Các Mũi Móc Len Cơ Bản

Hôm ni Len Xinch sẽ trình làng mang đến chúng ta các mũi móc len cơ bạn dạng và nâng cấp. Những kiến thức và kỹ năng này rất đặc biệt quan trọng mà lại bạn cần yếu làm lơ.

Bạn đang xem: Các mũi móc len cơ bản

Thật ra, móc len là 1 trong những cỗ môn bằng tay hơi đơn giản và dễ dàng, cũng chính vì chưa đến các mũi móc len cơ bạn dạng được giới thiệu trong bài xích này, những bạn đã sở hữu thể tự tạo ra không hề ít hình mẫu thiết kế khác biệt, tự đó đã tạo ra phần nhiều thành phầm len móc khác nhau, mang đậm phong cách của riêng bản thân.


Các mũi móc len cơ bản

Đầu tiên họ đang cùng tìm hiểu đôi mươi mũi móc len cơ bản sau đây nhằm nắm vững phần gốc của cục môn móc len này nha.

Lưu ý: Hướng dẫn này dựa vào chuyên môn với cam kết hiệu theo chuẩn chỉnh US. Với phần lớn chúng ta xuất xắc gọi chart móc quốc tế thì xin để ý, nếu như chart ở trong chuẩn UK thì các bạn nhớ chuyển đổi cam kết hiệu trước khi móc nhé.

quý khách hàng do dự chưa chắc chắn phần này thì xin mời chúng ta tham khảo nội dung bài viết biện pháp phát âm chart móc từ cơ phiên bản đến nâng cao nghỉ ngơi đây:

Slip knot ( mũi gút ít )


giải đáp slip knot

100% chart móc những thành phầm bằng len rất nhiều bước đầu bởi mũi Slip knot hoặc một Magic ring (Magic circle – vòng tròn ma thuật). Chúng ta cần tạo ra một Slip knot cùng với các thành phầm móc theo sản phẩm ngang với một Magic ring với những thành phầm móc dạng hình trụ.

trước hết, bọn họ sẽ học tập biện pháp tạo ra 1 Slip knot nha.


*
các mũi móc len cơ bản

Sau khi kết thúc bước 3, chúng ta đứng đầu sợi len rút ít chặt lại là hoàn thành bước 4 nha.

khi phát âm chart móc, Slip knot sẽ không được viết ở đầu chart và xung quanh là mũi trước tiên của chart.

Chain ( mũi bính hoặc mũi xích)


hướng dẫn móc mũi bính

Được cam kết hiệu là “ch” trong chart chữ cùng hình oval nằm ngang vào chart hình. Để móc mũi bính, trước tiên bọn họ cần sản xuất 1 Slip knot:

*
mũi bính là một trong trong số mũi móc len cơ bản

Cách đếm mũi bính như sau:


*

Chart móc đối với mũi bính thường xuyên được viết 2 dạng như sau:

Row 1: Ch 3, sc in 2nd ch from hook và in each ch across.

Hoặc

Ch 3.Row 1: Sc in 2nd ch from hook & in each ch across.

Dù là viết dạng như thế nào thì bọn họ cũng cần phải đọc các bước sẽ làm cho là:

Tạo Slip knot ( chart sẽ không viết)Móc 3 mũi bính.Móc tiếp mũi đối kháng.

Để móc hàng tiếp theo các các bạn sẽ đâm kim vào địa chỉ số 2 hoặc 3, 4 tùy mũi móc. Không móc ở chỗ tiên phong hàng đầu, với đưa vào 2 mnghiền tua len nhỏng hình sau:


*

Bên cạnh đó, lúc đọc chart các các bạn sẽ thấy cụm tự “turning chain”, nghĩa là khi kết thúc hàng 1 bạn phải móc số bính khớp ứng với nhiều loại mũi móc và luân phiên khía cạnh thành phầm nhằm móc tiếp hàng 2. Số bính tương ứng như sau:


*

chỉ dẫn móc mũi đơn

Để móc mũi 1-1 thì họ bắt buộc sẵn sàng 1 mặt hàng cùng với ít nhất 2 mũi bính, mũi solo bao gồm chiều cao bởi 1 mũi bính. Lúc móc theo sản phẩm ngang thì mũi solo đầu tiên được móc vào bính thứ hai tính từ trên đầu kyên.


