Cách Bán Cá 7 Màu Của Mình, Nuôi Cá Bảy Màu Thu Trăm Triệu Đồng

Chàng trai 25 tuổi Võ rứa Triều quê sinh hoạt Kiên Giang có niềm đê mê với những nhỏ cá bảy màu sắc ngay từ khi còn đi học. Anh đã đưa ra quyết định khởi nghiệp với một trang trại nuôi với lai sinh sản cá bảy màu, từ bỏ đó đưa về thu nhập cho bạn dạng thân lên tới mức hàng tỷ đồng/năm


Đam mê nuôi cá từ những ngày còn đi học

Cá bảy màu giỏi còn có tên gọi không giống là guppy, là một vào những loại cá cảnh nước ngọt phổ biến. Từ những năm 2013, khi vẫn còn là một học sinh cấp 3, anh Triều đã tập nuôi cá với bắt đầu kinh doanh từ loài cá bảy màu. Thời điểm đó, anh chỉ có ý định nuôi cá để thư giãn sau giờ học với cũng tập tành bán buôn nhỏ lẻ để kiếm thêm chút thu nhập để ngân sách lúc đi học.

Bạn đang xem: Cách bán cá 7 màu

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh phải tạm gác lại đam mê để đi có tác dụng trang trải cuộc sống. Anh Triều làm cho đủ mọi nghề như phục vụ quán, có tác dụng công nhân cho xí nghiệp hay nhân viên cấp dưới văn phòng,... Công việc có tác dụng thuê phải bôn ba khắp các tỉnh nhưng cũng không đem đến nguồn thu nhập cao mang lại anh Triều.

Đến năm 2018, nhận thấy được tiềm năng của cá bảy màu thuộc với vốn marketing có sẵn trong người, anh quyết định cù trở lại quê để khởi nghiệp. Tại quê hương Kiên Giang, anh Triều bắt tay vào nuôi và sale cá bảy màu.Khởi nghiệp chỉ với vỏn vẹn 10 triệu đồng

Số vốn ban đầu Võ Thế Triều bao gồm chỉ vỏn vẹn 10 triệu đồng. Anh dùng 5 triệu để download giống cá bảy color ở những tỉnh khác, 5 triệu còn lại đầu tư xây hố xi măng và tận dụng cài đặt lại những thùng xốp cũ ở chợ trái cây đem về làm cho hồ nuôi.

Anh Triều kể lại: "Lúc đầu, cá bị bệnh chết và hao hụt nhiều vì tôi vẫn chưa nắm được kỹ thuật nuôi. Ở thời điểm này, mạng làng mạc hội đã bắt đầu phát triển, một số nhóm cùng diễn đàn nuôi cá bảy màu xuất hiện nhiều ở Facebook. Tôi bắt đầu vào các hội nhóm đó search hiểu kỹ thuật chăm sóc cùng kinh nghiệm của những người đi trước. Dần dần mọi thứ cũng đã ổn hơn".

Nắm bắt cấp tốc nhu cầu của thị trường thuộc với sự siêng năng học hỏi, chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, anh Triều đã tất cả được những khoản thu đầu tiên từ việc nuôi cá bảy màu. Nhờ đó mà lại góc nhỏ nuôi cá của anh cũng được nâng cấp dần lên.Góc nhỏ nuôi cá của anh Triều đã được nâng cấp dần trở yêu cầu khang trang với hiện đại hơn.


Người bao gồm sức ảnh hưởng vào giới guppy

Hiện tại, nam giới trai 25 tuổi Võ Thế Triều đang sở hữu một trang trại nuôi cùng lai tạo cá bảy color rộng 300m2. Số lượng hồ lên đến 500 hồ gồm bao gồm hồ xi măng, thùng xốp, hồ kính, khay nhựa,... Mỗi mon số lượng cá xuất ra những tỉnh khác lên đến 3000 cặp cá chất lượng.

Anh Triều chia sẻ: "Có những loại cá có mức giá chỉ 10.000 – 100.000 đồng/cặp. Nhưng cũng gồm loại giá bán lên đến tiền triệu, tùy vào chất lượng cùng độ hiếm của chúng".

Xây dựng được chiến lược bán hàng hiệu quả thuộc với tư duy nhạy bén đã giúp anh Triều bao gồm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường marketing cá bảy màu. Nhờ số lượng cá bán ra đều đặn, lợi nhuận mỗi tháng của anh Triều lên đến 30 - 50 triệu, tháng đỉnh điểm còn lên đến 100 triệu.Trang trại nuôi cá bảy màu sắc rộng hơn 300m2 của anh Võ Thế Triều.


Ngoài công việc khiếp doanh, anh Triều còn là nhà tài trợ lớn cho các cuộc thi về cá bảy color trên toàn quốc. Việc có tác dụng này của anh đã góp phần rất lớn để thúc đẩy phong trào nuôi cá phạt triển cũng như truyền động lực cho những bạn trẻ đam khởi nghiệp từ những chú cá.

Tại cuộc thi Cá bảy màu khô nóng Thuan Guppy Championship hồi mon 12 năm 2022, anh được cộng đồng trong giới công nhận là người tất cả sức ảnh hưởng lớn vào giới guppy.Anh Triều được cộng đồng vào giới guppy công nhận là người gồm sức ảnh hưởng trong giới guppy.Cửa hàng marketing cá bảy màu sắc của anh Triều tại Ấp Hiệp Thành, làng Mỹ Hiệp Sơn, huyện Hòn Gai, tỉnh Kiên Giang.


Với tư duy dám nghĩ, dám làm, vượt lên tất cả những khó khăn, anh Võ Thế Triều đã tất cả thể làm giàu từ bao gồm đam mê của mình.

Anh trằn Tuấn Anh ở tp.hcm đam mê với cá bảy màu. Với anh đã ra quyết định khởi nghiệp với loại cá này, tự đó bản thân thu về hàng trăm triệu đồng/tháng.


Cá bảy màu giỏi còn gọi là cá guppy được một số người trẻ yêu thương thích. Vào đó, bao gồm anh Trần Tuấn Anh (29 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) đam mê với loại cá này từ bé. Thế rồi, anh quyết định khởi nghiệp với cá bảy màu với thu về hàng chục triệu đồng/tháng.

Xem thêm: Cách Cắt Video Bằng Window Media Player Một Cách Nhanh Chóng

*

Anh Trần Tuấn Anh (29 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) chăm sóc cá bảy màu

TẤN ĐẠT

Ban đầu không được ai ủng hộ

Tận dụng hai căn phòng tại bên với tổng diện tích hơn 40 m2 , Tuấn Anh hiện đang nuôi hàng ngàn con cá bảy color với nhiều chiếc (giống) như: Abino Full red bds, Ab blue topaz sw, Ab full red sw(chủ đạo), Rồng Đỏ, Full Black. Chú ý những chú cá nhỏ nhắn, năng động cùng đa dạng về màu sắc sắc này, ít ai biết rằng, nó đã giúp chàng trai 29 tuổi thu về mặt hàng chục triệu đồng/tháng.

Tuấn Anh cho hay bản thân tra cứu hiểu loại cá này từ lúc anh mới 15 tuổi chỉ do tò mò. “Hồi đó, tôi thấy mấy ông chú chơi rồi bản thân thấy thích, thế là tôi ra chợ sở hữu vài bé cá về nuôi trong những thùng xốp”, anh Tuấn Anh mang lại hay.

Đến năm 23 tuổi, Tuấn Anh thấy được tiềm năng của cá bảy màu phải anh quyết định đầu tư thêm những dòng cá khác và hệ thống nuôi.

“Thời điểm này mạng thôn hội phân phát triển, một số diễn đàn, đội về cá 7 color trên Facebook xuất hiện. Thấy vậy tôi còn đưa ra hơn 6 triệu đồng để mua hồ kính, máy oxy… mặc dù nhiên, ban đầu, phụ huynh của tôi không có ai ủng hộ do họ nghĩ nhỏ cá này sẽ không đáng giá chỉ bao nhiêu”, anh kể lại.

*

Những con cá bảy màu tuyệt đẹp của anh Tuấn Anh

TẤN ĐẠT

*

Cá bảy màu được nuôi trong lồng kính

TẤN ĐẠT

Khó khăn là thế, nhưng Tuấn Anh vẫn luôn cố gắng hằng giờ. Bao gồm thể nói, anh ăn cùng ngủ với cá 7 màu.

“Tôi quyết định nghỉ công việc bảo vệ tại một cơ quan bên nước để về khởi nghiệp nuôi cá bảy màu. Bản thân bắt đầu lên mạng học hỏi thêm kiến thức cũng như search hiểu thông tin từ những anh, chị em hiểu về cá bảy màu. Sau đó, tôi cài vài cặp giống về nuôi với phối. Thời gian đầu, do chưa biết khiếp nghiệm cũng như phương pháp bắt bệnh đến nó vì thế cá chết hơi nhiều", anh nói thêm.

*

Thời gian đầu, anh Tuấn Anh cũng chật vật với cá bảy màu

TẤN ĐẠT

Cá đẻ hơn trăm bé nhưng giữ lại được phân nửa

Tuấn Anh phân chia sẻ: “Đa số những dòng cá bên tôi nuôi đều đã thuần hết, mẫu nào phải “ở” với cái đó. Nếu người nuôi để những nhỏ đực (khác dòng) thông thường với nhau thì chúng (cá cái) sẽ đẻ ra những loại cá tạp”.

Chàng trai 29 tuổi thông tin cá bảy màu có tuổi thọ trung bình là hơn một năm, mỗi con cái có thể đẻ khoảng 3 lứa trong đời (mỗi lần đẻ vài ba chục con, sau nhị đợt, cá cái gồm thể sinh hơn 100 con trong lần kế tiếp).

*

Anh Tuấn Anh sở hữu nhiều loại cá bảy màu

TẤN ĐẠT

“Trong quá trình nuôi dưỡng cùng chọn lọc, thường tôi chỉ giữ lại được phân nửa cá bé là những cá thể bao gồm sức khỏe tốt nhất. Sau khoản thời gian cá mái đẻ xong thì tôi bỏ nó ra ngoài vì cá bảy màu tất cả tập tính ăn bé của nó. Bởi vì vậy, cá con sẽ được nuôi riêng biệt biệt”, Tuấn Anh nói.

Tuấn Anh mang lại biết, người nuôi phải chú trọng đến nhiệt độ cùng môi trường nước, bởi cá dễ bị bệnh lúc thời tiết nuốm đổi. Còn để đến cá đẹp và lớn nhanh thì ta cần cho thức ăn tươi sống như: bo bo, trùn chỉ, artemia.

“Để nuôi được bảy màu sắc tốt, bọn họ phải chú ý đến vấn đề nguồn cá, thức ăn và bí quyết chăm sóc chúng. Cá này hơi nhạy cảm với sự rứa đổi về nhiệt độ môi trường, độ PH với nồng độ Clo vào nước. Thế đề nghị người nuôi phải để ý hạn chế những tác nhân ảnh hưởng đến cố kỉnh đổi nhiệt độ như thời điểm giao mùa, nơi hay gồm nắng chiếu trực tiếp, hoặc hạn chế nước mưa rơi vào bể nuôi...”, Tuấn Anh chia sẻ kinh nghiệm.

*

Cá bảy màu không nặng nề nuôi nếu người chơi biết giải pháp chăm sóc

TẤN ĐẠT

Tuấn Anh nói: “Nếu hồ nuôi giảm độ PH thì tôi phải rút 50% nước và vậy nước mới vô để tăng PH lên. Nếu cá bị nấm tôi hạ mực nước xuống, đồng thời phải “đánh” muối để gần cạnh khuẩn. Nếu người nuôi phát hiện bệnh vào cá sớm thì khỏe, còn để qua ngày thì cá trong hồ có thể bị chết hết. Người nuôi tránh việc di chuyển hồ nhiều vày sẽ làm cho động nước vi khuẩn lên, cá dễ bệnh”.

Giá cung cấp cá cũng tùy thuộc vào độ nổi tiếng của người bán

Theo Tuấn Anh, thời gian đầu khởi nghiệp với cá 7 màu bản thân hay đi giao lưu, học hỏi với mọi người về cái cá này, cũng bởi vì thế cơ mà nhiều người để ý đến cá của anh và cài đặt chúng. Từ đó, thương hiệu "guppy Quận 8" được nhiều người biết đến.

*

Cá bảy màu sắc nhỏ nhắn, đáng yêu

TẤN ĐẠT

“Chúng tôi hay gặp mặt giao lưu, giao thương cá dịp cuối tuần. Nhờ kích cỡ, nhỏ nhắn, đáng yêu mà cá bảy màu càng ngày thịnh hành tại tp.hồ chí minh và những tỉnh khác bởi chúng không chiếm nhiều diện tích khi chơi hay bao gồm thể trưng bày hồ cá mini bên trên bàn làm việc, văn phòng”, Tuấn anh hùng hứng nói.

Mỗi cặp cá bảy color của anh có mức giá từ vài ba chục ngàn đồng đến 300.000 đồng/cặp, tùy thuộc theo dòng. "Một số người còn bảo tôi bị khùng giỏi sao mà cung cấp 1 cặp 300.000 đồng. Nhưng họ đâu biết cá bảy màu nuôi trong hồ kính được chăm sóc rất kỹ lưỡng và thuộc loại riêng biệt, ko như những con cá kế bên chợ xuất xắc bắt ở đồng...", Tuấn Anh nói.

Mỗi tháng, Tuấn Anh xuất trên 1.000 cặp cá ra thị trường ở tp hcm và các tỉnh lạm cận. Đồng thời, anh còn mở rộng ra thị trường nước ngoài. Tuấn Anh mang lại biết: “Tôi còn phân phối cá bảy màu sắc sang Hàn Quốc. Nhờ phân phối số lượng đều đặn, mỗi tháng doanh thu tôi đạt từ 50 - 70 triệu đồng, bao gồm tháng đỉnh điểm 100 triệu đồng".

*

Cá bảy màu dự thi của anh Tuấn Anh

TẤN ĐẠT

"Ngoài nhờ chất lượng, dòng, giá cả cá bảy color cũng tùy vào thương hiệu, danh tiếng của người chủ. Đặc biệt, cá của người nuôi sẽ được “nâng” lên lúc họ tất cả những giải thưởng quốc tế. Hoặc người sale cá bảy color phải lai tạo ra những loại cá mới, cải thiện chất lượng con cá bản thân tốt nhất", Tuấn Anh cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *