Cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu

Kẹo dẻo là món ăn uống khôn cùng ngon mồm với thu hút so với trẻ nhỏ dại. quý khách trọn vẹn có thể từ sản xuất món nạp năng lượng này ngay lập tức tại nhà cùng với biện pháp làm cho kẹo dẻo của Bếp bachgiamedia.com.vn ngay dưới đây.

1. Cách chế biến kẹo dẻo chip chip vị hoa quả tự gelatin

Nguyên vật liệu làm cho kẹo dẻo chip chip

- Khuôn silibé đúc kẹo: Mua trên cực kỳ thị

- Bột gelatin: 30g (hoặc chúng ta có thể dùng gelatin dạng lá)

- Đường: 100g

- Nước: 80ml

- Nước ép hoa trái tươi: 40ml nước cam, 40ml nước dưa hấu*

Cách làm kẹo dẻo chip chip

Cách 1: Cho gelatin vào chén bát tô, tiếp đến thêm nước vào để giúp đỡ gelatin mềm với nlàm việc ra.

Bạn đang xem: Cách làm kẹo dẻo từ bột rau câu

Cách 2: Cho nước xay cam vào nồi để đung nóng cùng rất 50g con đường. Sau kia vặn vẹo xuống lửa nhỏ rồi đun thêm 10-15 phút ít mang đến thành siro. Cuối cùng mang lại ½ vị trí gelatin pha nước lúc đầu vào đảo hồ hết cùng đun thêm 3 phút thì tắt nhà bếp.


Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cam và gelatin hòa tan ra khuôn kẹo rồi bỏ vào ngnạp năng lượng mát tủ lạnh lẽo trong khoảng 4-6 tiếng nhằm kẹo thành hình.

Cách 4: Thực hiện tại câu hỏi đun nước xay dưa hấu giống như như cùng với nước cam. Đun sôi với 50g con đường với ½ vị trí gelatin trộn nước sót lại.

Bước 5: Đổ các thành phần hỗn hợp nước dưa đỏ cùng gelatin tổ hợp ra khuôn kẹo khác rồi cũng cho vào ngnạp năng lượng non tủ lạnh lẽo nhằm kẹo thành hình.

Xem thêm: List Of Running Man Tập Có Đồ Ăn, List Of Running Man Episodes

Bước 6: Khi kẹo sẽ đông lại, tách bỏ ra khỏi khuôn là các bạn vẫn ngừng biện pháp có tác dụng kẹo dẻo từ gelatin rồi.

2. Cách chế biến kẹo dẻo tự bột rau xanh câu không nên gelatin

Các nguyên liệu cần có có tác dụng kẹo dẻo trường đoản cú bột rau xanh câu

- Bột rau câu: 50g

- Nước ép hoa quả tươi: 250ml

- Đường trắng: 300g (tăng bớt tùy theo khẩu vị)

- Nước cốt chanh: 30ml

- Vani: 1 ống

- Bát đánh, khuôn kẹo bởi silicon

- Đường bột: 100g

Cách thức làm kẹo dẻo trường đoản cú bột rau củ câu

Bước 1: Cho nước ép hoa quả vào bát đánh cùng rất bột rau câu, nước cốt chanh hao và con đường. Trộn đa số các thành phần hỗn hợp làm sao cho kết hợp xong để khoảng tầm 5 phút mang đến hỗn hợp ngủ.

Cách 2: Đem hỗn hợp bỏ vô nồi nhằm đun sôi cùng với lửa nhỏ tuổi, vừa đun vừa khuấy hầu hết tay để hỗn hợp không xẩy ra cháy gây ra mùi khét. Cho thêm vani vào tất cả hổn hợp Lúc sắp chín với tiếp tục đun cho đến khi tất cả hổn hợp tan không còn bọt khí.

Bước 3: Đổ các thành phần hỗn hợp kẹo ra khuôn đến nguội, tiếp nối cho vào ngăn đuối của tủ lạnh khoảng chừng 4-5 giờ cho kẹo đông lại và thành quyết.

Bước 4: Lúc kẹo vẫn đông lại, tách bóc bỏ ra khỏi khuôn và lăn uống kẹo qua lớp đường bột nhằm không xẩy ra bám. vì vậy là các bạn vẫn hoàn thành giải pháp làm cho kẹo dẻo từ bột rau củ câu cơ mà không yêu cầu gelatin rồi.