Cá Voi Sát Thủ Săn Cá Mập

Chúng ta biết cá voi sát thủ là một trong loài động vật hoang dã ăn giết đầu bảng. có nghĩa là chúng ăn uống giết thịt tất cả những loại sinh thiết bị không giống trong biển nhưng không có quân địch làm sao có thể đe dọa cùng ăn giết mổ bọn chúng.

Bạn đang xem: Cá voi sát thủ săn cá mập

Bản thân cái brand name cá voi sát thủ mang lại từ việc bọn chúng săn uống với nạp năng lượng giết mổ cá voi (còn cá voi sát thủ thực chất nằm trong bọn họ cá heo). Ngoài ra, cá voi trinh sát còn ăn làm thịt cả cá phệ, bao gồm cá mập white khổng lồ.

Chỉ cần phát hiển thị một con cá voi sát thủ trong Khu Vực sinch sống của bản thân, qua tiếng kêu hoặc Việc ngửi mùi long diên hương của chúng, cá lớn trắng to con chuẩn bị rủ cả lũ trốn sang vùng biển cả không giống, nhường nhịn lại Khu Vực đánh bắt cá đầy đủ đến phần đa ông hoàng thực thụ của đại dương cả.Đến cá mập White còn buộc phải sợ cá voi sát thủ, vậy cá voi sát thủ có sợ hãi loài cá nào không?


Thế nhưng mà, cá voi sát thủ có vẻ vẫn yêu cầu sợ hãi một loại khác: cá voi hoa tiêu. Lúc nghe thấy giờ huýt sáo của chúng, các bé cá voi trinh sát tức thời lẳng im quay đầu bơi lội đi. Một số nhà sinc đồ vật biển lớn trước đây còn bắt gặp đàn cá voi hoa tiêu xua đánh cá voi sát thủ.

Anmãng cầu Selbmann, phân tích sinc tiến sỹ tới từ Đại học Iceland cho biết: "Như vậy hơi bất thường bởi cá voi sát thủ vốn là loài săn uống mồi đầu bảng. Thật kỳ lạ thấy lúc bọn chúng đề nghị sợ một loại sinch thứ làm sao khác".

Cá voi hoa tiêu hoàn toàn có thể xua đuổi cá voi gần cạnh thủ

Mọi cthị trấn bắt đầu vào năm 2015, lúc Selbmann cùng giáo sư lý giải của chính mình Filipage authority Samara tsay mê gia vào Dự án Nghiên cứu giúp cá voi trinh sát ở Icel&. Họ vẫn theo dõi và quan sát một bầy cá voi trinh sát sống ngoài khơi nước này trong suốt một thời hạn lâu năm.

Có một lần lúc Samara vẫn nghe giờ đồng hồ kêu từ 1 lũ cá voi trinh sát Khi bọn chúng sẽ tập bơi thì tự nhiên gồm một giờ đồng hồ huýt sáo the thé chen vào giữa. "Sau đó đa số nhỏ cá voi sát thủ lặng bặt. khi giờ huýt sáo to hơn, một lũ cá voi hoa tiêu xuất hiện thêm còn đều bé cá voi trinh sát thì quay đầu bơi đi", cô nói.

Kể tự đó đến nay, Samara đã lưu ý quan liêu tiếp giáp với ghi nhận được tới trăng tròn sự kiện cá voi sát thủ chạm độ cá voi hoa tiêu. Trong phần nhiều những ngôi trường đúng theo ấy, cá voi trinh sát các tách đụng độ với loại hàng xóm của bản thân.

Nhưng một Khi cuộc va độ bắt buộc phải diễn ra, Samara đã thấy bọn cá voi hoa tiêu xua đầy đủ nhỏ cá voi trinh sát chạy với tốc độ cao. Cả nhì loài các ngoi lên ngoài khía cạnh nước khiến vai trò của bọn chúng trong cuộc đuổi đuổi trở phải cực kỳ ví dụ. Chỉ gồm cá voi hoa tiêu đuổi, còn cá voi sát thủ chạy.


*

Như vậy khôn cùng kỳ dị bởi cá voi hoa tiêu vốn bé dại hơn cá voi trinh sát. Chúng chỉ dài được cho tới 6 m, nặng rộng 3 tấn, so với 9 m cùng cân nặng 6 tấn của cá voi trinh sát. Dường như, cá voi trinh sát danh tiếng là 1 loại snạp năng lượng mồi hung dữ, bọn chúng ăn uống cả các loại cá voi nhỏ tuổi hơn như là cá voi minke, cá voi trắng belugas, kỳ lấn đại dương cho tới những loài mập hơn hẳn như là cá voi sừng tấm.

Bản thân cá voi hoa tiêu cũng hoàn toàn có thể đổi mới bé mồi của cá voi trinh sát. Các công ty khoa học từng tìm thấy bao tử của cá voi sát thủ đựng giết của cá voi hoa tiêu. Vậy vì sao lũ cá voi hoa tiêu làm việc Icel& lại xua đuổi được cá voi gần kề thủ?

Các mang tmáu được đưa ra

Trong một nghiên cứu và phân tích công bố trên tạp chí Scientific Report vào thời điểm tháng 3, những nhà khoa học trên Đại học tập Curtin, Australia cho thấy thêm cá voi hoa tiêu làm việc xa khơi nước này hoàn toàn có thể nhại lại tiếng kêu của cá voi trinh sát.

"lúc làm việc dưới môi trường xung quanh nước, tia nắng truyền cho tới kia siêu yếu. Vì vậy, những con cá voi đề xuất phụ thuộc âm tkhô giòn để phân phát hiện ra nhỏ mồi hay động vật nạp năng lượng giết mổ bọn chúng nhằm điều phối di chuyển", Christine Erbe, giám đốc Trung trọng điểm Khoa học tập với Công nghệ Biển trên Đại học Curtin nói.

Xem thêm: Mách Bạn 4 Cách Làm Giảm Sưng Mụn Cấp Tốc Chỉ Trong 1 Đêm, Những Cách Làm Giảm Sưng Mụn Cấp Tốc Sau Một Đêm

Những nhỏ cá voi hoa tiêu có lẽ sẽ học được tiếng của cá voi sát thủ, tự đó xí gạt chúng rằng khu vực này sẽ có một bầy cá voi trinh sát không giống. Vì vậy, đầy đủ con cá voi trinh sát mới cho tới đang buộc phải rời đi.

"Một mang ttiết nữa là khi chúng áp dụng đa số âm tkhô hanh giống như này, cá voi sát thủ sẽ không còn nhận thấy bọn chúng là con mồi", Erbe nói.


*

Tuy nhiên, Selbmann với Samarra cho thấy thêm vấn đề này sai trái cùng với phần lớn con cá voi hoa tiêu sinh sống vùng biển lớn Icelvà. Theo kia, cặp đôi đã thu âm hầu như tiếng cá voi hoa tiêu và tái phát bọn chúng qua loa bên trên thuyền. Họ khẳng định đó chính là giờ đồng hồ kêu của cá voi hoa tiêu chđọng chưa phải giờ nhại lại cá voi sát thủ.

Lúc giờ đồng hồ kêu được phát lại, phần lớn bé cá voi hoa tiêu đang tập bơi tiến lại ngay gần thuyền bởi nghĩ về chính là tiếng hotline của đồng nhiều loại. Trong lúc, những con cá voi trinh sát nghe thấy tiếng kêu này đang lẳng yên tập bơi rời đi.

Vì vậy điều ấy gửi bọn họ cho tới giả tmáu máy nhị nhận định rằng cá voi hoa tiêu hoàn toàn có thể đang tranh nhau nhỏ mồi cùng với cá voi trinh sát. Tuy nhiên, Selbman nhận định rằng điều này cũng không ổn. Bởi cá voi hoa tiêu làm việc Iceland chủ yếu ăn mực, còn cá voi trinh sát sinh sống vùng này thường ăn cá trích.

"Một mang thuyết không giống nhận định rằng đó là hành vi tiến công hội đồng kẻ săn uống mồi", Selbman nói. "Rất nhiều loài động vật hoang dã hay đánh hội đồng kẻ đi săn chúng để tạo ra nguyên tố bất ngờ".

Hành vi này đã có quan tiền liền kề thấy bên trên các loại động vật hoang dã trên cạn như sóc đất khi chúng nỉm cát vào rắn đuôi chuông, chyên kiskadee vờn diều hâu, hầu hết bé quạ đúng theo lực tiến công lại đại bàng hói cùng con gà tây tấn công xua đuổi cáo.

Nếu một loài sinch vật tấn công kẻ săn uống mồi của bọn chúng, các kĩ năng là bọn chúng có tác dụng vậy để bảo vệ bé non của chính bản thân mình trong bầy. Cá voi hoa tiêu khét tiếng là một trong loại dịch chuyển theo bầy lớn, có thể lên đến hàng trăm nhỏ bao gồm bé non, một đối tượng có thể dễ bị cá voi sát thủ tiến công.

Vì vậy, đây có vẻ như là mang tngày tiết khả thi nhất. Những bầy cá voi hoa tiêu phệ có thể dọa được cá voi trinh sát, hay chỉ đi săn theo team bé dại bên dưới 12 con.Steve sầu Ferguson, công ty sinh thái xanh học đại dương động vật có vú trên Đại học tập Manitoba cho thấy tuy vậy cá voi trinh sát là loài snạp năng lượng mồi đầu bảng và những con cá voi bé dại hơn thông thường có xu hướng tách chúng. Tuy nhiên, đang tất cả một vài báo cáo cho biết thêm con mồi nhỏ tuổi hơn tiến công quay lại cá voi sát thủ. Và một con cá voi lớn tưởng là cá voi lưng gù cũng rất có thể tiến công cá voi trinh sát để bảo đảm một loại cá voi không giống.

Dù điều gì xảy ra đi chăng nữa, những quan lại ngay cạnh bắt đầu bây chừ cho thấy ntua rubi của cá voi sát thủ hình như không vững chắc và kiên cố nhỏng bọn họ tưởng. "Có thể tất cả điều nào đó đang thay đổi vào hệ sinh thái này", Samarra nói. Cô với những người cùng cơ quan của bản thân mình vẫn thực hiện những nghiên cứu và phân tích kỹ càng hơn nhằm mày mò điều đó, về trường thích hợp của rất nhiều bé cá voi trinh sát sợ cá voi hoa tiêu.

Tđam mê khảoAtlantic,Scientificamerican


Loài vật khiến cá lớn white run sợ, hễ nhận thấy là bọn chúng trốn ngay lập tức sang trọng vùng biển cả khác