CÁC HÀNH TINH TRONG HỆ MẶT TRỜI

Đã khi nào chúng ta tự hỏi Hệ Mặt Trời, nơi Trái Đất của bọn họ mãi mãi, gồm bao nhiêu thế giới, kích thước và cân nặng của những trái đất thế nào giỏi thế giới nào to nhất? Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn trả lời đều thắc mắc bên trên qua bài viết này.

Bạn đang xem: Các hành tinh trong hệ mặt trời

Hành tinh là gì?

Hành tinch là một trong thiên thể tảo bao bọc một ngôi sao hay những tàn tích sao, gồm đầy đủ trọng lượng để chế tác thành hình cầu vị bao gồm lực hấp dẫn của chính nó và trọng lượng không thực sự bự nhằm tạo ra phản ứng sức nóng hạch. Hay nói theo cách dễ dàng nắm bắt rộng, trái đất là các thiên thể có hình cầu cùng cân nặng nhỏ tuổi hơn sao rất nhiều lần. Kăn năn lượng của bọn chúng không được để tạo thành các làm phản ứng sức nóng hạch nhằm chiếu sáng được nhỏng những ngôi sao 5 cánh. Trước phía trên, các toàn cầu có thể vận động theo quy trình bao phủ một ngôi sao 5 cánh, hệ sao, tàn tích sao (được gọi là sao bà mẹ hoặc sao chủ) hoặc trôi tự do trong không khí. Tuy nhiên, thiên văn học tập văn minh sẽ quy ước lại khái niệm về toàn cầu nhỏng trên. Trong khi, Hiệp hội thiên văn uống quốc tế (IAU) cũng đã ra mắt quy ước về toàn cầu nằm trong Hệ Mặt Ttách, cố thể:

- Có hành trình hoạt động xung quanh sao chủ là Mặt Trời.

- Có cân nặng đầy đủ mập để lực lôi kéo táo tợn hơn độ rắn của đồ hóa học với khiến cho tâm trạng thăng bằng thuỷ tĩnh (đó là nguim nhân khiến các thế giới có dạng cầu tuyệt thực tế là ngay sát cầu).

- Chiếm ưu chũm tuyệt đối về cân nặng vào hành trình của bản thân mình. Tức là các đồ gia dụng thể không giống thuộc quỹ đạo có cân nặng không đáng kể, trừ những vệ tinch của chính nó.

Bởi vậy theo quy ước trên, Hệ Mặt Ttách của họ gồm có 8 trái đất. Thđọng tự của những hành tinh trong Hệ Mặt Ttránh lần lượt là: Sao Thuỷ, Sao Kyên ổn, Trái Đất, Sao Hoả, Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Trước kia, còn một thiên thể nữa cũng rất được coi là trái đất trong Hệ Mặt Ttránh là Sao Diêm Vương. Tuy nhiên sau khi quy ước trên được giới thiệu, Sao Diêm Vương đã trở nên “giáng cấp” biến hóa địa cầu lùn. Đến năm năm nhâm thìn, các nhà thiên vnạp năng lượng học tập đã chứng thực sự vĩnh cửu về mặt định hướng của một hành tinh nữa trong Hệ Mặt Ttránh. Tuy nhiên cho tới lúc này bọn họ vẫn không thể quan liêu gần kề thẳng được hành tinh này.

Có thể bạn chưa biết: Lý vày bởi vì sao Sao Diêm Vương bị loại bỏ thoát ra khỏi những trái đất nằm trong Hệ Mặt Trời

*

Các trái đất vào Hệ Mặt Ttách được phân thành hai nhóm:

- Hành tinc đội vào gồm Sao Thuỷ, Sao Kyên, Trái Đất với Sao Hoả. Các toàn cầu này là toàn cầu đá, gồm mặt phẳng rắn.

- Hành tinh đội ko kể có Sao Mộc, Sao Thổ, Sao Thiên Vương, Sao Hải Vương. Các thế giới này là toàn cầu khí, riêng rẽ Sao Thiên Vương và Sao Hải Vương nói một cách khác là hành tinh băng (một nhánh của toàn cầu khí). Các thế giới team xung quanh tất cả size với cân nặng hơi to đối với những hành tinh team vào.

Kích thước những trái đất vào Hệ Mặt Trời

Sao Thuỷ: Đường kính 4.878 km, cân nặng 3,3 x 10^23 kilogam.

Sao Kim: Đường kính 12.104 km, khối lượng 4,87 x 10^24 kilogam.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Về Thần Tượng Bằng Tiếng Anh Về Thần Tượng Của Bản Thân

Trái Đất: Đường kính 12.756 km, cân nặng 5,98 x 10^24 kg.

Sao Hoả: Đường kính 6.787 km, khối lượng 6,42 x 10^23 kg.

Sao Mộc: Đường kính 142.796 km, cân nặng 1,9 x 10^27 kg.

Sao Thổ: Đường kính 1đôi mươi.660 km, trọng lượng 5,69 x 10^23 kilogam.

Sao Thiên Vương: Đường kính 51.118 km, cân nặng 8,68 x 10^25 kilogam.

Sao Hải Vương: Đường kính 48.600 km, trọng lượng 1,02 x 10^26 kg.

*
So sánh kích thước thân các thế giới trong Hệ Mặt Ttránh.

Như vậy, theo các thông số trên Sao Mộc đó là trái đất lớn nhất vào Hệ Mặt Ttách. Hành tinc này nắm giữ kỷ lục cả về kích thước lẫn cân nặng. Sao Mộc bao gồm 2 lần bán kính dao động 11 lần, cân nặng to hơn 318 lần và thể tích to hơn 1.321 lần thể tích của Trái Đất. Bán kính Sao Mộc bởi khoảng chừng 0,1 lần bán kính Mặt Ttránh và trọng lượng thì bởi 0,001 lần (Khối hận lượng của Mặt Ttránh giao động 1,99 x 10^30 kilogam với nửa đường kính 695.700km).