Cách gỡ bỏ window media player trong win 10, how to uninstall windows media player

Trong mỗi bản cập nhật Windows 10, Microsoft tiếp tục thêm thiên tài mới, mà lại cũng loại bỏ những chức năng cũ. Dự kiến nhiều mang lại rằng bạn dạng cập nhật Windows 10 sẽ loại bỏ Trình vạc đa phương tiện đi lại Windows media Player, một trong những ứng dụng nghe nhạc phổ cập trên Windows.

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ window media player trong win 10


Như vẫn đề cập trong số bài trước, nhiều nhân kiệt sẽ mất tích trong bạn dạng cập nhật Windows 10 Fall Creators Update, và đào thải Windows media Player có vẻ như là một phần của chiến lược của Microsoft.

Mặc dù Windows media Player không phải là ứng dụng luôn luôn phải có trên hệ quản lý Windows. Fan dùng có tương đối nhiều lựa chọn khác như VLC truyền thông media Player và ứng dụng Films và TV bên trên Windows 10. Tuy nhiên, nhiều người vẫn thích áp dụng Windows media Player để trải nghiệm âm nhạc một giải pháp thuận tiện.

Windows 10 cập nhật loại quăng quật Trình phân phát đa phương tiện Windows truyền thông Player sau khi người tiêu dùng cài đặt phiên bản cập nhật KB4046355 trên những thiết bị chạy Windows 10 phiên bản 1709 (Windows 10 Fall Creators Update).

*

Windows 10 cập nhật gỡ vứt Trình vạc đa phương tiện Windows media Player

Bản cập nhật Windows 10 KB4046355, giỏi còn được biết đến với tên gọi Feature
On
Demand
Media
Player
, đã tiến hành đào thải Trình phát đa phương tiện đi lại Windows truyền thông media Player trên hệ quản lý điều hành Windows 10, nhưng chưa phải là vứt bỏ hoàn toàn, vẫn giữ kĩ năng truy cập và thực hiện trình phát đa phương tiện đi lại này.

Nếu bạn muốn khôi phục lại Windows truyền thông Player, chúng ta cũng có thể cài để lại trình phát nhiều phương tiện thông qua tùy lựa chọn Add a Feature. Mở Settings =>Apps =>Apps và Features, sau đó chọn Manage optional features.

Chọn Thêm một tính năng, sau đó cuộn xuống mục Windows media Player, nhấp vào đó để setup trình phát đa phương tiện.

Microsoft chưa chính thức chứng thực việc gỡ vứt Trình phân phát đa phương tiện Windows truyền thông Player trong phiên bản cập nhật Fall Creators Update và rõ ràng không yêu cầu tất toàn bộ cơ thể dùng sử dụng phiên bản phát hành mới nhất (trên Fast ring hoặc Slow ring) mọi mất quyền truy vấn và áp dụng trình phát đa phương tiện thân quen này.

Có kỹ năng cao Trình phát đa phương tiện đi lại Windows media Player vẫn sẽ tiến hành tích vừa lòng trong bản phát hành cuối cùng. Fan dùng rất có thể chờ mang đến khi bạn dạng cập nhật cuối cùng được vạc hành để có câu trả lời.

Trình phân phát đa phương tiện Windows truyền thông media Player, một ứng dụng nổi tiếng để nghe nhạc với xem phim trên Windows, có thể sẽ bị loại bỏ bỏ trong phiên bản cập nhật Windows 10 này. Các bạn nghĩ sao về biến đổi này? Hãy nhằm lại phản hồi ở phía dưới nội dung bài viết nhé.

Một số người tiêu dùng thường than thở rằng lúc Windows tự động cập nhật, gây nên nhiều sự việc như mất âm thanh, xung bỗng nhiên với phần mềm, thậm chí là xóa bỏ hoàn toàn các lịch trình như thiết yếu Trình phân phát đa phương tiện đi lại Windows truyền thông media Player. Điều này đã khiến cho nhiều tín đồ lựa chọn phương án là tắt update Win 10 để giảm thiểu khủng hoảng rủi ro từ các lỗi gây ra trong thừa trình cập nhật Windows.


Bạn ao ước gỡ setup Windows truyền thông media Player ngoài Windows 11 và áp dụng một trình phân phát đa phương tiện khác. Thực hiện theo 1 trong các ba cách tiếp sau đây của bachgiamedia.com.vn để gỡ thiết lập Windows media Player lúc cần.


Windows truyền thông Player vẫn là một phần của Windows từ khóa lâu và vẫn trình phát nhiều phương tiện tốt cho nhiều các loại tệp media, bao gồm nhạc, ảnh và phim. Nhưng chúng ta lại thích sử dụng một công cụ vui chơi giải trí khác như VLC hoặc Movies và TV.

