Bảo chung: nam diễn viên người việt nam

– Bảo Chung có tên thật là Nguyễn Văn Lâm, anh sinh vào ngày 4 tháng 8 năm 1955, anh chính là một diễn viên hài thuộc người Việt Nam. Cuộc đời của Bảo Chung – Khởi nghiệp bắt đầu từ bộ môn cải lương giống như các nghệ sĩ hài gạo cội khác tại miền Nam như là Bảo Quốc, Lê Vũ Cầu, Mỹ ...

Bạn đang xem: Bảo chung: nam diễn viên người việt nam


– Bảo Chung có tên thật là Nguyễn Văn Lâm, anh sinh vào ngày 4 tháng 8 năm 1955, anh chính là một diễn viên hài thuộc người Việt Nam.

Cuộc đời của Bảo Chung –

Khởi nghiệp bắt đầu từ bộ môn cải lương giống như các nghệ sĩ hài gạo cội khác tại miền Nam như là Bảo Quốc, Lê Vũ Cầu, Mỹ Chi,… Bảo Chung đã tình cờ được làm quen với lĩnh vực hài kịch sân khấu và sau đó thì anh nhanh chóng đã tạo được một dấu ấn với những khán giả nhờ vào tài năng và một phần là do chính điệu cười độc đáo học của chính danh hài Văn Chung.

Các tiểu phẩm của Bảo Chung thường có nội dung châm biếm các thói hư tật xấu, đả kích những thứ tiêu cực, tham nhũng tại xã hội, và anh được các khán giả rất yêu thích. Ông đã từng được khán giả bầu chọn chính là “Một trong 10 danh hài đã được yêu thích nhất” vào trong năm 1992 và đã 2 lần anh được trao vào huy chương vàng ở trong cuộc thi “Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh” vào trong 2 năm 1996 và năm 2000.

Tiểu sử của diễn viên hài Bảo Chung –

Bảo Chung sinh vào ngày 4 tháng 8 năm 1955 ở tại quê mẹ thuộc huyện Bình Chánh, ngoại thành của Sài Gòn. Lên 6 tuổi, thì ông đã được cha mẹ gửi vào trong chùa làm chú tiểu để theo học kinh Phật. Năm 1968, khi ông được 13 tuổi thì ông trốn chùa để xin đi theo vào trong đoàn hát Đồng Ấu Hoa Thế Hệ của chính ông bầu Quang Phục khi đó thì đang diễn ở tại chợ Bình Chánh. Tại đoàn thì Bảo Chung học ca cổ nhạc, đóng vai là quân sĩ, chạy cờ rồi về sau ông được đôn lên được đóng vào các vai kép ba, kép nhì. Trong thời gian này, thì ông còn làm thêm nghề sắp chữ ở trong chính nhà máy in để có tiền theo học hát cổ nhạc. Khi đoàn Đồng Ấu Hoa Thế Hệ đã tan rã, thì ông lần lượt đi theo cùng nhiều đoàn hát khác nhau. Năm 17 tuổi, thì Bảo Chung chuyển từ cổ nhạc qua học tân nhạc. Năm 1975, thì miền Nam hoàn toàn giải phóng, vừa tròn được 20 tuổi Bảo Chung vẫn phải chuyển từ trong đoàn hát này đến đoàn hát khác và anh đi diễn khắp các tỉnh thành từ trong miền Trung và Đông Nam bộ. Đến khi gia nhập vào đoàn Sông Hậu 3, thì ông lần đầu được giao vai kép chánh ở trong vai Lục Vân Tiên, hát chung cùng với nữ nghệ sĩ Tuyết Thu Hồng ở trong vai Kiều Nguyệt Nga. Thời gian này, thì ông vẫn chưa tạo được nhiều người biết đến cho lắm dù có đến 4 năm trong các vai kép mùi, kép chánh và ông vẫn phải đi diễn ở tại các tỉnh xa.

