Hướng Dẫn Cách Chỉnh Âm Lượng Media Oppo Bị Liệt Nút Âm Lượng

Khi những nút âm lượng bị hư trên smartphone Android, bạn sẽ phải biết cách tăng giảm âm thanh không dùng phím cứng ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách chỉnh âm lượng media oppo


Các nút âm thanh trên điện thoại thông minh Android của chúng ta có thể không hoạt động vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Sự chũm này hoàn toàn có thể là bởi vì hư hỏng trang bị lý hoặc các vấn đề phần mềm. Ở bài viết này, FPT siêu thị sẽ share đến bạn một số cách tăng giảm âm lượng không cần sử dụng phím cứng trên điện thoại cảm ứng Android.

Cách tăng giảm âm thanh không dùng phím cứng trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

Sử dụng thiết đặt hệ thống

Cách dễ dàng nhất để đổi khác âm lượng mà không bắt buộc dùng phím cứng là thông qua thiết lập hệ thống. Các bước thực hiện như sau:

Mở ứng dụng Settings trên điện thoại Android của bạn. Điều tìm hiểu phần thống trị âm thanh với rung Sounds và Vibration. Tại đây, các bạn sẽ thấy những thanh trượt để điều chỉnh âm lượng của thông báo, nhạc chuông điện thoại, báo thức với đa phương tiện. Các bạn hãy vuốt thanh trượt thanh lịch trái để giảm âm lượng và sang phải kê tăng âm thanh sao cho phù hợp với yêu ước của bạn.

*

Mẹo: chúng ta có thể tạo lối tắt trực tiếp nối các thiết lập này trải qua tiện ích âm thanh. Nhấn cùng giữ trên screen chính của chúng ta và nhấn vào Widgets > Settings > Sound.

*

Kéo thả tiện ích âm thanh trên screen chính của bạn. Tiếng đây, chúng ta có thể nhấn vào nó bất kể lúc như thế nào để gửi trực tiếp đến cài đặt âm thanh để điều chỉnh âm lượng của điện thoại cảm ứng mà ko phải làm việc từng bước như trước.

*

Sử dụng menu trợ năng

Menu trợ năng của Android hỗ trợ một bảng điều khiển truy cập nhanh với những phím tắt mang đến Trợ lý Google, Âm lượng, Nguồn, Độ sáng, Khóa và các điều khiển và tinh chỉnh khác. Trường hợp nút âm lượng của smartphone bị lỗi hoặc không vận động bình thường, bạn có thể sử dụng bảng thực đơn trợ năng. Các bước thực hiện nay như sau:

Mở vận dụng Settings trên điện thoại Android của bạn. Chuyển mang đến phần Accessibility. Trên đây, hãy bấm vào Accessibility Menu, tiếp đến bạn kích hoạt công dụng lên bằng cách gạt nút mặt phải.

*

hiện giờ bạn hãy vuốt lên bằng hai ngón tay từ lúc cuối màn hình. Làm việc này vẫn mở thực đơn trợ năng với các phím tắt để bạn sử dụng. Trong đó, các bạn sẽ tìm thấy các phím tắt nhằm tăng hoặc giảm âm lượng.

*

Nhấn vào các phím tắt điều chỉnh âm lượng để tinh chỉnh và điều khiển âm lượng cho điện thoại cảm ứng thông minh Android của người sử dụng khi các nút âm lượng vật lý ko hoạt động.

*

Ứng dụng của mặt thứ ba

Một bí quyết khác là sử dụng những ứng dụng của mặt thứ bố để điện thoại thông minh Android của công ty có thêm những nút âm thanh ảo trên màn hình. Lúc đó, chúng ta có thể tăng giảm âm lượng mà không bắt buộc đến các nút vật dụng lý nữa.

tải xuống và thiết đặt ứng dụng Nút âm lượng trợ giúp từ siêu thị CH Play. Mở vận dụng và cấp những quyền cần thiết để chạy. Sau khi bật dịch vụ, bạn sẽ nhận được nhì nút âm lượng nổi bên trên màn hình. Chúng ta cũng có thể sử dụng các nút này để tăng hoặc giảm âm lượng trong bất cứ tác vụ nào.

*

Ngoài ra, ứng dụng này cũng có thể chấp nhận được bạn kéo thả tuỳ ý các nút chỉnh âm lượng đến bất cứ vị trí như thế nào trên screen hoặc thay đổi giao diện và kích thước của chúng.

