Bình xăng xe vision bao nhiêu lít

Rất nhiều người không biết bình xăng xe Vision bao nhiêu lít và mức tiêu hao nhiên liệu bao nhiêu. Chỉ nghe quảng cáo từ nhà sản xuất đây là dòng xe tiết kiệm xăng. Vậy sự thật xe Vision có tiết kiệm xăng hay không? Cách nào để tiết kiệm xăng? Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp cụ thể trong bài viết sau đây!

Bình xăng của xe Vision bao nhiêu lít?

Để trả lời thắc mắc câu hỏi này, chúng tôi sẽ nêu ra các dòng xe Vision từ 2013 cho đến nay và dung tích bình xăng tương đương. Cụ thể như:

*
Bình xăng xe Vision bao nhiêu lít

Bình xăng xe 2013 vision bao nhiêu lít đến Bình xăng xe 2020 vision bao nhiêu lít? thì câu trả lời sẽ là 5,2 lít. Thông số này đã được áp dụng cho các dòng xe từ 2011 cho đến 2020 và hiện tại vẫn chưa có thông tin sẽ thay đổi dung tích bình xăng cho những phiên bản tiếp theo. 

Với dòng xe ga nhỏ gọn cho nữ như Vision thì mức dung tích này được xem là khá ổn. Hơn nữa, xe lại được trang bị hệ thống phun xăng điện tử nên hoàn toàn có thể tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu khi vận hành. 

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Vision hiện nay là bao nhiêu?

Theo quảng cáo từ hãng, Vision được xếp vào dòng xe tiết kiệm xăng nhất hiện nay. Còn thực tế thì sao? Theo thống kê thực tế, xe Vision vận hành ở mức bình thường thì 1 lít xăng sẽ đi được quãng đường là 60km. Như vậy với bình xăng 5,2 lít xe có thể đi được quãng đường là 312km. 

*
Mức tiêu hao nhiên liệu của xe Vision rất ít

Đây được xem là con số lý tưởng cho khả năng tiết kiệm xăng hiệu quả của các dòng xe ga hiện nay. Để làm được điều này, hãng Honda đã trang bị cho xe những tiện ích, công nghệ hoàn toàn mới như: Hệ thống ngắt tự động khi xe dừng quá 3s, động cơ phun xăng điện tử, bộ đề ACG,… Nhờ những công nghệ này mà khả năng tiết kiệm xăng của dòng xe này được đánh giá rất cao.

Bạn đang xem: Bình xăng xe vision bao nhiêu lít

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe, cách chăm sóc khai thác xe như thế nào sẽ khiến cho xe tiêu tốn mức nhiên liệu khác nhau. Vậy làm thế nào để vận hành xe tiết kiệm xăng nhất?

Chia sẻ kinh nghiệm đi xe Vision tiết kiệm xăng nhất

Mặc dù mỗi xe sẽ có mức tiêu hao nhiên liệu riêng, nhưng cách vận hành xe của người dùng như thế nào đều ảnh hưởng đến lượng xăng tiêu thụ ít hoặc nhiều hơn so với mức mà nhà sản xuất đưa ra. Sau đây là những kinh nghiệm đi xe Vision tiết kiệm xăng nhất. Nếu bạn cũng đang sở hữu xe này thì đừng bỏ lỡ thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây. 

Đi xe ga đều tay, không thốc ga đột ngột

Không như xe số sẽ có các mốc số khác nhau để đi cho phù hợp và tiết kiệm xăng. Còn xe ga nói chung và xe Vision nói riêng thì phải đi đều ga và không thốc ga đột ngột sẽ giúp tiết kiệm được lượng xăng tối đa nhất. 

*
Đi xe ga đều tay, không thốc ga đột ngột để giúp xe tiết kiệm nhiên liệu

Nổ máy trước 1 phút rồi mới đi

Việc nổ máy trước 1 phút khi khởi hành xe sẽ giúp cho xăng được bơm đều lên chế hòa khí, nhờ đó mà tiết kiệm được nhiên liệu tốt hơn. Nhất là mỗi buổi sáng hoặc sau khi xe tắt máy từ 2 tiếng trở lên, áp dụng cách này vừa tiết kiệm xăng, vừa giúp động cơ ổn định bền bỉ.

Xem thêm: Ứng Dụng Tải Video Trên Youtube Cho Android Tốt Nhất, Cách Tải Video Youtube Về Điện Thoại Android

Không chở quá tải

Không chở người hoặc chở hàng quá tải, như vậy sẽ khiến cho xe tiêu tốn nhiều xăng và động cơ nhanh hao mòn, hư hỏng hơn. Trọng tải trên xe Vision chỉ nên giao động từ 100 – 120kg là tốt nhất.

Tắt máy khi dừng đèn đỏ

Tắt máy khi dừng đèn đỏ cũng là cách để giúp bạn tiết kiệm xăng hiệu quả. Nếu đèn đỏ khoảng trên 25s thì nên tắt máy xe để vừa tiết kiệm xăng, vừa bảo vệ môi trường. 

*
Tắt máy khi dừng đèn đỏ trên 25s cũng là cách tiết kiệm xăng hiệu quả

Vệ sinh, bảo dưỡng xe thường xuyên

Một vấn đề không thể thiếu chính là phải vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên. Việc bảo dưỡng sẽ giúp cho các phụ kiện, phụ tùng động cơ xe hoạt động trơn tru hơn. Nhờ đó mà có thể tiết kiệm xăng hiệu quả nhất. 

Lốp xe phải đủ áp suất

Lốp non hơi cũng là nguyên nhân khiến xe tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường. Bởi xe di chuyển chậm hơn do diện tích tiếp xúc lớn với mặt đường và nên phải thốc ga mạnh mới có thể di chuyển nhanh. Do đó cần phải bơm đủ áp suất lốp để tiết kiệm xăng, áp suất lốp của xe Vision bánh trước 2kg/cm3 và bánh sau là 2,25kg/cm3.

*
Bơm lốp đủ áp suất để giảm bớt diện tích tiếp xúc và tiết kiệm xăng

Trên đây là những thông tin giải đáp cho toàn bộ câu hỏi bình xăng xe Vision bao nhiêu lít và cách đi xe tiết kiệm xăng nhất. Hy vọng sẽ giúp cho những chủ nhân của dòng xe này sẽ nắm thêm được những thông tin để sử dụng xe tốt hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn.