Câu Nói Hay Của Krishnamurti

Tôi để lại cho bạn điều tốt nhất fra mắt của krishnamurti về tình yêu, nỗi sợ hãi, tình bạn, cuộc sống và nhiều hơn nữa. Họ sẽ khiến bạn suy nghĩ về cuộc sống của bạn, về thế giới là gì hoặc về ý nghĩa của bachgiamedia.com.vnệc sống một cuộc sống có mục đích. 

Jiddu Krishnamurti (11 tháng 5 năm 1895-17 tháng 2 năm 1986) là một triết gia, diễn giả và nhà văn về các vấn đề liên quan đến con người. Các chủ đề của ông bao gồm bản chất của tâm trí, thiền định, nghiên cứu, quan hệ của con người và đạt được một sự thay đổi căn bản trong xã hội.

Bạn đang xem: Câu nói hay của krishnamurti

*

Ông liên tục nhấn mạnh sự cần thiết của một cuộc cách mạng trong tâm lý của mỗi con người và nhấn mạnh rằng một cuộc cách mạng như vậy không thể bị kích động bởi bất kỳ thực thể bên ngoài nào, có thể là tôn giáo, chính trị hoặc xã hội..

Krishnamurti sinh ngày 11 tháng 5 năm 1895 tại Madanapalle, một thị trấn nhỏ ở miền nam Ấn Độ. Ông và anh trai của mình được Annie Besant, lúc đó là chủ tịch của Hiệp hội Thần học nhận nuôi. Tiến sĩ Besant và những người khác tuyên bố rằng KRnamurti phải là một bậc thầy tâm linh mà các nhà Thông thái học đã dự đoán.

Để chuẩn bị cho thế giới sắp tới, một tổ chức thế giới có tên là Ngôi sao đã được thành lập và chàng trai trẻ KRnamurti đã lãnh đạo nó. Tuy nhiên, vào năm 1929, Krishnamurti đã từ bỏ vai trò mà ông dự kiến ​​sẽ thực hiện, giải tán Dòng với những người theo ông và trả lại tất cả số tiền và hàng hóa đã được quyên góp..

*

Kể từ đó, trong gần sáu mươi năm, cho đến khi qua đời vào ngày 17 tháng 2 năm 1986, ông đi khắp thế giới nói chuyện với khán giả lớn về sự cần thiết phải thay đổi căn bản của loài người.

Ông không tiết lộ bất kỳ triết lý hay tôn giáo nào, nhưng nói về những điều liên quan đến chúng ta trong cuộc sống hàng ngày, về những vấn đề của cuộc sống trong xã hội hiện đại với bạo lực và tham nhũng, về bachgiamedia.com.vnệc tìm kiếm an ninh và hạnh phúc của cá nhân và của cần cho nhân loại được giải thoát khỏi gánh nặng của nỗi sợ hãi, giận dữ, đau đớn và đau đớn.

Ông giải thích rất chính xác hoạt động của tâm trí con người, và chỉ ra sự cần thiết phải mang thiền và tâm linh vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bạn cũng có thể quan tâm đến những cụm từ zen hoặc tâm linh.

1-Không có kết thúc cho giáo dục. Không phải là bạn đọc một cuốn sách, vượt qua kỳ thi và hoàn thành giáo dục. Toàn bộ cuộc sống, từ khi bạn được sinh ra cho đến khi bạn chết là một quá trình học tập.

2-Tự hiểu biết là khởi đầu của trí thông minh, là kết thúc của sự sợ hãi.

3-Một không bao giờ sợ những điều chưa biết; người ta sợ sự kết thúc.

4-Khả năng quan sát mà không đánh giá là hình thức thông minh cao nhất.

5-Nguyên nhân chính gây rối loạn trong chính chúng ta là tìm kiếm thực tế do người khác hứa.

6-Khoảnh khắc bạn có trong trái tim thứ phi thường gọi là tình yêu và bạn cảm nhận được chiều sâu, niềm vui và sự xuất thần đến từ nó, bạn sẽ khám phá ra rằng đối với bạn thế giới đã được biến đổi.

7-Ý nghĩ thật xảo quyệt, thông minh đến mức nó bóp méo mọi thứ vì sự tiện lợi của chính nó.

8-Biện pháp của sức khỏe là không thích nghi với một xã hội bệnh nặng.

9-Thế giới không phải là một cái gì đó tách biệt với bạn và tôi; thế giới, xã hội, là mối quan hệ chúng ta thiết lập hoặc tìm cách thiết lập giữa chúng ta. Vì vậy, bạn và tôi là vấn đề, và không phải thế giới, bởi vì thế giới là dự đoán của chính chúng ta, và để hiểu thế giới chúng ta phải hiểu chính mình. Thế giới đó không tách rời khỏi chúng ta; chúng ta là thế giới và những vấn đề của chúng ta là những vấn đề của thế giới.

10-Nếu bạn bắt đầu hiểu bạn là gì mà không cố gắng thay đổi nó, bạn sẽ trải qua một sự biến đổi.

*

11-Chúng tôi mang trên mình gánh nặng của những gì hàng ngàn người đã nói và những ký ức về tất cả những bất hạnh của chúng tôi. Từ bỏ tất cả những gì cô đơn, và tâm trí cô đơn không chỉ vô tội, mà còn trẻ - không theo thời gian hay tuổi tác, mà còn trẻ, hồn nhiên, sống ở mọi lứa tuổi - và chỉ có một tâm trí như vậy mới có thể thấy điều gì là đúng và điều gì là đúng. điều đó không thể đo lường được bằng lời.

12-Kết thúc là bắt đầu và bắt đầu là bước đầu tiên và bước đầu tiên là bước duy nhất.

13-Càng biết nhiều về bản thân, bạn càng rõ ràng. Hiểu biết về bản thân không có kết thúc - bạn không đạt được thành tích, bạn không đi đến kết luận. Đó là một dòng sông không có hồi kết.

14-Bạn phải hiểu toàn bộ cuộc sống, không chỉ là một phần nhỏ của nó. Do đó, bạn phải đọc, do đó bạn phải nhìn lên thiên đàng, do đó bạn phải hát, nhảy, bachgiamedia.com.vnết thơ, chịu đựng và hiểu, vì tất cả cuộc sống này là.

15-Mô tả không được mô tả; Tôi có thể mô tả một ngọn núi, nhưng mô tả không phải là núi và nếu bạn bị mắc kẹt trong mô tả, giống như hầu hết mọi người, bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy ngọn núi.

16-Học tập thực sự xảy ra khi tinh thần cạnh tranh đã chấm dứt.

17-Ý tưởng của bản thân là thoát khỏi thực tế là chúng ta thực sự là.

18-Hạnh phúc là người đàn ông chẳng là gì cả..

19-Sự theo đuổi của chính quyền là sự từ chối trí thông minh. Nó có thể giúp chúng tôi tạm thời che đậy những khó khăn và vấn đề của chúng tôi; nhưng tránh một vấn đề chỉ là tăng cường nó, và trong quá trình đó, kiến ​​thức và tự do bị bỏ rơi.

20-Người ta phải biết thế nào là một mình, thiền là gì, chết là gì; và những tác động của sự cô đơn, thiền định, về cái chết, chỉ có thể được biết bằng cách tìm kiếm chúng. Những hàm ý này không thể được dạy, chúng phải được học.

*

21-Trí thông minh là khả năng nhận thức thiết yếu, là gì; và để đánh thức năng lực này, ở bản thân và ở người khác, là giáo dục.

22-Bạn chỉ có thể sợ những gì bạn nghĩ rằng bạn biết.

23-Sống trong hiện tại là nhận thức tức thời về cái đẹp và niềm vui lớn trong đó mà không tìm kiếm niềm vui từ nó.

24-Chúng tôi muốn làm cho cuộc sống vĩnh bachgiamedia.com.vnễn, nhưng khi làm như vậy chúng tôi đi ngược lại với tự nhiên, và đó là nơi nỗi đau của chúng tôi nằm. Chỉ có tâm trí, luôn luôn chuyển động, không nghỉ ngơi ở những nơi hoặc những ý tưởng cố định, mới có thể hòa hợp với cuộc sống và do đó với niềm vui.

25-Chỉ có tình yêu mới dẫn đến hành động đúng đắn. Điều mang lại trật tự cho thế giới là tình yêu và hãy để tình yêu làm những gì nó muốn.

26-Không ai có thể mô tả thực tế. Bạn phải trải nghiệm nó, nhìn thấy nó, cảm nhận bầu không khí đầy đủ của nó.

27-Sợ hãi là một năng lượng hủy diệt trong con người. Làm khô héo tâm trí, suy nghĩ lệch lạc, hướng dẫn tất cả các loại lý thuyết cực kỳ thông minh và tinh tế, mê tín ngớ ngẩn, giáo điều và niềm tin.

28-Để hiểu được vô lượng, tâm trí phải trống rỗng lạ thường. 

29-Tự khám phá những sở hữu và lý tưởng mà bạn không muốn. Bằng cách biết những gì bạn không muốn, bằng cách loại bỏ, bạn sẽ trút tâm trí của bạn, và chỉ sau đó bạn mới hiểu được bản chất đã luôn ở đó..

30-Hạnh phúc là lạ; Nó đến khi bạn không tìm kiếm nó. Khi bạn không nỗ lực để hạnh phúc, bất ngờ, bí ẩn, hạnh phúc sẽ ở đó, sinh ra từ sự thuần khiết.

*

31-Đam mê là một điều rất đáng sợ bởi vì nếu bạn có đam mê, bạn không biết nó sẽ đưa bạn đến đâu.

32-Hiểu bản thân là khởi đầu của trí tuệ.

33-Thu nhận kiến ​​thức là một hình thức bắt chước.

34-Hãy là ánh sáng cho chính mình.

35-Nếu bạn không có mối quan hệ với các sinh vật sống trên trái đất này, bạn có thể mất mối quan hệ bạn có với nhân loại.

36-Hiểu cuộc sống là hiểu chính mình, và đó là cả sự khởi đầu và kết thúc của giáo dục.

37-Tự do và tình yêu đi cùng nhau. Tình yêu không phải là phản ứng. Nếu tôi yêu bạn bởi vì bạn yêu tôi, có một thỏa thuận đơn giản, một cái gì đó có thể được mua trên thị trường; đó không phải là tình yêu Yêu là không yêu cầu một thứ gì đó đáp lại, thậm chí không cảm thấy rằng bạn đang cho đi thứ gì đó và đó là tình yêu duy nhất có thể biết tự do.

38-Nếu chúng ta thực sự có thể hiểu vấn đề, câu trả lời sẽ đến từ nó, bởi vì câu trả lời không tách rời khỏi vấn đề.

Xem thêm: Top 5 Xe Tay Côn Giá Rẻ - Xe Côn Tay Cũ Và Mới Giá Rẻ Trong Tháng 06/2021

39-Truyền thống trở thành an ninh của chúng ta và khi tâm trí an toàn, nó đang suy đồi.

40-Nếu bạn lắng nghe, trong ý thức nhận thức được những mâu thuẫn và mâu thuẫn của bạn mà không buộc chúng vào một kiểu suy nghĩ cụ thể, có lẽ tất cả chúng sẽ cùng dừng lại.

*

41-Sự khẳng định liên tục của một niềm tin là một dấu hiệu của sự sợ hãi.

42-Order không thể đạt được thông qua bachgiamedia.com.vnệc tuân thủ chủ lao động, trong mọi trường hợp.

43-Từ vô tội có nghĩa là một tâm trí không có khả năng bị tổn thương.

44-Dạy không chỉ là truyền đạt kiến ​​thức, mà là trau dồi tâm trí kiểm tra.

45-Tất cả các hình thức thay đổi bên ngoài do chiến tranh, các cuộc cách mạng, cải cách, luật pháp và ý thức hệ mang lại đã hoàn toàn thất bại trong bachgiamedia.com.vnệc thay đổi bản chất cơ bản của một người đàn ông và do đó của xã hội.

46-Nói với bạn của bạn rằng trong cái chết của anh ta, một phần của bạn chết và đi cùng anh ta. Bất cứ nơi nào bạn đi, bạn cũng đi. Bạn sẽ không cô đơn.

47. Tình yêu là một thứ hoàn toàn mới mỗi ngày, nhưng niềm vui thì không, niềm vui có sự liên tục. Tình yêu luôn luôn mới mẻ, và do đó, nó là vĩnh cửu của riêng bạn.

48-Tất cả chúng ta đều muốn trở thành người nổi tiếng và thời điểm chúng ta muốn trở thành một thứ gì đó chúng ta không còn tự do.