Xem thêm: Cách Bán Quần Áo Trẻ Em Online Hiệu Quả

Tải về vận dụng Nút âm thanh trợ giúp

Sử dụng trợ lý của Google

Trợ lý Google là một trong những trợ lý ảo thông minh và được sử dụng nhiều nhất trên điện thoại Android. Ngoài các tính năng như chỉ đường, thêm định kỳ hẹn hoặc mở ứng dụng, Google Assistant còn có thể đáp ứng yêu cầu điều chỉnh âm lượng của bạn. Công việc thực hiện nay như sau:

Kích hoạt trợ lý Google bằng phương pháp nói “Ok Google” hoặc “Hey Google” trên điện thoại. Sau đó, các bạn hãy yêu cầu tăng hoặc giảm âm thanh media/thông báo/báo thức/nhạc chuông.

*

Âm lượng sẽ được điều chỉnh, bạn cũng trở nên thấy thanh trượt âm lượng xuất hiện trong một khoảng thời gian ngắn để bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng theo ý thích của mình.

Sử dụng tai nghe

*

Hầu không còn tai nghe bao gồm dây và không dây phần lớn được tích hợp tính năng chỉnh âm thanh bằng những nút thứ lý hoặc vùng cảm ứng. Vị vậy, chúng ta có thể sử dụng tai nghe để kiểm soát và điều chỉnh âm lượng nhưng không phải đến các nút đồ gia dụng lý trên smartphone Android.

Đây là tất cả những giải pháp tăng giảm âm lượng không sử dụng phím cứng trên smartphone Android mà chúng ta có thể thử. FPT shop hy vọng các phương pháp đó để giúp bạn tạm thời kiểm soát điều hành âm lượng trên điện thoại cho tới khi các nút đồ vật lý hoạt động trở lại.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp phím cứng kiểm soát và điều chỉnh âm lượng trên điện thoại cảm ứng Oppo của bản thân mình không chuyển động và bạn cảm thấy bất lực? Có một vài cách siêu đơn giản dễ dàng mà chúng ta cũng có thể áp dụng ngay tận nhà để thực hiện cách tăng giảm âm lượng không cần sử dụng phím cứng Oppo trong thời điểm tạm thời thay thế.

Đó là các phương pháp gì? Hãy cùng Sforum khám phá những phương pháp tăng giảm âm lượng không cần sử dụng phím cứng điện thoại oppo trong bài viết này nhé!

*

Cách tăng giảm âm thanh không cần sử dụng phím cứng oppo siêu đơn giản và dễ dàng mà bạn sẽ cần

Điều chỉnh vào mục thiết lập đặt

Từ màn hình hiển thị chính, mở ứng dụng thiết lập Trong danh sách những mục, chọn Âm thanh và rung tìm và chọn Điều chỉnh nút âm lượng mặc định sử dụng thanh trượt nhằm tăng hoặc giảm âm lượng theo nguyện vọng của bạn.

*

Sử dụng nút home ảo

Mở ứng dụng setup từ screen chính Chọn thuận tiện và tin tức Kích hoạt nhẵn trợ lý khi nút home ảo lộ diện trên màn hình, nhấn vào nó thì một menu sẽ xuất hiện thêm Chọn tùy lựa chọn Tăng âm hoặc bớt âm theo yêu cầu của bạn.

*

Kích hoạt cử chỉ kiểm soát và điều chỉnh âm lượng

Mở cài đặt từ màn hình chính chọn mục động tác cử chỉ và vận động Sau đó, lựa chọn Cử chỉ bật màn hình hiển thị Kích hoạt mục Điều chỉnh âm thanh bằng 2 ngón tay Khi bạn muốn tăng hoặc giảm âm lượng, chỉ việc vuốt nhị ngón tay lên hoặc xuống bên trên màn hình.

*

Sử dụng Trợ lý Google

Mở ứng dụng Google nhấn vào biểu tượng avatar của bạn ở góc trên cùng bên phải Chọn setup từ thực đơn rơi xuống chọn Trợ lý Google từ danh sách bên trái search đến thiết lập chung và nhảy Trợ lý Google.Giờ đây, bạn có thể ra lệnh đến trợ lý Google tăng hoặc sút âm lượng.

*

Tạm kết:

Công nghệ không chỉ có là việc tạo ra những tính năng thời thượng và phức tạp, mà còn ẩn chứa những phương án đơn giản nhưng lại vô thuộc hiệu quả. Với những cách hướng dẫn trên, bạn đã hiểu cách thức linh hoạt tăng giảm âm thanh trên Oppo mà không cần áp dụng phím cứng. Cuộc sống thường ngày đã trở nên dễ dãi hơn khi chúng ta biết biện pháp tận dụng buổi tối đa chức năng của chiếc smartphone thông minh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *