CÁCH LÀM SỔ TAY BẰNG GIẤY A4

Với chút ít khôn khéo, si mê thuộc bí quyết làm cho sổ tay handmade dưới đây để giúp đỡ chúng ta dành được một cuốn nắn sổ tay “không va hàng” chỉ của riêng biệt bạn.

Bạn đang xem: Cách làm sổ tay bằng giấy a4

Cách làm sổ tay handmade cực đơn giản tại nhà

1. Các nguyên liệu cần có nên chuẩn chỉnh bị

*
Ngoài nguyên liệu không còn xa lạ, chúng ta cũng có thể tô điểm đến cuốn nắn sổ thêm nhiều cụ thể tùy trí tưởng tượng

- Giấy ruột: Dùng các loại giấy A4 dày, bao gồm kẻ ô ly hoặc không tùy vào mục tiêu với ý mê say của người tiêu dùng.

- Bìa cứng: cũng có thể dùng lại giấy của thùng các tông hoặc bìa cài đặt sẵn cùng với độ dày tùy ưng ý.

- Vải quấn bìa: Nên cần sử dụng hầu như các loại vải thô, cứng: Jeans, Canvas, vải vóc cha trơn tuột,… Hoặc cần sử dụng bìa báo nhằm sửa chữa thay thế.

- Keo sữa, băng bám 2 khía cạnh.

- Thước, kyên chỉ cỡ béo, kẹp giấy, kéo.

2. Cách thức làm sổ tay handmade

Bước 1: Với tờ giấy A4, gấp rất nhiều lần để triển khai cỡ sổ mập, triển khai vội 5 tờ giấy A4 thành một tập với cấp không còn số giấy các bạn vẫn chuẩn bị (bạn cũng có thể vội có tác dụng 4 nếu còn muốn một cuốn nắn sổ nhỏ tuổi hơn).

*
Gấp song 5 tờ giấy 1 lần cho tới Lúc không còn xấp giấy vẫn chuẩn chỉnh bị

Bước 2: Xếp chồng giấy lại ngay lập tức nlắp, cần sử dụng thước đo 4cm từ mnghiền giấy vào trong, cần sử dụng cây viết ghi lại nhằm sản xuất lỗ.

Xem thêm: Dự Báo Thời Tiết: Cập Nhật Bão Số 10, Cập Nhật Lúc 9 Giờ, Ngày 5/11/2020

Cách 3: Dùng kyên bạn dạng phệ đục các lỗ sẽ đánh dấu cho tới lúc hết số giấy đã được chuẩn bị.

*
Dùng chỉ khâu nhỏng hình để chế tạo độ cứng cáp chắn

Bước 4: Xâu tất cả hồ hết tờ giấy lại với thắt nút ít sao để cho thiệt chắc chắn là. Dùng keo dán giấy sữa quét lên gáy của tập giấy để tạo thành độ dính nối mang đến cuốn sổ.

*
Đảm bảo các mũi khâu chắc hẳn rằng, không xẩy ra lỏng lẻo

Cách 5: Dùng 2 loại kẹp giấy kẹp hai đầu của tập giấy với đợi cho tới Lúc keo dán giấy khô hoàn toàn.

Bước 6: Làm bìa sổ

Dùng bìa cứng bổ thành nhị miếng đều nhau, rộng rộng tập giấy khoảng tầm chừng 0,5cm. Dùng kéo cắt một miếng bìa giấy nhỏ dại tất cả chiều lâu năm bởi bìa cứng, chiều rộng lớn 1,5cm.

Bước 7: Dùng keo dán giấy sữa quét tủ mặt phẳng 2 bìa rồi dính kèm lên mặt phẳng vải vóc, cần sử dụng tay vuốt thật khỏe khoắn đến dính hầu hết. Dùng kéo cắt 4 góc của vải.

Bước 8: Chắp hai miếng bìa lại với nhau, cần sử dụng băng keo hai mặt dán những cạnh cùng dán nối các mặt bìa với tập giấy lại.

*
Bìa sổ bạn cũng có thể trang trí tùy thuộc theo mức độ tưởng tượng của mình

Vậy là vẫn kết thúc phương pháp làm một quyển sổ tay mang lại riêng rẽ mình rồi. Tùy kĩ năng sáng chế cùng sự khôn khéo của bạn dạng thân nhưng các bạn hãy trường đoản cú thi công cho chính mình một cuốn nắn sổ khác biệt, ấn tượng nhất.

*
Những cuốn nắn sổ cực đáng yêu làm từ vải Canvas


*

Ngoài bài toán tự tiến hành cách làm cho sổ tay đơn giản cho riêng mình, chúng ta cũng có thể tìm tìm đều chủng loại sổ handmade cực độc đến bản thân tại bachgiamedia.com.vn. Truy cập trang web Shop chúng tôi tại địa chỉ www.bachgiamedia.com.vn hoặc fanpage facebook https://www.facebook.com/bachgiamedia.com.vn để mua đông đảo vật liệu handmade làm sổ hoặc xem thêm phần lớn chủng loại sổ rất dị duy nhất đang sẵn có tại trên đây nhé!