Câu nói hay trong thế giới phẳng

Cuốn sách Thế giới phẳng của Thomas Friedman – một biên tập viên chuyên mục ngoại giao và kinh tế của tạp chí New York Times đưa ra những nhận định rất chính xác về xu thế toàn cầu hoá. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu “Thế giới phẳng là gì?” qua bài viết này.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong thế giới phẳng

Đang xem: Thế giới phẳng nghĩa là gì

Định nghĩa về thế giới phẳng?

Thế giới phẳng là một cuốn sách của nhà báo Thomas L. Friedman, đây là cuốn sách rất đáng đọc với những ai quan tâm đến vấn đề toàn cầu hóa, hay giản dị hơn là những tác động của internet đến cuộc sống thực của mỗi chúng ta.


Related Articles

Thế giới phẳng có nghĩa là mọi thứ đều công khai minh bạch, tương tác hổ trợ để cùng tồn tại và phát triển trong thế giới với tư cách là một hệ thống.

*

Ở thế giới phẳng mọi công việc đều được chuyển giao đến từng người

Ở thế giới phẳng thì mọi kỹ năng đều xuất hiện ở mỗi con người. Từ đó chỉ có được đam mê mới là sự khác biệt giữa những con người với nhau.

Bạn nên học cách hợp tác với những người khác

Tại thế giới phẳng thì bạn không thể làm bất cứ việc gì một mình. Mà bạn phải kết hợp với những người khác để có thể đạt được mục đích chung của mọi người.

Xem thêm: Lỗi Adobe Flash Player Đã Bị Chặn : Cách Khắc Phục Nhanh, Tại Sao Adobe Flash Player Bị Chặn


READ Sử Dụng Keo Nến Là Gì ? Một Số Lưu Ý Khi Sử Dụng Keo Nến Keo Nến Là Gì

Thời đại 4.0 của thế giới phẳng

Nhà báo Thomas L. Friedman đã chia sẻ 4 lời khuyên dành cho sinh viên Việt Nam để có thể tồn tại trong thời đại 4.0 có nhiều cạnh tranh như hiện nay.

– Hãy sống và tư duy như những người dân nhập cư (với khao khát rất lớn về thành công

– Tư duy như những người thợ thủ công (tạo ra sản phẩm đặc biệt và cung cấp các giá trị thặng dư cho chúng)

– Tư duy như những doanh nhân mới thành lập doanh nghiệp (luôn tái suy nghĩ, học tập, thiết kế ra các sản phẩm mới)

– Tư duy như những người phục vụ bàn (vừa cung cấp thêm giá trị vừa “động não” như chính những nhà kinh doanh).

Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh việc xây dựng một hệ thống giáo dục vững mạnh và trong cách mạng công nghệ 4.0, trường học chúng ta không chỉ dạy nghe, nói, đọc, viết… Thay vào đó phải dạy 4 nguyên tắc: sự sáng tạo, sự hợp tác, sự đối thoại, tư duy phản biện và tạo ra môi trường là việc cho người lao động.

Trên đây là những thông tin cần thiết về thế giới phẳng là gì mà mình muốn chia sẻ đến với các bạn. Cám ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày làm việc vui vẻ.