CÁCH LÀM TIÊU XANH NGÂM MẮM

Hạt tiêu xanh tốt nhất có thể mang lại sức mạnh, phối hợp cùng nước mắm xịn sẽ tạo thành món hương liệu gia vị cực hấp dẫn cùng bồi bổ đến mọi đơn vị. Món tiêu xanh ngâm mắm quan trọng đặc biệt được các cánh mày râu hâm mộ. Vậy thì vì sao chúng ta không từ có tác dụng một hũ tiêu xanh dìm mắm nhằm chiêu đãi các anh nhỉ! Ngư Quỳnh xin share với các bạn 3 bí quyết làm tiêu xanh dìm mắm đơn giản và dễ dàng và lại cực kỳ ngon nhé!


*

Tiêu xanh ngâm trong nước mắm cốt

Cách 1: Chuẩn bị nguim liệu

200gr hạt tiêu xanh (Để dìm mắm ngon chúng ta chọn một số loại tiêu xanh còn nguim chùm, nguim cuống, hạt mọi, tròn mẩy, bóng, mùi cay thơm tự nhiên nhé)100gr tỏi ( các bạn đặt hàng tỏi ta hoặc ngon hơn nữa thì lựa chọn tỏi Lý Sơn nhé)500ml nước mắm nam ngư ngon Hũ, hộp vật liệu bằng nhựa hoặc chất liệu thủy tinh có nắp đậy

Cách 2: Cách thực hiện

Thứ nhất bạn cọ sạch tiêu xanh. Sau kia bạn làm bếp một nồi nước sôi, trụng nhanh hao các chùm tiêu qua nước sôi nhằm mục đích bảo quản Màu sắc mang lại hạt tiêu xanh, vớt ra rổ nhằm ráo nước và hạt tiêu nguội. Lưu ý vày bản thân không tách phân tử nên khi cọ chúng ta rửa kỹ trong những kẽ chùm, khu vực đó dính rất nhiều đất cat, lưu giữ cọ nhẹ tay để tách tiêu bị rụng phân tử nhé!

Tỏi các bạn tách vỏ, rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng dính.

Bạn đang xem: Cách làm tiêu xanh ngâm mắm

Tiếp đó, bạn xếp lót một tờ tiêu xanh dưới mặt đáy vỏ hộp, xếp lên một lớp tỏi lên trên rồi liên tục xếp một tấm tiêu, một tờ tỏi điều đó cho đến khi nguyên vật liệu ngay sát đầy hũ. quý khách đổ nước mắm ngon bí mật phương diện tiêu xanh, hoàn toàn có thể sử dụng một mẫu thìa ghém nhẹ tiêu để tiêu được chặt.

quý khách hàng đóng chặt nắp, để nơi khô thoáng tách ánh nắng trực tiếp tự phương diện ttránh, sau khoảng chừng 2 tuần là hoàn toàn có thể kéo ra dùng được.

*

Tiêu xanh dìm mắm dấm

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

200gr tiêu xanh nguyên ổn chùm100gr tỏi + ớtNước mắm ngon Dấm gạoRượu trắngMuối tinhHũ, hộp nhựa hoặc thủy tinh có nắp đậy

Bước 2: Cách thực hiện

Thứ nhất các bạn rửa sạch mát hạt tiêu xanh. Sau kia chúng ta làm bếp một nồi nước sôi, trụng nhanh khô những chùm tiêu qua nước sôi nhằm mục tiêu cất giữ màu sắc cho hạt tiêu xanh, vớt ra rổ để ráo nước với tiêu nguội.

Tỏi bạn tách vỏ, ớt ngắt cuống rửa sạch mát. Nếu ao ước bạn có thể giảm nhỏ tuổi tỏi với ớt nhằm nước dìm có vị cay nhé!

Phần đặc biệt quan trọng nhất là nấu bếp nước ngâm. Cách thực hiện nhỏng sau: Quý Khách pha dnóng gạo và nước mắm nam ngư theo phần trăm 9:1, thêm một chút muối hạt với đường pyếu rồi bắc lên bếp thổi nấu sôi. Khi nước dấm mắm vẫn sôi, bạn vớt giảm bong bóng, khuấy đa số đề đường phèn rã rồi tắt bếp, nhằm nguội.

Tiếp kia, các bạn xếp lót một lớp tiêu xanh mặt đáy vỏ hộp, xếp lên một tấm tỏi ớt lên trên rồi liên tiếp xếp một tờ tiêu, một tờ tỏi điều đó đến khi vật liệu gần đầy hũ. Quý khách hàng đổ đàng hoàng hỗn hợp nước dìm đã nấu bếp vào hũ sao để cho kín đáo đầy tiêu. Cuối cùng là che nắp với để tại khu vực khô ráo, sau 2 tuần là có thể lôi ra ăn uống được.

Xem thêm: Tú Lệ Giang Sơn - Trường Ca Hành Tập 1, Tú Lệ Giang Sơn Chi Trường Ca Hành 秀丽江山之

*

Tiêu xanh dìm mắm tỏi ớt

Cách 1: Chuẩn bị ngulặng liệu

200gr hạt tiêu xanh nguyên ổn chùm50gr tỏi 50gr ớtNước mắm ngon Hũ, vỏ hộp vật liệu bằng nhựa hoặc chất thủy tinh có nắp đậy đậy

Bước 2: Cách thực hiện

Tiêu xđứa bạn rửa sạch, è sơ qua nước sôi để giữ greed color thoải mái và tự nhiên của tiêu, vớt ra rổ để nguội.

Tỏi chúng ta lột sạch mát vỏ, rửa sạch sẽ. Ớt ngắt quăng quật cuống, cọ không bẩn.

Tiếp kia, bạn xếp lót một tấm tiêu xanh mặt đáy hộp, xếp lên một tờ tỏi ớt lên phía trên rồi tiếp tục xếp một tấm tiêu, một lớp tỏi như thế cho đến lúc nguyên vật liệu gần đầy hũ. Quý khách hàng đổ nước mắm nam ngư vào hũ làm sao để cho kín đáo đầy hạt tiêu. Cuối cùng là đậy nắp với để tại khu vực khô ráo, sau 2 tuần là hoàn toàn có thể lôi ra ăn uống được.

Món tiêu xanh ngâm mắm dùng làm chnóng xuất xắc ăn với cơm rét đầy đủ ngon! Chúc bạn thành công xuất sắc với món nạp năng lượng này nhé!