Cách nấu xôi hạt sen

Có các phương pháp đun nấu xôi nhưng mà ta hoàn toàn có thể áp dụng để sản xuất. Để tăng thêm hương vị của món xôi, ta có thể phối kết hợp nấu cùng đỗ xanh, đậu trắng, đậu phộng… Tuy nhưng các bạn đã làm nấu xôi hạt sen giỏi chưa? Cùng học tập bí quyết thổi nấu xôi hạt sen cực bachgiamedia.com.vn cùng bồi dưỡng, nhằm chuyển đổi mùi vị cho tất cả nhà nhé.

Bạn đang xem: Cách nấu xôi hạt sen

*

1. Công thức làm bếp xôi hạt sen thông thường

– Ngulặng liệu

500g gạo nếp.200g hạt sen tươi. Nếu không có phân tử sen tươi ta rất có thể sử dụng phân tử sen thô, dẫu vậy hương vị không được vừa thơm vừa bachgiamedia.com.vn bởi phân tử sen tươi mới tác trường đoản cú đài sen.Dầu ăn uống, muối bột.

*

– Cách làm

Ngâm gạo nếp trong tầm 6 giờ đồng hồ (qua đêm). Hạt sen cọ sạch mát, đối với hạt sen khô rất cần được ngâm trong nước 3-4 tiếng để phân tử sen mềm, nsống. Để ráo nhị nhiều loại nguyên vật liệu trước lúc làm bếp.

Bắc nước sôi và luộc phân tử sen chín cho tới rồi vớt ra. Trộn phân tử sen sẽ luộc với chút ít muối với dầu ăn. Rồi trộn phần nhiều phân tử sen cùng nếp đang ngâm.

Cho nước vào xửng hấp, đặt phần xửng lên và mang lại nếp thuộc phân tử sen sẽ trộn lên. Đậy nắp và hấp cho đến lúc xôi hạt sen chín.

– Trình bày

Cho xôi phân tử sen đang chín ra khỏi xửng hấp, trình diễn trên dĩa hoặc đánh cùng nạp năng lượng lúc còn lạnh.

2. Công thức nấu ăn xôi dừa trộn phân tử sen

– Nguyên ổn liệu

Tương từ như cùng với công thức làm bếp xôi phân tử sen thường thì, ta rất có thể dùng cân nặng nếp và hạt sen tựa như để triển khai một nồi xôi dừa phân tử sen đến 4 người ăn uống.

500g gạo nếp.200g phân tử sen tươi.100g dừa nạo.

*

Nước cốt dừa hoặc sở hữu dừa nạo về chắt đem cốt nước cốt dừa.Muối, mặt đường, dầu ăn.

– Cách làm

*

Gạo nếp ngâm trong tối, hoặc ngâm cùng với thời hạn tương tự 6 giờ đồng hồ thời trang.

Hạt sen rửa sạch mát, trường hợp còn tyên ổn sen bên phía trong thì nên tách ra vì vị đăng đắng của tlặng sen hoàn toàn có thể tác động mang lại hương vị người nạp năng lượng. Luộc phân tử sen chín tới và vớt ra. Trộn hạt sen cùng với gạo nếp sẽ dìm. Cho các thành phần hỗn hợp lên xửng hấp mang đến chín thành xôi.

Dừa nạo đề xuất trụng qua nội địa lọc để làm không bẩn, rồi trộn cùng với chút con đường, để trong trong vòng 30 phút để đường thnóng vào vào dừa. Bắc chảo rét với rang dừa nạo tua cho đến thấy lúc sợi dừa vào.

*

Nước cốt dừa hoàn toàn có thể trường đoản cú có tác dụng bằng phương pháp trụng dừa nạo nhuyễn cùng với nước nóng với chắt ra lấy cốt. Cốt dừa gói gọn thì không bắt buộc chưng lại, dẫu vậy trường hợp cài phía bên ngoài thì nên cần đung nóng lại để thải trừ vi khuẩn tất cả phía bên trong.

Xem thêm: Nguồn Gốc Ý Nghĩa Tết Trung Thu Bạn Nên Đọc Để Chia Sẻ Đến Con Mình

Xôi chín tới nhanh hao tay đến tua dừa đang xào vào trộn cùng 2-3 thìa nước dừa và hấp tiếp trường đoản cú 2-3 phút ít.

– Trình bày

Cho xôi ra đĩa. Để đẹp mắt cùng bachgiamedia.com.vn mồm hơn, ta có thể lót xôi dưới lá sen hoặc gói lại với lá sen. Mùi vị Khi ăn vẫn thơm với thu hút rộng.

Đây là món xôi ngọt đề nghị ta hoàn toàn có thể lấn vào ăn sáng hoặc bữa xế mà lại ko đề nghị kết phù hợp với các món ăn uống khác.

*

3. Công thức thổi nấu xôi hạt sen đậu xanh

Thơm bachgiamedia.com.vn với cầu kì rộng, ta cũng có thể kết hợp 2 trong một cùng với xôi đỗ xanh và xôi phân tử sen.

– Nguyên ổn liệu

400g gạo nếp.200g phân tử sen tươi.100g đậu xanh.Muối, dầu nạp năng lượng.

*

– Cách làm

Ngâm đậu xanh qua tối, đối với đỗ xanh chưa gọt vỏ thì dìm và đãi vỏ trước lúc chế tao.

Gạo nếp vo với ngâm trong tối hoặc dìm trong khoảng 6 giờ đồng hồ.

Hạt sen tươi luộc chín tới, trộng lớn cùng chút ít muối hạt và dầu ăn.

Trộn hỗn hợp gạo nếp, đỗ xanh và phân tử sen. Cho lên xửng hấp cùng hấp cho đến Lúc chín.

Hoặc ta cũng có thể hấp gạo nếp và phân tử sen riêng. Đậu xanh hấp riêng rẽ cùng lấy ra nghiễn nhuyễn. Trộn đậu xanh đã ép cùng xôi phân tử sen đang hấp chín.

– Trình bày

Cho xôi đậu xanh phân tử sen ra bát tô, hoặc trình diễn thuộc lá sen nhằm tăng lên hấp dẫn của món ăn.

Cách nấu xôi phân tử sen thiệt ra ko mất quá nhiều công sức của con người nhỏng bạn tưởng, không chỉ có vậy bí quyết nấu ăn xôi cũng tương đối dễ tiến hành. Hãy nấu ăn ngay lập tức nhằm thay đổi món nạp năng lượng cho tất cả đơn vị trong thời gian ngày từ bây giờ nhé.