Cách nấu chè dừa non

Món chè dừa non thạch nếp đã khôn xiết hot nhờ vị vừa thơm vừa ngon ko chống lại được. Nếu ai đang loay hoay tìm món ăn uống giải nhiệt độ ngày htrần thì học ngay lập tức biện pháp nấu ăn trà dừa non thạch lá nếp sau đây nhé, chắc chắn sẽ không còn khiến bạn thuyệt vọng đâu.

Bạn đang xem: Cách nấu chè dừa non

*


CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

Bạn rất có thể chọn lượng nguyên vật liệu cân xứng cùng với số bạn nạp năng lượng. Trong trả lời này của bản thân mình, mình vẫn chuẩn bị vật liệu đầy đủ mang đến 3 người nạp năng lượng. Bạn có thể tăng hoặc bớt con số theo tín đồ tùy ý nhé.

Làm thạch lá nếp:

Lá nếp tươi 80g10gr bột rau câu dẻoĐường White (tùy khẩu vị)

Làm trân châu:

Bột năng100gr bột báng thô (bạn sẽ dìm trước khi nấu ăn khoảng tầm 30 phút)Dừa

Làm phần nước chè:

Nước cốt dừa 400mlĐường trắng (tùy khẩu vị)3 lá nếp tươi vẫn cắt khúcSữa tươi 150mlSữa bột nguyên ổn kem 30gNước cốt dừa

Trong khi vào cách thổi nấu trà dừa non thạch lá nếp không thể thiếu nguyên vật liệu dừa non. Quý Khách vẫn sẵn sàng 250g dừa non thái sợi hoặc viên tùy mê say.

HƯỚNG DẪN NẤU CHÈ

Bước 1: Làm thạch lá nếp

– Trước tiên, các bạn rửa sạch mát lá nếp rồi bổ thành từng khúc. Sau kia các bạn sẽ xay nhuyễn lá nếp với thanh lọc mang 400ml nước cốt nha.

*

– Tiếp Từ đó, các bạn đến bột rau xanh câu và đường vào nước lá nếp, khuấy hồ hết.

– Tiếp cho, các bạn sẽ cho các thành phần hỗn hợp này lên đun sôi với khuấy rất nhiều đến khi các thành phần hỗn hợp sôi 3 phút ít thì tắt nhà bếp, đổ ra ktuyệt. Đợi một lúc đến nguội thì chúng ta nhằm vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi thạch đông hoàn toàn nha.

*

– Đến lúc hỗn hợp đông thành thạch thì ném ra bổ thành từng miếng hoặc gai vừa nạp năng lượng.

Xem thêm: " Về Quê Nuôi Cá Trồng Thêm Rau Cần Ít Nhất Vốn 100, Cùng Lắm Thì Mình Về Quê Nuôi Cá Trồng Rau

Bước 2: Làm trân châu dừa trắng

– Trước tiên bạn sẽ rửa không bẩn dừa, tiếp đến cắt dừa thành từng miếng vuông nhỏ dại bởi phân tử đỗ xanh (đậu xanh).

– Tiếp tục mang lại bột năng vào chén to lớn, thủng thẳng đổ nước sôi vào nhằm nhào bột và nhào cho đến khi bột dẻo, mịn, thành khối hận và không xẩy ra dính tay là được.

*

– Chia bột thành rất nhiều phần nhỏ dại, lấy bột nặn thành đông đảo viên tròn nhỏ tuổi bởi viên bi. tiếp nối chúng ta ấn dẹt ra, đến nhân dừa vào giữa, kế tiếp viên tròn lại.

– Sau khi sẽ nặn hoàn thành hết trân châu, các bạn hâm nóng nồi nước và thả trân châu vào. Nấu cho đến khi thấy trân châu nổi lên thì liên tục kho thêm 3 phút ít nữa thì vớt trân châu ra. Cho tức thì trân châu vào chén nước rét để chúng không xẩy ra kết dính nhau.

Bước 3: Nấu trà dừa non

– Quý khách hàng đến tất cả những nguyên liệu: Nước cốt dừa, mặt đường, lá nếp tươi, sữa tươi… vào nồi. Sau đó sẽ mang đến dừa non cùng bột báng vào nhằm nấu cùng nhau.

*

– Tiếp mang lại các bạn sẽ đun sôi phần nước trà bằng lửa nhỏ dại cùng khuấy hồ hết. khi thấy nước chè sôi lnạp năng lượng tăn uống, với bột báng bước đầu nổi lên, chúng ta mang lại trân châu vào, đun thêm khoảng 5 cho 10 phút ít nữa thì vẫn tắt phòng bếp.

Vậy là các bạn đã ngừng phương pháp thổi nấu trà dừa non thạch lá nếp rồi. Cuối thuộc các bạn chỉ cần múc trà ra bát cùng thêm thạch lá nếp vào là hoàn toàn có thể trải nghiệm.

*

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu nướng trà dừa non thạch lá nếp mình đã chia sẻ!