CÁCH KHÓA THƯ MỤC TRÊN MÁY TÍNH

Máy tính là địa điểm chúng ta lưu trữ với cất giữ đầy đủ tài liệu đặc biệt quan trọng cần được bảo mật vào một Folder hay File. Và bài viết tiếp sau đây đang chỉ cho mình 5 biện pháp đặt password cho Folder hết sức đơn giản dễ dàng bên trên máy tính xách tay. Hãy cùng theo dõi và quan sát không còn bài viết bên dưới nhé!


Lý vày bắt buộc setup mật khẩu đăng nhập cho Folder

Nếu bạn là 1 trong người liên tục cần sử dụng máy vi tính chung với rất nhiều fan không giống thì sẽ không còn thể tránh vấn đề bị xóa nhầm thỏng mục quan trọng đặc biệt tốt chỉnh sửa hầu hết tệp tin đặc biệt quan trọng.

Bạn đang xem: Cách khóa thư mục trên máy tính

Chính vì chưng để rời phần đa trường hòa hợp này mà “Đặt password mang đến Folder, file” là cách tốt nhất có thể để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân. Lúc đó bạn sẽ không phải cảm thấy lo ngại khi bạn không giống áp dụng máy vi tính với vào xem hoặc xóa đi phần đa dữ liệu quan trọng nữa. Ngoài ra nó còn khiến cho bảo mật các lên tiếng có tính chất nhạy bén.

Tuy nhiên nhằm hoàn toàn có thể sử dụng được đều thư mục giỏi file này thì bạn phải nhập mật khẩu nhằm truy vấn vào tài liệu này.

*

Top 5 phương pháp đặt lại mật khẩu mang đến Folder rất dễ dàng và đơn giản và nkhô hanh chóng

Lúc này có rất nhiều phương pháp để khiến cho bạn thiết lập mật khẩu đăng nhập mang lại Folder cùng file trên laptop Windows. Và dưới đây vẫn là 5 bí quyết giúp đỡ bạn đặt mật khẩu Folder nhanh lẹ với dễ ợt nhất.

Hướng dẫn đặt mật khẩu mang đến Folder bởi kĩ năng có sẵn của Windows 7, 8, 10

Để hoàn toàn có thể đặt password mang lại Folder theo cách thức thì máy tính xách tay chúng ta buộc phải có khá nhiều thông tin tài khoản người tiêu dùng (User Account). khi kia chúng ta mã hóa dữ liệu bên trên một thông tin tài khoản thì những thông tin tài khoản không giống sẽ không còn thể coi được tài liệu bên cạnh người tiêu dùng đó có mật khẩu thông tin tài khoản của chúng ta thì lúc này chúng ta có thể xem được dữ liệu nhưng bạn vẫn mã hóa.

Cách 1: Trước hết chúng ta nhấp chuột phải vào thỏng mục xuất xắc file mà lại bạn có nhu cầu cài đặt password sau đó nhấn lựa chọn vào Properties.

*

Bước 2: Trong Documents Properties ở đoạn General bạn hãy nhấp chuột nút ít Advanced

*

Bước 3: Sau kia cliông chồng lựa chọn Encrypt contents to secure data tại tab Advanced Attributes tiếp theo sau thừa nhận chọn OK

*

Hướng dẫn đặt mật khẩu Folder trải qua phần mềm Winrar 7, 8,10

Winrar là một trong những phần mềm cung ứng nén cùng bung file những File tốt Folder ngoài ra còn tồn tại kỹ năng sinh sản password bảo mật những file và thư mục đó. Winrar là một phần mượt không thể không có cho máy tính của doanh nghiệp. Để có thể thiết lập mật khẩu đăng nhập mang lại Folder các bạn hãy tiến hành theo các bước sau:

Cách 1: Cài đặt với update ứng dụng Winrar về laptop thông qua đường link:

https://www.win-rar.com/tải về.html?&L=0

Bước 2: Tại đây các bạn hãy lựa chọn vào Folder giỏi File buộc phải đặt mật khẩu

Bước 3: Click con chuột nên và dấn chọn vào mục Add lớn Archive

*

Bước 4: Tại tab General trong Archive name & parameters các bạn hãy thừa nhận chọn vào Set Password.

Cách 5: Lúc này một của số mới đang chỉ ra. Bấm lựa chọn vào ô Encrypt tệp tin name tiếp đến tại ô Enter Password các bạn hãy “nhập mật khẩu mang lại Folder “ cùng nhập lại mật khẩu để xác nhận trên ô Reenter password for verification. Tiếp theo thừa nhận chọn OK cùng dìm tiếp vào OK nhằm kết thúc quá trình đặt mật khẩu.

*

Sau Khi xong xuôi các bước bên trên thì một thỏng mục nén sẽ được tạo thành cùng lúc đó bạn chỉ việc nhấp vào nó và nhập mật khẩu đăng nhập vào ô Enter password để mở ra Hay là bung file tlỗi mục

Hướng dẫn biện pháp đặt password đến Folder bởi đoạn mã lệnh

Cách 1: Chọn vào Folder bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập sau đó thừa nhận chuột bắt buộc lựa chọn New. Tiếp theo thừa nhận chọn Text Document.

Bước 2: Tại phía trên một cửa sổ bắt đầu vẫn xuất hiện thêm các bạn hãy xào luộc và dán đoạn code bên dưới đây:

cls


ECHO OFF

title Folder Private

if EXIST "HTG Locker" golớn UNLOCK

if NOT EXIST Private golớn MDLOCKER

:CONFIRM

echo Are you sure you want khổng lồ loông chồng the folder(Y/N)

set/p "cho=>"

if %cho%==Y goto lớn LOCK

if %cho%==y gokhổng lồ LOCK

if %cho%==n goto lớn END

if %cho%==N goto lớn END

emang đến Invalid choice.

Xem thêm: Những Câu Chuyện Bí Ẩn Ở Việt Nam, Bí Ẩn Ở Việt Nam

golớn CONFIRM

:LOCK

ren Private "HTG Locker"

attrib +h +s "HTG Locker"

emang đến Folder locker

goto lớn End

:UNLOCK

echo Enter password lớn unloông xã folder

set/p "pass=>"

if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto lớn FAIL

attrib -h -s "HTG Locker"

ren "HTG Locker" Private

emang lại Folder Unlocked successfully

golớn End

:FAIL

emang đến Invalid password

golớn end

:MDLOCKER

md Private

eđến Private created successfully

goto End

:End

*

Bước 3: Sau đó tại phần code trên bạn phải sửa chữa thay thế Password_Goes_here bởi một mật khẩu đăng nhập mà lại bạn muốn đặt.

*

Cách 4: Tiếp theo chúng ta vào File tiếp đến lựa chọn Save sầu As. Tại tab Save as type bạn hãy đặt tên là locker.bat và dấn lựa chọn type All Files. Chọn Save để giữ gìn. Lúc kia bạn có thể xóa tệp tin text đi

*

Cách 5: Tại đây hãy nhận chuột vào file locker để msinh hoạt bây giờ một tlỗi mục new mang tên Private vẫn mở ra. Thỏng mục này là vị trí lưu trữ phần đa file nhưng bạn có nhu cầu bảo mật

Cách 6: Click loài chuột đề nghị vào tập tin Locker sau thời điểm vẫn hoàn tất bài toán coppy dữ liệu qua mục Private. Lúc này một vỏ hộp thoại sẽ xuất hiện và các bạn chỉ việc nhập cam kết từ Y tiếp nối dìm Enter

*

Tlỗi mục Private vẫn mất tích sau thời điểm triển khai xong cùng phần nhiều dữ liệu của chúng ta đã có được bảo vệ

Bước 7: Nếu bạn có nhu cầu vỏ hộp thoại Private lộ diện thì chỉ việc dấn đúp vào tệp tin locker sau đó nhập mật khẩu mà lại các bạn đã tùy chỉnh cấu hình dịp nãy. Và thừa nhận chọn Enter

*

Hướng dẫn đặt mật khẩu Folder cùng với Windows XP Professional

Để hoàn toàn có thể đặt password Folder trên Windows Xp Professional thì laptop của người tiêu dùng cần gồm nhị hay các tài khoản.

Bước 1: Hãy chọn Folder hoặc tệp tin bạn có nhu cầu bảo mật

Bước 2: Click loài chuột đề xuất vào thư mục hoặc tệp tin tiếp nối chọn Properties.

Cách 3: Tại tab General chúng ta nhấp vào nút ít Advanced

*

Cách 4: Tại đây hãy đánh vào ô “Encrypt nội dung lớn secure data” cùng dìm Apply rồi lựa chọn OK

*

Hiện nay nếu phía bên trên tlỗi mục hiển thị hình ổ khóa hoặc đưa quý phái greed color thì tức là bạn đã mã hóa thành công dữ liệu. Và để truy cập vào tlỗi mục này thì bạn chỉ việc đăng nhtràn lên Windows bằng thông tin tài khoản người dùng Windows của người sử dụng. Tuy nhiên giả dụ máy vi tính đã có được singin bằng tài khoản người dùng của bạn thì chúng ta sẽ có thể truy cập vào thỏng mục sẽ mã hóa kia. Do vậy bạn phải đăng xuất thông tin tài khoản người tiêu dùng của công ty ra tất cả những vật dụng.

Hướng dẫn đặt mật khẩu Folder với Windows XPhường Home

Cách 1: Chọn Folder hoặc file muốn tạo thành mật khẩu

Cách 2: Nhấn con chuột đề nghị vào thư mục kế tiếp lựa chọn Properties

Bước 3: Nhấn chọn vào tab Sharing

Cách 4: Tại đây click vào Make this folder private sau đó chọn Apply cùng dìm OK

Và các bạn đề xuất chắc hẳn rằng là Folder này được chuyển quý phái màu xám. Dường như so với tùy chọn để gia công vấn đề bên trên phiên phiên bản Windows XPhường Home này bạn phải đáp ứng nhu cầu những tận hưởng dưới đây:

Ổ đĩa cứng nên được định hình NTFS cùng FAT32

Các Folder mã hóa là folder cá thể riêng rẽ của người sử dụng. lấy ví dụ như trường hợp tên của chúng ta là Andy thì bạn đề xuất được mã hóa folder sau hoặc là 1 thư mục được đựng trong thư mục sau đây: D:Documents và SettingsAndy

Và chúng ta quan yếu mã hóa ngẫu nhiên một thỏng mục như thế nào bên phía ngoài thỏng mục này.

Những điều nên biết khi mã hóa hoặc đặt mật khẩu Folder tốt File

Việc thứ nhất đó là không có gì bảo đảm chắc chắn rằng 100% là chúng ta có thể đảm bảo tệp xuất xắc tlỗi mục của chính mình. Với sự cách tân và phát triển bây giờ thì có không ít ứng dụng cũng giống như ứng dụng, khí cụ trả lời cách để rất có thể phá vứt mã hóa cùng password trên file giỏi folder. Tuy nhiên cùng với những cách bảo mật bên trên sẽ giúp đỡ chúng ta bảo vệ tài liệu một phần nào đó. Trong trường thích hợp các bạn cần thao tác với rất nhiều tư liệu tuyệt file mẫn cảm hoặc cá thể thì chúng ta nên thực hiện đa số phần mềm thương mại để có thể bảo đảm phần lớn tài liệu này một bí quyết xuất sắc nhất

*

Tuy là một trong những Folder hay file của công ty đã có được bảo mật bằng mật khẩu đăng nhập tuy nhiên nó vẫn có tác dụng bị xóa vào ngôi trường hợp đa số phần mềm cung ứng bảo vệ tài liệu bị xóa đi. Do đó bạn phải luôn luôn ghi nhớ Backup lại toàn cục tệp tin hoặc thư mục đặc biệt quan trọng ngay cả khi chúng đã làm được bảo mật thông tin.

Trong trường vừa lòng bạn không để ý password thì cũng đồng nghĩa với Việc các bạn sẽ bị mất đi dữ liệu của mình trừ khi bạn cũng có thể lưu giữ ra tuyệt kiếm tìm lại được password bởi một cách nào đó thì các bạn bắt đầu có thể mang lại dữ liệu của chính bản thân mình. Vì vậy nhằm tránh vấn đề này xảy ra các bạn hãy chế tác một bạn dạng copy tài liệu không được bảo vệ bởi password cùng lưu giữ nó trong USB hoặc ổ cứng di động của bản thân. Hoặc là bạn cần phải lưu lại hay ghi chnghiền mật khẩu ra một nơi nào kia để chúng ta có thể kiếm tìm lại Khi quên mất mật khẩu đăng nhập.

Những phương án bảo mật không giống nhằm bảo vệ các Folder, file trong Windows

Folder và tệp tin hiếm khi sử dụng: Để bảo đảm an toàn phần đa Folder này dễ dàng thì bạn chỉ việc gửi các ngôn từ này vào một trong những Folder tàng trữ tầm thường với nén bọn chúng lại. Việc tiếp theo sau là chúng ta chỉ việc đặt password mang lại folder lưu trữ này

Windows ME và WinDows XP: Windows ME & WinDows XP. thường thì sẽ đi kèm theo theo cùng với app riêng với tiện ích này cũng có thể sử dụng nhằm nén cùng bảo mật dữ liệu

Folder cùng file tiếp tục sử dụng: Để rất có thể bảo vệ mật khẩu đăng nhập cho hầu hết dữ liệu liên tiếp sử dụng thì biện pháp tốt nhất có thể đó là cài đặt chương trình của mặt sản phẩm 3. Bạn rất có thể tham khảo một trong những giải pháp miễn tầm giá cùng tmùi hương mại dưới đây:

7-Zip: Một file miễn mức giá, Folder nén tiện ích trong các số đó đã bao hàm kĩ năng mật khẩu đảm bảo an toàn file với folder đã có nén

*

AxCrypt: Là một ứng dụng mã hóa miễn chi phí cho phép người dùng rất có thể mã hóa tất cả các file vào một thư mục cùng bạn sẽ không được xem như những tệp tin trừ khi chúng ta nhập mật khẩu

Folder Guard: Đây là một trong những phiên phiên bản thương thơm mại của 1 phần mượt bảo đảm cho phép người dùng đặt password bảo đảm an toàn file và thư mục tuyệt các nguồn lực có sẵn không giống của Windows

Protected Folder: Với một khoản chi phí bé dại cơ mà bạn bỏ ra tuy nhiên bù lại các bạn sẽ có được một lịch trình phần mềm vô cùng hoàn hảo cho phép các bạn thiết lập password bảo vệ folder và file.

Trên đây là 5 cách thiết đặt mật khẩu mang đến Folder giúp chúng ta cũng có thể bảo mật thông tin được hồ hết tài liệu một cách đơn giản dễ dàng cùng mau lẹ độc nhất vô nhị. Hy vọng cùng với phần lớn bước khuyên bảo cụ thể trên các các bạn sẽ bảo mật thành công xuất sắc được đều mối cung cấp dữ liệu của bản thân thông qua hồ hết làm việc cực kỳ đơn giản dễ dàng.