tức sau thời điểm trsinh hoạt về tự Thổ Nhĩ Kỳ, theo Fars.

Trong một cuộc phỏng vấn cùng với phụ vương của cô gái, được xuất phiên bản hôm trang bị Ba bên trên tờ Fars, ông được trích dẫn nói rằng ông đã sở hữu được giấy ghi nhận phù hợp pháp được cho phép phụ nữ bản thân được kết thân. Độ tuổi hôn phối về tối tgọi ngơi nghỉ Iran là 13 đối với trẻ nhỏ gái với 15 tuổi so với trẻ nhỏ trai.

Công tố viên Abbas Hosseini Pouya nói cùng với Fars rằng Heydari đã trở nên bắt cùng rất anh trai của chính bản thân mình, bạn được hiểu đã hỗ trợ anh ta phạm tội và "chắc hẳn rằng có khả năng sẽ bị cách xử lý nghiêm khắc”. Đồng thời những người dân xuất phiên bản với chia sẻ đoạn phim trên cũng hoàn toàn có thể bị bắt duy trì.

Xem thêm: Thêm 1 Ca Nhiễm Covid Mới Tại Đà Nẵng Ghi Nhận Một Ca Bệnh Covid

Vụ Việc đã khiến Chính phủ Iran ảnh hưởng vấn đề cẩn thận dự thảo phương pháp nhằm mục đích bảo đảm an toàn thanh nữ cản lại đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, Ensieh Khazali, Phó Chủ tịch phụ trách những vụ việc thiếu nữ với mái ấm gia đình cho biết vào một tweet, theo IRNA .


"Cơ quan tiền tư pháp quyết tâm đưa ra hình phạt ngặt nghèo duy nhất đối với nghi phạm thịt bạn và tòng phạm theo cách thức của pháp luật", ông Khazali nói.

Trong những năm, những bên chuyển động vị quyền của thiếu nữ Iran đang vận tải cho 1 luật đạo điều đó nhằm ngăn ngừa "đấm đá bạo lực đối với thanh nữ với truy hỏi tố đa số kẻ sử dụng họ", Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (HRW) cho thấy vào khoảng thời gian 2020.

Dự thảo phương tiện bao gồm "một trong những quy định tích cực", HRW cho biết thêm, bao gồm vấn đề tạo ra những lệnh tinh giảm và thành lập và hoạt động một ủy ban để "soạn thảo các chiến lược cùng điều phối các phản bội ứng của cơ quan chỉ đạo của chính phủ so với đấm đá bạo lực đối với phú nữ". Luật cũng sẽ đề xuất hòa giải tư pháp trong những tma lanh chấp mái ấm gia đình tương quan cho phụ thân hoặc ck.

Tuy nhiên, khí cụ vẫn "thiếu thốn những tiêu chuẩn quốc tế", HRW cho thấy thêm cùng nói thêm rằng nó "không hình sự hóa một số trong những vẻ ngoài bạo lực bên trên cửa hàng giới, chẳng hạn như hiếp dâm vào hôn nhân gia đình và tảo hôn".

Hadi Ghaengươi, Giám đốc điều hành quản lý của Trung vai trung phong Nhân quyền Iran (ICHRI) tất cả trụ sở tại New York (Mỹ), nói rằng "nàng dâu bị chặt đầu ... có thể còn sinh sống đến ngày hôm nay nếu như chính phủ nước nhà Iran phát hành pháp luật cản lại tệ nàn tảo hôn, cùng các phương án đảm bảo chống lại bạo lực gia đình. "

Tội ác xảy ra chỉ 2 năm sau một vụ "giết tín đồ bởi danh dự" danh tiếng khác, trong các số đó một cô nhỏ bé 14 tuổi biết đến bị phụ thân giết bởi lưỡi liềm sau khoản thời gian cô quăng quật trốn khỏi ngôi nhà đất của mái ấm gia đình mình sinh sống quận Talesh, miền bắc Iran với 1 fan 29 tuổi.