*
một trong số mũi móc len thường xuyên sử dụng

Ký hiệu của mũi 1-1 là “sc” hoặc “X” hoặc “+”, mũi solo thường xuyên được áp dụng đôi lúc móc thụ bông hoặc nón, túi xách,… Để móc hàng thứ 2 của mũi 1-1 bọn họ buộc phải 1 turning chain:


Magic ring ( magic circle – vòng tròn ma thuật)

Đây là sự việc phối kết hợp của Slip knot cùng Single crochet hoặc Double crochet. Trong cỗ môn móc trúc bông bọn họ đã áp dụng rất nhiều Magic ring này.


trả lời móc mũi nửa kép

Cũng nlỗi mũi đối kháng, để móc mũi nửa kxay họ cần có sẵn 1 hàng mũi bính tuy nhiên với tối thiểu 3 mũi bính, vị mũi nửa kxay có độ dài bởi 2 mũi bính. Mũi nửa kép trước tiên bước đầu vào bính vật dụng 3 tính từ trên đầu kyên ổn.


Trong chart mũi nửa kxay được ký hiệu là “hdc” hoặc “T”. Mũi đầu tiên của mặt hàng thứ 2 có vị trí tựa như biện pháp móc mũi đối kháng nhé:

*

Double crochet ( mũi kxay đơn)


hướng dẫn móc mũi kxay đơn

Mũi knghiền đối kháng tất cả độ cao bằng 3 mũi bính. Các bước ban đầu giống như mũi nửa kép, chỉ khác sinh sống bước cuối cùng nhưng thôi, mời chúng ta theo dõi và quan sát hình sau:


Tùy quy ước của từng người sáng tác nhưng ký hiệu vào chart vẫn không giống nhau, thường xuyên mũi knghiền đơn sẽ tiến hành ký hiệu là “dc” hoặc “F” trong chart chữ, với “T” với cùng một gạch men chéo cánh trung tâm vào chart hình. Tương trường đoản cú mũi nửa kxay, sản phẩm thứ 2 về mũi kxay 1-1 vẫn móc nhỏng sau:

*

Treble crochet ( mũi kép đôi)


gợi ý móc mũi kxay đôi

Mũi kxay đôi bao gồm chiều cao bởi 4 mũi bính nhé. Vì vậy họ đề nghị ít nhất sản phẩm với 5 mũi bính.

Xem thêm: Tải Biệt Đội Thú Cưng 1 - Tải Game Biệt Đội Thú Cưng


Mũi knghiền song thường được ký hiệu là “tr” hoặc “E” trong chart chữ, cùng “T” cùng với 2 gạch men chéo cánh ở giữa vào chart hình.

Slip stitch ( mũi tđuổi, mũi lướt, mũi dời)

Ký hiệu là “Sl st” hoặc “ss”, đối với chart hình mũi tđuổi được ký kết hiệu là dấu chấm màu Black đậm. Mũi trượt thường xuyên được dùng để hoàn thành 1 vòng tròn, sút độ dài của hàng, sửa chữa mũi thêu tay,… bạn có thể móc một mẫu khăn quàng cổ chỉ bởi mũi tđuổi này thôi đấy.


Baông chồng / Front loop only crochet ( mũi nửa tnghiền sau, nửa tép trước)

Baông xã loop only ( mũi nửa tnghiền sau) ký hiệu “blo”, với Front loop only ( mũi nửa tép trước) cam kết hiệu “flo” hay dùng để tạo thêm lớp bên trên thuộc 1 mặt hàng. Mũi này Khi móc thú bông bạn sẽ tương đối thường gặp mặt. Trước hết hãy quan sát hình sau để minh bạch tép trước, txay sau nha:


Đối với phần đa mũi bình thường bọn họ sẽ dâm kyên ổn vào cả hai tnghiền của mũi mặt hàng trước nó.

Bachồng loop only

Mũi được tạo cho khi móc vào tép sau của mặt hàng trước nó. Nếu là hàng yêu cầu móc mũi Baông xã loop only thì chart sẽ tiến hành viết chữ “BLO” ngơi nghỉ đầu sản phẩm kia.

Front loop only

Mũi được tạo nên Lúc móc vào tnghiền trước của mặt hàng trước nó. Nếu là sản phẩm yêu cầu móc mũi Front loop only thì chart sẽ tiến hành viết chữ “FLO” ngơi nghỉ đầu sản phẩm kia.

Bachồng / Front post crochet ( mũi ngoặc sau, ngoặc trước)

Baông xã post crochet ( mũi ngoặc sau) ký kết hiệu “bpc”, và Front post crochet ( mũi ngoặc trước) cam kết hiệu “fpc”. Sự phối kết hợp so le của 2 mũi móc này tạo nên hình mẫu thiết kế khá đẹp mắt, thường dùng để làm móc gấu áo hoặc mũ.

Tương trường đoản cú BLO và FLO nhưng mũi BPC và FPC được móc thẳng vào mũi móc của hàng trước kia luôn luôn nha, các bạn xem hình sau:


Baông xã post crochet ( mũi ngoặc sau)

Với mũi móc này chúng ta cần có sẵn 1 hàng thường xuyên là mũi kép đơn:


Front post crochet ( mũi ngoặc trước)

trái lại với Bachồng post crochet chúng ta sẽ được mũi móc nhỏng sau:


Ký hiệu của 2 mũi móc này có một gạch chéo cánh cần họ từ hiểu đó là mũi Double crochet nhé, trường hợp bao gồm 2 gạch ốp sẽ là Trible crochet.


Nên xem: 7 Cách Phối hận Màu Len Tối Ưu Với Công Cụ Ma Thuật

Decrease crochet ( mũi giảm)

Mũi giảm dùng làm thu nhỏ tuổi thành phầm khi đạt độ dài quan trọng hoặc nhằm tạo nên độ lõm ( mang đến đôi mắt trúc, ..), mũi giảm thường gặp mặt là mũi đơn hoặc mũi kxay đối chọi.

Decrease crochet ( mũi bớt thường)

Các ký hiệu của mũi giảm vào chart chữ tương xứng là:

Giảm mũi 1-1 = “A” = sc2tog ( 2 single crochet together) = sc decGiảm mũi knghiền = “A” = dc2tog ( 2 double crochet together) = dc decNhững mũi không giống tương tự.

Trong chart hình mũi giảm hay được vẽ vết “^”.

Invisible decrease crochet ( mũi sút ẩn)

Trong nghành nghề móc thụ bông những các bạn sẽ thấy được sức mạnh của mũi giảm ẩn. Với mũi giảm hay sẽ tạo ra phần đông lỗ hổng rất cao, làm cho sản phẩm không được bắt mắt, điều này đang không còn là sự việc khi bạn biết đến mũi bớt ẩn này. Đối với mũi bớt ẩn các các bạn sẽ cần sử dụng kết hợp với “FLO” nha.


Ký hiệu về mũi bớt ẩn tương tự mũi sút hay tuy vậy bao gồm thêm “inv”, ví dụ sc inv dec, dc inv dec,…

Increase crochet ( mũi thêm)

Đúng như cái tên gọi của nó, mũi thêm tức là thêm mũi vào thuộc chân mũi. Chart hình mũi thêm thường được ký kết hiệu hình chữ “V”.

Thêm 1 mũi ( mũi V)
*

Thêm 2 mũi ( mũi W)

Ký hiệu vào chart chữ tương ứng:

Thêm 2 mũi solo = “W” = 3 sc in next st = 3 mũi solo cùng chân.Thêm 2 mũi knghiền 1-1 = “W” = 3 dc in next st = 3 mũi kép solo thuộc chân.Tương trường đoản cú phần lớn mũi khác.

Với trăng tròn mũi móc cơ phiên bản bên trên trên đây những bạn đã có thể tạo ra sự ngẫu nhiên một sản phẩm làm sao cơ mà mình mong muốn rồi đó ạ. Hãy thuộc thực tập cho thành thạo các mũi móc cơ phiên bản này nhằm ngừng thách thức 3 ngày thuộc Len Xinch nha