Trong trường hợp đó, bạn cũng có thể chọn gỡ thiết lập Windows truyền thông Player để tránh việc lãng phí bộ nhớ. Vị vậy, trong gợi ý này đang hướng dẫn tía cách khác nhau để gỡ cài đặt Windows media Player trên Windows 11.

Cách 1. Gỡ cài đặt Windows truyền thông Player từ áp dụng Settings

Cách trước tiên và cũng là phương pháp dễ dàng nhất để gỡ setup Windows media Player ngoài Windows 11 là sử dụng ứng dụng Settings. Cách triển khai như sau:

Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + I để kích hoạt vận dụng Settings.

Xem thêm: Nên mua ô tô nào tầm giá 600 triệu mua xe gì? danh sách 6 chiếc xe tốt nhất 2023

*

Bước 2: Kích tùy lựa chọn Apps ở cột mặt trái, tiếp đến kích tùy chọn Optional features sinh hoạt khung bên phải.

*

Bước 3: trong danh sách các tính năng tùy chọn, di chuyển xuống phía bên dưới và kích lựa chọn mục Windows truyền thông Player rồi thừa nhận vào biểu tượng mũi tên xổ xuống ngơi nghỉ phía bên phải và bấm nút Uninstall để triển khai việc gỡ tải đặt.

Cách 2. Sa thải Windows truyền thông Player bằng Windows Feature

Bước 1: Kích vào hình tượng tìm kiếm cạnh bên menu Start, tiếp đến nhập Turn Windows features on or off vào form trống bên trên rồi kích chọn tác dụng tương ứng.

*

Bước 2: Trong cửa sổ Turn Windows features on or off hiển thị, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các công dụng được Windows setup sẵn trên lắp thêm tính, cả đã thiết đặt và gỡ thiết lập đặt. Dịch chuyển xuống phía ngay gần cuối danh sách, click chuột biểu tượng vệt + ở kề bên mục Media features để mở rộng tùy chọn.

*

Bước 3: Cuối cùng, bỏ tùy lựa chọn trước mục Windows media Player. Từ bây giờ Windows sẽ gửi ra chú ý về việc tắt Windows truyền thông Player tất cả thể tác động đến các tính năng và công tác Windows không giống được cài bỏ lên trên máy tính. Giả dụ vẫn đưa ra quyết định tắt hoàn toàn công nắm này, bấm nút Yes cùng bấm nút OK.

*

Bước 4: Sau khi trả tất quá trình gỡ thiết lập Windows truyền thông Player, bấm nút Restart now để khởi đụng lại máy tính xách tay và thay đổi sẽ được áp dụng.

*

Cách 3. Vô hiệu hóa Windows truyền thông Player bởi Command Prompt

Có thể không ít người dùng biết được, lý lẽ dòng lệnh Command Prompt cũng rất có thể được thực hiện để gỡ cài đặt và tắt Windows media Player nếu như muốn.

Bước 1: Kích vào biểu tượng tìm kiếm kề bên menu Start, tiếp đến nhập Command Prompt vào size trống phía trên. Trong danh sách tác dụng hiển thị, bấm nút Run as administrator ở khung mặt phải.

*

Bước 2: Từ cửa sổ dòng lệnh hiển thị, chúng ta nhập vào lệnh dưới và xong xuôi bằng phím Enter nhằm áp dụng.

*


Bước 3: Sau khi quy trình gỡ setup Windows truyền thông media Player kết thúc, nhấn Y để khởi động lại thiết bị tính.

Cài đặt lại Windows media Player

Sau lúc gỡ thiết lập công chũm này 1 thời gian, nếu bạn có nhu cầu cài để lại Windows truyền thông Player vì bất kỳ lý vị gì, rất có thể thực hiện bởi cách.

Bước 1: Điều đào bới tùy lựa chọn Settings > Apps > Optional Features > View features.

*

Bước 2: Sau đó nhập Windows media Player vào form trống phía bên trên để search kiếm. Dưới danh sách tác dụng hiển thị, kích vào tùy chọn ở phía bên cần trên của công cụ này, sau đó bấm nút Next > Install.

*

Bước 3: Chờ một chút ít để Windows truyền thông media Player được thiết đặt trở lại. Khi hoàn tất, các bạn sẽ thấy công cụ vui chơi này đã xuất hiện thêm trở lại trong list ứng dụng.

*

Trên đây bachgiamedia.com.vn vừa phía dẫn các bạn 3 cách khác nhau để tắt hoặc gỡ cài đặt Windows truyền thông media Player khỏi Windows 11 nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *