Cách Ghép Mặt Trong Photoshop

Cách cắt ghép đầu người trong Photoshop không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Và để giúp các bạn biết cách ghép đầu người trong Photoshop, chúng tôi xin đưa ra bài viết hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện như sau:

*

*
mở 2 ảnh cần ghép như thế này

Bước 2: Bây giờ để thực hiện cắt ghép khuôn mặt cô gái ở hình số 1 sang hình cô gái số 2 thì trước tiên bạn cần phải sử dụng phương pháp tách đối tượng ra khỏi nền. Cụ thể trong trường hợp này là chúng ta cần phải tách phần đầu của cô gái H1 ra khỏi nền .

Bạn đang xem: Cách ghép mặt trong photoshop

*
xóa phần đầu cô gái ảnh 2

Bước 4: Lúc này, bạn cần sử dụng công cụ MOVE và thực hiện tiến hành kéo layer chứa phần đầu của cô gái ở H.1 sang phần thân của H.2. Khi thực hiện cắt ghép hình ảnh bạn cần chú ý căn chỉnh tỷ lệ cho phù hợp để bức hình được đảm bảo tính tự nhiên, khách quan nhất.

Bước 5: Thông thường sau khi ghép phần đầu từ bức ảnh này sang bức ảnh khác sẽ thường rất xấu và không tự nhiên. Vì thế, chúng ta cần phải thực hiện các công việc chỉnh sửa hình ảnh trong quá trình ghép ảnh người.

*

Bước 7: Để tiến hành thu nhỏ đầu của cô gái trên bức hình và xoay chiều cho nó một cách trực quan , bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+T sau đó thực hiện cân chỉnh lại cái đầu. Bạn có thể cân chỉnh tỉ lệ hình ảnh theo ý mình .

Bước 8: Do trong quá trình chỉnh sửa hình ảnh có sử dụng công cụ Clone Stamp Tool để xóa đầu của cô gái H.2 . Vì thế nên phần cổ của cô gái ở H.2 bị thiếu mất một phần như các bạn thấy ở hình. Do đó, bạn sẽ phải tiến hành nâng cao phần cổ của cô gái này . Bạn có thể có thể dùng bất kỳ một biện pháp chỉnh sửa ảnh nào mà bạn biết để nâng phần cổ . Thông thường thì các chuyên gia chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp thường dùng biện pháp sử dụng Lasso Tool (L) và Clone Stamp Tool (S) để nâng phần cổ .

*
hình ảnh đã cân đối hơn

Bạn hãy nhấn phím I để tiến hành chọn công cụ eyeDropper , đây là công cụ lấy mẫu màu trong photoshop. Bạn dùng chuột di chuyển công cụ này lên cung da của cô gái vùng da nào sáng nhất thì bạn kích chuột vào đó để lấy mẫu màu.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Tài Chính 2020 Chính Xác Nhất, Học Viện Tài Chính Công Bố Điểm Chuẩn

Tiếp theo đó bạn hãy thực hiện tạo 1 layer mới, lựa chọn chế độ hòa trộn Color. Sau đó, bạn hãy chọn công cụ Brush với Opacity 100% . Tiếp theo, bạn chuột tô màu lên khuôn mặt cô gái sao cho đều màu nhất.

Bước 10: Bạn sử dụng công cụ Eraser để xóa đi vùng màu tại vị trí con mắt và miệng. Lúc này, bạn hãy chọn chế độ hòa trộn là Hue để thực hiện chỉnh màu cho đều nhất đến khi màu sắc của khuôn mặt đã khá giống và đồng đều với làn da.

*
làm mịn da
*

Bước 5: Bạn thực hiện chỉnh Opacity ở bức 50% và nhấn Ctrl+T (lệnh Free Transform), sau đó căn chỉnh phần mặt đã cắt cho khớp với vị trí bạn đang muốn ghép.

Bước 6: Sau khi điều chỉnh xong, bạn hãy chỉnh Opacity lên 100%, sau đó thực hiện tạo bản sao của “Background Layer” và đóng bản gốc lại.

Bước 7: Chọn Layer 1 bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl+Layer 1. Tiếp theo, bạn hãy chọn Select > Modify > Contract, điều chỉnh giá trị trong khoảng 5 tới 6.

*

*
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Link hỗ trợ cài APP miễn phí: https://www.facebook.com/sadesign.Photoshop/

Câu hỏi thường gặp Retouching Panel V3S: https://sadesign.vn/cau-hoi-thuong-gap-retouching-panel-v3s/