Cách Gỡ Chương Trình Trên Máy Tính

đa phần người tiêu dùng Windows thường xuyên hay gặp mặt đề nghị khó khăn trong vụ việc xóa khỏi đa số phần mềm hoặc vận dụng không cần sử dụng cho. Quá trình này khiến mất thời gian và ko kết quả cho tất cả những người băn khoăn xóa đúng cách dán. Vì thay, nội dung bài viết đã trả lời 7 bí quyết gỡ phần mềm, xóa vận dụng trên laptop Windows được rất nhiều fan vận dụng bây giờ.

Bạn đang xem: Cách gỡ chương trình trên máy tính

*

Dưới trên đây, nội dung bài viết vẫn tổng hòa hợp 7 biện pháp gỡ phần mềm, xóa áp dụng bên trên máy Windows các bạn cũng có thể tsi khảo:

Cách 1: Gỡ vứt ứng dụng tự Control Panel

Đây là biện pháp đơn giản dễ dàng tốt nhất và được không ít fan áp dụng. Cách gỡ ứng dụng trường đoản cú Control Panel tương đối thuận lợi, chỉ cần click vào Control Panel được hiển thị sẵn bên trên screen desktop. Hoặc có thể vào mục search tìm nhằm kiếm tìm nếu như trên desktop không tồn tại sẵn. Tiếp theo cliông chồng vào Programs và Features.

*

Tại đây các bạn sẽ thấy thương hiệu những áp dụng cùng phần mềm tôi đã mua để trên máy tính. Chỉ bắt buộc double cliông xã vào áp dụng hy vọng xóa rồi clichồng “uninstall”. Sau kia, tuân theo các hướng dẫn dễ dàng là rất có thể xóa được vận dụng theo ý thích.

*

Cách này Mặc dù đơn giản nhưng chỉ có thể vận dụng cho các vận dụng bé dại, ứng dụng tất cả tệp tin .exe cộ hoặc .msi… trái lại, những vận dụng được cài từ bỏ Windows Store thì không thể áp dụng giải pháp này nhằm sa thải.

Cách 2: Gỡ vứt lịch trình bởi Uninstall shortcuts

*

Có thể chúng ta trù trừ, Khi 1 phần mượt hoặc một vận dụng được setup vào máy vi tính đã xuất hiện thêm kèm theo đó là tệp tin Uninstall. Để có thể sa thải được vận dụng hoặc phần mềm đó chỉ cần kiếm được file Uninstall. File này được tìm thấy vào Start Menu, chỉ vấn đề clichồng vào đúng file uninstall của vận dụng đề xuất xóa là hoàn toàn có thể gỡ quăng quật được áp dụng kia thoát khỏi máy tính xách tay.

Cách 3: Gỡ quăng quật lịch trình bằng tập tin cài đặt MSI

*

Cách này cũng rất đơn giản cùng rất có thể áp dụng cho những áp dụng được sở hữu về cùng với phiên bản 64bit trsinh sống lên. thường thì, các ứng dụng được tải về với phần tên không ngừng mở rộng là “.msi”. Đây là một trong những định dạng được cải cách và phát triển vày windows installer. Do đó, nhằm có thể gỡ bỏ được những vận dụng cùng phần mềm dạng này chỉ việc double clichồng vào áp dụng cùng tiếp tục lựa chọn “Uninstall”.

Xem thêm: Các Dòng Điện Thoại Sony Xperia, Top 8 Điện Thoại Sony Tốt Nhất Hiện Nay 2021

Cách 4: Gỡ vứt bởi tệp tin Uninstall.exe của cmùi hương trình

Có cực kỳ phần nhiều mềm hoặc ứng dụng được cài đặt về và tự tạo thành một tệp với thương hiệu uninstall.exe trong mục thiết đặt. Các chúng ta cũng có thể truy vấn vào báo cáo setup của vận dụng trên laptop, tiếp nối kiếm tìm tập tin uninstall để được xóa vận dụng.

*

Tuy nhiên có không ít ứng dụng bao gồm tệp uninstall được viết tắt. Các chúng ta cũng không nên vượt lo ngại vày điều này. Chỉ phải cliông xã vào với làm theo các giải đáp đơn giản dễ dàng tiếp theo sau là rất có thể xóa được áp dụng.

Cách 5: Gỡ áp dụng sở hữu từ bỏ Microsoft Store với chương trình từ bỏ màn hình Start

Cách này thường áp dụng cho những ngôi trường đúng theo ao ước xóa ứng dụng hoặc gỡ vận dụng tại screen Start. Để tiến hành vô cùng đơn giản dễ dàng, chỉ cần double cliông xã vào title của vận dụng đã có nhu cầu gỡ vứt, tiếp nối trên màn hình hiển thị vẫn lộ diện “Uninstall”. Chỉ buộc phải click vào là hoàn toàn có thể nhanh chóng xóa sổ áp dụng.

*

Để bảo đảm an toàn áp dụng đang bặt tăm hoàn toàn ngoài máy tính, các bạn đề nghị khám nghiệm lại vận dụng trong mục tìm kiếm tìm. Nếu vận dụng còn lộ diện trên trên đây thì chỉ cần double cliông chồng và gỡ theo cách bên trên là được. Tuy nhiên đối với Windows 8 khi cliông chồng vào áp dụng vẫn dẫn đến trang Programs và Features, tại phía trên chúng ta cũng làm cho tương tự như giải pháp 1.

Cách 6: Gỡ vứt các ứng dụng Modern tự PC Settings

*

Cách này được áp dụng so với Windows 8 nhằm thải trừ vận dụng hoặc phần mềm ko cần thiết. Chỉ yêu cầu lựa chọn mục PC Settings bên trên screen desktop, tiếp đến chọn Search và apps - > App sizes. Tại phía trên những vận dụng vẫn thiết lập vẫn hiển thị vừa đủ, chỉ việc nhấn vào là rất có thể “uninstall”

Cách 7: Sử dụng một phần mềm chăm dụng

Bên cạnh phần lớn phương thức xóa phần mềm, áp dụng nlỗi bên trên những bạn có thể setup rất nhiều ứng dụng chuyên được dùng về thứ. Các phần mềm này hoàn toàn có thể thuận lợi xóa triệt để những tài liệu hoặc toàn cục một áp dụng nào đó một bí quyết tiện lợi. Hơn núm nữa, mọi phần mềm xóa chuyên được dùng sẽ giúp đỡ dọn dẹp vệ sinh những tập tin rác rến nhưng mà ứng dụng vướng lại, góp tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích máy vi tính.

*

Trên đó là 7 biện pháp gỡ ứng dụng, xóa áp dụng trên máy vi tính Windows các bạn cũng có thể vận dụng. Đây đa số là phần đa cách thức cơ bạn dạng cùng thịnh hành tuyệt nhất bây chừ, được rất nhiều tín đồ tin yêu triển khai. Qua nội dung bài viết, mong muốn các bạn cũng có thể thu về thêm nhiều thông báo hữu dụng cùng thuộc share nó mang lại với người thân trong gia đình, anh em bao phủ.