Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm

Tắt áp dụng chạy ngầm Win 10 là một trong những giải pháp hữu hiệu để tăng tốc Windows, góp dung tích với tài nguyên ổn của máy tính nâng cấp rộng cùng tinh giảm chứng trạng lắp thêm vận động chậm rì rì. Bài viết sau đây Klặng Long Center đã hướng dẫn các bạn cụ thể giải pháp tắt áp dụng chạy ngầm trên laptop tác dụng tốt nhất, thuộc xem thêm nhé.

Bạn đang xem: Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm

 

 

 

1. Tắt vận dụng chạy ngầm Win 10 vào Windows Settings

 

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows+I” nhằm truy vấn vào Windows Settings. Sau đó cliông chồng chọn mục Privacy.

 

*

Truy cập Windows Settings

 

Bước 2: Giao diện Settings đang hiện ra. Tại cột phía trái chọn click chọn “Background apps” để triển khai tắt ứng dụng chạy ngầm trên Win 10.

 

*

Tìm Background apps

 

Bước 3: Sau kia các bạn chú ý thanh lịch đồ họa tại đoạn mặt phải. Nếu muốn tắt toàn bộ những vận dụng chạy ngầm, các bạn hãy bật chính sách OFF sinh sống mục Background Apps nlỗi hình dưới đây:

 

*

Bật OFF nhằm tắt toàn bộ áp dụng nền

 

Còn nếu bạn chỉ ý muốn tắt một số trong những ứng dụng ngầm làm sao đó thôi thì nhảy lại chính sách ON. Tiếp đó sinh sống phần “Choose which apps can run in the background” bạn chỉ cần gạt OFF ở ứng chúng ta bạn có nhu cầu tắt là được, tương tự nếu như muốn ứng dụng kia chạy ngầm lại thì chúng ta chuyển quý phái cơ chế ON.

 

*

Ví dụ ở đây bản thân tắt 2 ứng dụng chạy ngầm là Calculator với Camera

Sau Khi tiến hành chấm dứt bạn nên resart sản phẩm công nghệ lại nhằm tùy chỉnh cấu hình được áp dụng.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Không Đòi Quà Only C Ft Karik Offical Mv, Lời Bài Hát Anh Không Đòi Quà

 

 

LƯU Ý: Windows Settings không thể tắt áp dụng chạy ngầm win 10 nhưng mà bạn từ setup từ bỏ mặt trang bị 3 (ví như Google Chrome, Firefox,...). Nếu ước ao tắt chúng thì các bạn đề nghị tắt trường đoản cú chủ yếu thiết lập vào phần mềm đó.

 

2. Cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên máy tính bởi Local Group Policy Editor

 

Ngoài phương pháp sử dụng biện pháp Settings, những chúng ta có thể tắt vận dụng chạy ngầm bằng Local Group Policy. Cách thức làm này hơi hữu dụng cho những phiên bản Windows 10 Pro, Education với Enterprise, bạn tiến hành như sau:

 

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím “Windows+R” nhằm msinh hoạt hộp thoại RUN. Sau đó nhập lệnh “gpedit.msc” với click OK.

 

*

Gõ lệnh trong vỏ hộp thoại RUN

 

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện hữu. Bạn tìm về thỏng mục "App Privacy” theo hướng dẫn sau:

Computer Configuration => Administrative sầu Templates => Windows Components => App Privacy.

 

*

Tìm đến App Privacy

 

Bước 3: Trong thư mục App Privacy, trên cột mặt nên bạn cliông chồng lưu ban vào Let Windows apps run in the background.

 

*

Cliông xã đúp vào Let Windows apps run in the background

 

Cách 4: Tại cửa sổ mới, phương pháp tắt ứng dụng chạy ngầm Win 10 là chọn “Enabled”, tiếp nối sinh sống mục “Default for all apps” bạn chọn Force Deny.

 

*

Chọn theo hướng dẫn 

 

Bước 5: Cliông xã Apply => OK, tiếp đến khởi rượu cồn lại máy tính để bảo quản các tùy chỉnh cấu hình.

 

Lời kết

 

Như vậy là chưa đến một vài thao tác làm việc đơn giản và dễ dàng là bạn đã sở hữu thể tắt vận dụng chạy ngầm Win 10 rồi. Đối cùng với thiết bị tính/máy tính xách tay tất cả thông số kỹ thuật rẻ thì đây trái là bài toán vô cùng quan trọng để chúng ta giúp thiết bị hoạt động nkhô nóng hơn đấy. Chúc chúng ta tiến hành thành công nhé!