49-Bạn có muốn biết bí mật của tôi là gì không? Tôi không quan tâm chuyện gì xảy ra.

50-Khi một người mất đi mối quan hệ sâu sắc và mật thiết với thiên nhiên, đền thờ, nhà thờ Hồi giáo và nhà thờ trở nên quan trọng.

*

51-Ý nghĩa của cuộc sống là sống.

52-Đừng lặp lại sau những lời tôi nói những gì bạn không hiểu. Đừng chỉ đơn thuần đeo mặt nạ cho ý tưởng của tôi, bởi vì đó sẽ là ảo ảnh và bạn sẽ tự dối lòng mình.

53. Điều cần thiết, thay vì trốn thoát, kiểm soát hoặc đàn áp hoặc bất kỳ sự kháng cự nào khác, là hiểu nỗi sợ hãi; nó có nghĩa là nhìn vào nó, tìm hiểu về nó, sẽ liên lạc với nó. Chúng ta phải học về sự sợ hãi, không phải làm thế nào để thoát khỏi nó.

54-Đó là một nghệ thuật tuyệt vời để có nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm, để biết sự phong phú của cuộc sống, vẻ đẹp của sự tồn tại, khó khăn, khổ sở, tiếng cười, nước mắt, và vẫn giữ cho tâm trí của bạn rất đơn giản; và bạn chỉ có thể có một suy nghĩ đơn giản khi bạn biết cách yêu.

55-Bộ não của chúng ta bị giáo dục, bởi tôn giáo, nghĩ rằng chúng ta là những thực thể có linh hồn riêng biệt. Chúng tôi không phải là cá nhân cả. Chúng tôi là kết quả của hàng ngàn năm kinh nghiệm, hoạt động và đấu tranh của con người.

56-Niềm tin của bạn vào Chúa chỉ đơn giản là một lối thoát khỏi cuộc sống đơn điệu, ngu ngốc và tàn nhẫn của bạn.

57. Phân tích không biến đổi ý thức.

58-Tự do duy nhất là tự do được biết đến.

59-Để biến đổi thế giới, chúng ta phải bắt đầu với chính mình và điều quan trọng để bắt đầu với chính chúng ta là ý định.

60-Khi bạn lắng nghe ai đó, hoàn toàn, cẩn thận, bạn đang lắng nghe không chỉ bằng lời nói mà còn cả cảm giác về những gì bạn đang truyền tải, cho toàn bộ, không phải là một phần của nó.

61. Chính phủ muốn các kỹ thuật bachgiamedia.com.vnên hiệu quả, không phải con người, bởi vì con người trở nên nguy hiểm đối với các chính phủ và các tổ chức có tổ chức. Đó là lý do tại sao chính phủ và các tổ chức tôn giáo tìm cách kiểm soát giáo dục.

62-Sự kết thúc của nỗi đau là khởi đầu của trí tuệ. Kiến thức luôn ở trong bóng tối của vô minh. Thiền là sự tự do của suy nghĩ và một phong trào trong sự xuất thần của sự thật. Thiền là một sự bùng nổ của trí thông minh.

63-Một người đàn ông không sợ hãi không hung dữ, một người đàn ông không có cảm giác sợ hãi thực sự tự do và một người đàn ông của hòa bình.

64-Hitler và Mussolini chỉ là những nguyên âm đầu tiên về thái độ thống trị và ham muốn quyền lực tồn tại trong trái tim của hầu hết mọi người. Cho đến khi nguồn bị xóa, sẽ luôn có sự nhầm lẫn và thù hận, những cuộc chiến kinh điển và sự đối kháng. 

65-Sự nở hoa của tình yêu là thiền.

66-Tôi bảo đảm rằng sự thật là một vùng đất không có đường và bạn không thể đến đó bằng bất kỳ con đường nào, bởi bất kỳ tôn giáo nào, bởi bất kỳ giáo phái nào.

67. Kết thúc là khởi đầu của tất cả mọi thứ, bị đè nén và ẩn giấu. Chờ đợi để được giải phóng qua nhịp điệu của nỗi đau và niềm vui.

68-Khi chúng ta nói về sự hiểu biết, nó diễn ra khi tâm trí lắng nghe đầy đủ - tâm trí là trái tim, thần kinh, đôi tai của bạn - khi bạn tập trung chú ý.

69. Nếu quan sát, người ta sẽ thấy cơ thể có trí thông minh riêng; đòi hỏi một lượng lớn trí thông minh để quan sát trí thông minh của cơ thể.

70-Một người đàn ông nói "Tôi muốn thay đổi, cho tôi biết làm thế nào", có vẻ nghiêm túc và có trách nhiệm nhưng không phải. Anh ta muốn một cơ quan có thẩm quyền mong đợi anh ta ra lệnh cho mình. Nhưng chính quyền có thể mang lại trật tự nội bộ? Lệnh áp đặt từ bên ngoài phải luôn gây rối loạn giống.

71-Ý thức là nội dung của chính nó và nội dung không khác với ý thức, ý thức là điều người ta tin: mê tín, thần, nghi lễ, đố kị, tham vọng, cạnh tranh, cô đơn sâu sắc, Gắn bó, đau khổ, tất cả điều này là ý thức của một người, một là tất cả điều này. Tuy nhiên, ý thức đó không chỉ là một, nó là ý thức của loài người, một là thế giới và thế giới là một, một là ý thức với nội dung của nó.

72-Chúng tôi rất phòng thủ và do đó hung hăng, khi chúng tôi duy trì một niềm tin cụ thể, giáo điều hoặc khi chúng tôi tôn thờ một quốc tịch với một miếng giẻ được gọi là cờ.

73. Ghen tuông ở đâu, tình yêu rõ ràng là không có; Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, ghen tuông là một dấu hiệu của tình yêu. 

74-Chúng tôi không bao giờ hạnh phúc, ngoại trừ khi chúng tôi theo đuổi niềm vui, khi chúng tôi trải nghiệm một cảm giác thích thú nhất định, hài lòng, hài lòng. Tuy nhiên, nếu bạn xem xét kỹ nội dung bên trong, bỏ qua những gì bạn đã học được từ sách và câu trả lời theo quốc gia bạn sống, bạn có nhận ra rằng hoàn toàn không có gì, ngoại trừ những gì mỗi người có đặt bên trong?

75-Chỉ có tâm trí ngây thơ mới biết tình yêu là gì và tâm trí ngây thơ có thể sống trong một thế giới không hồn nhiên.

76-Nói về người khác, thú vị hoặc độc hại, là một lối thoát khỏi chính mình, và trốn thoát là nguyên nhân của sự bồn chồn.

77-Cuộc sống là hành động Cuộc sống là một chuỗi các hành động liên tục và vô tận cho đến khi bạn chết.

78. Để tha thứ, phải có một vết thương; và để bị tổn thương, phải có niềm tự hào.

79-Hầu hết chúng ta muốn giữ cho tâm trí của mình bận rộn liên tục để chúng ta không thấy chính mình như chúng ta thực sự. Chúng tôi sợ phải trống rỗng. Chúng tôi sợ nhìn vào nỗi sợ hãi của chúng tôi.

80-Bên ngoài, một người có thể trông khác với những người khác, có thể là vàng, nâu, đen, cao hay thấp, là phụ nữ hay đàn ông, nhưng bên trong, sâu bên dưới chúng ta giống nhau, có thể với một số biến thể, nhưng điều đó sự giống nhau giống như một sợi chỉ giữ những bachgiamedia.com.vnên ngọc trai của vòng cổ.

81-Loại giáo dục đúng đắn là hiểu đứa trẻ như anh ta mà không áp đặt một lý tưởng về những gì chúng ta nghĩ nên là.

82-Khi chúng ta đấu tranh với các mặt đối lập, chúng ta cố gắng loại bỏ cái này và nhận ra cái kia, thì cái kia có gốc rễ ngược lại, phải không? Thông qua xung đột, bạn không thể hiểu tự do theo bất kỳ cách nào.

83-Thật ra, chúng tôi không bao giờ nghe thấy gì vì tâm trí của chúng tôi không được tự do; đôi tai của chúng ta chứa đầy những gì chúng ta đã biết, vì vậy bachgiamedia.com.vnệc nghe trở nên cực kỳ khó khăn.

84. Với quá nhiều nghèo đói và suy thoái, người ta phải có một làn da rất dày để giàu có.