Xem thêm: Vũ Trụ Và Hệ Mặt Trời - Những Hiểu Biết Về Trái Đất

Năm 1979, khi ông đang đi diễn với một đoàn hát ở tại Quy Nhơn, Bình Định, vì trong đoàn thiếu diễn viên nên Bảo Chung đã được giao đóng vai hề cho những vở Lâm Sanh Xuân Nương, Bên Cầu Dệt Lụa. Ban đầu thì ông không đồng ý nhưng sau đó thì ông nhận lời nhập vai, vai diễn của ông khi lên sân khấu thì đã thành công ngoài dự kiến và cũng từ đó song song với kép chính, diễn viên Bảo Chung còn kiêm thêm diễn những vai hài. Năm 1981, thì Bảo Chung về thành phố Hồ Chí Minh lần lượt gia nhập vào các đoàn Sài Gòn 1, Sài Gòn 3 và đoàn Trần Hữu Trang 1. Suốt thời kỳ này, thì Bảo Chung có cơ hội được diễn với các danh hài nổi tiếng một thời như là Văn Chung, Tùng Lâm, Thanh Hoài, Kim Quang, diễn viên Ba Vân,…. Năm 1985 (có thông tin vào năm 1991) ở tại đoàn cải lương Sài Gòn 1, diễn viên Bảo Chung vào trong vai Trần Lôi trong ở vở tuồng Chắp Cánh Chim Bằng của chính tác giả Thanh Kim Huệ, đạo diễn Thanh Điền. Thành công trong vai diễn này đã giúp cho Bảo Chung khẳng định được tên tuổi và được khả năng diễn hài của mình với các khán giả. Đây còn được coi như là vai diễn hài đầu tiên mà ông đã sử dụng nghệ danh Bảo Chung. Thời gian này, thì Bảo Chung tiếp tục tạo được dấu ấn trong vai hài được coi là nổi bật nhất với vai ông trưởng ấp ở trong vở Bài Ca Tìm Mẹ của chính đoàn cải lương Sài Gòn 2.

Năm 1992, thì ông được khán giả và các độc giả các báo trong nước bình chọn là một trong 10 danh hài đã được yêu thích nhất ở trong năm. Năm 1996, ở trong cuộc thi “Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh” ông được tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình, diễn viên Bảo Chung đã giành được huy chương vàng trong cuộc thi với tiểu phẩm hài Bao Công kỳ cục án. Sau thành công của chính Bao Công kỳ cục án, ông đã tiếp tục sáng tác nhiều tiểu phẩm hài khác như Liên khúc tình xa, Tiên Sài Gòn,…Một thời gian sau, thì sân khấu cải lương bắt đầu thời kỳ xuống dốc do đã mất dần khán giả, Bảo Chung đã quyết định rời Nhà hát Trần Hữu Trang để chuyển sang thành lập nhóm hài mang tên là “Bảo Chung”. Các vở diễn thành công trong nhóm trong thời gian này phải kể đến như là Bao Công, Tiên ông năm 2000, Táo Quân, vở Giao thông vận tải,… Năm 2000, thì tiểu phẩm Tiên Sài Gòn với nội dung là chê cười vấn đề giao thông trong nước đã giúp cho Bảo Chung một lần nữa đoạt được huy chương vàng trong cuộc thi “Danh hài Thành phố Hồ Chí Minh”.

Năm 2004, thì Bảo Chung đã được mời đảm nhận vào một vai phụ trong bộ phim điện ảnh hài mang tên là Khi đàn ông có bầu, cùng tham gia vào phim còn có hàng loạt nghệ sĩ hài nổi tiếng như là Tấn Beo, Hồng Vân, Thúy Nga, Bảo Quốc, Phước Sang… Cũng vào trong năm này, ở trong cuộc thi “Nụ cười vàng”, thì nhóm hài Bảo Chung – Tấn Hoàng đã đoạt được danh hiệu là một trong 10 nhóm hài đang được yêu thích nhất. Đây chính là cuộc thi do chính Sở Văn hóa – Thông tin tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Sân khấu và Báo Sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức để mà tìm những gương mặt hài và những nhóm hài thành công nhất. Cùng đoạt được giải còn có các nhóm hài như là Tấn Beo – Tấn Bo, nhóm Thúy Nga, cùng nhóm Anh Vũ – Ngọc Giàu, nhóm Hữu Phước, cùng nhóm Hồng Vân – Hoài Linh,…

Cuối năm 2010, thì Bảo Chung sang Mỹ để làm việc với Trung tâm Vân Sơn, ông đã có dịp diễn hài chung với những nghệ sĩ hải ngoại như Vân Sơn, Lê Huỳnh, Quang Minh – Hồng Đào, đặc biệt đó là Bảo Chung đã được gặp lại người bạn diễn cũ là Kiều Oanh. Năm 2011, thì ông được nhà nước chứng nhận chính là Thường trú nhân ở tại Hoa Kỳ.

Nghệ danh của Bảo Chung –

Vì ông học theo điệu cười của chính danh hài Văn Chung và chính lối diễu của Bảo Quốc nên Bảo Chung là ghép chữ “Bảo” và chữ “Chung” của chính 2 nghệ sĩ này để làm nghệ danh của chính mình.