Bán Rùa Núi Vàng Giá Rẻ

Rùa núi vàng được biết tới là loài rùa mang lại rất nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy, đem tới sự may mắt, tốt lành. Hiện nay, chúng được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn làm thú kiểng trong gia đình. Tuy nhiên, làm thế nào để nuôi một chú rùa núi vàng khỏe mạnh? Cùng đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời cụ thể nhé!


1/ Cách nhận biết rùa núi vàng

Rùa núi vàng được biết đến là một loài rùa quý hiếm của khu vực Đông Nam Á và vùng Đông Bắc Ấn Độ.Để nhận biết được loài rùa núi vàng quý hiếm này, cần chú ý một số đặc điểm ngoại hình nổi bật như sau:

Trước hết, toàn bộ cơ thể của chúng được bao phủ bởi sắc vàng nổi bật. Loài rùa này thường có phần mai nhỏ hơn nhiều so với các loài rùa khác.

Bạn đang xem: Bán rùa núi vàng giá rẻ


Bộ mai có màu vàng như cơ thể và nhô cao dần về phía sống lưng, đến tuổi trưởng thành phần mai thường có đốm đen giữa những vảy mai vàng.

*

Hình ảnh rùa núi vàng

Tiếp đó, phần yếm rùa núi vàng có màu vàng nhạt. Chúng có hai đôi chân ngắn, hình trụ, mập mạp, màu đen, không có màng bao bọc và thường ẩn mình trong phần yếm.

Ngoài ra, kích thước của cá thể đực thường nhỏ hơn cá thể cái, bù lại chúng có chiếc đuôi dài và to hơn – Đây cũng là cơ quan sinh dục và giao phối của chúng.

2/ Đặc tính của rùa núi vàng

Là một loài rùa quý, đẹp và ý nghĩa nên rùa núi vàng đang được nuôi khá nhiều, vậy thì chúng có những đặc tính nào?

*

Trước hết là đặc tính sinh sản của chúng: Rùa núi vàng là loài bò sát đẻ trứng trên các bãi cát. Mỗi lứa, rùa cái thường đẻ khoảng 4 đến 5 quả trứng nên thế hệ con thường rất ít.

Thứ hai, rùa núi vàng không có tập tính ấp trứng và chăm sóc con: Rùa được đánh giá là “người mẹ vô tâm” khi chúng đẻ trứng và vùi lấp trong cát, cho đến khi trứng tự nở và rùa con tự sinh trưởng.

Trong quá trình này, rùa con gặp rất nhiều mối nguy hiểm nên số lượng cá thể rùa con ra đời và trưởng thành là rất ít.

Cuối cùng, rùa núi vàng là loài động vật ăn thực vật và hoạt động về đêm. Ngoài ra, nhiều khi chúng còn ăn các loài giáp xác, ốc, trứng,..

Xem thêm: Cách Làm Thẳng Tóc Mái Thẳng Mượt Và Bồng Bềnh, Những Cách Làm Tóc Mái Thẳng Mượt Và Bồng Bềnh

3/ Rùa núi vàng phân bố ở đâu?

Rùa núi vàng được tìm thấy ở khu vực nhiều khu vực có khí hậu nhiệt đới trên thế giới như Ấn Độ, Bangladesh, Đông Nam Á, Nam Trung Quốc,..

*

Rùa núi vàng được tìm thấy nhiều nhất ở các khu vực nhiệt đới

Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp chúng ở các vùng Tây Bắc như Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang,…

Rùa núi vàng thường được tìm thấy ở sâu trong rừng, chúng thưởng ẩn nấp sau những lớp lá, thân cây mục, kheo suối,…

⚠️⚠️⚠️ MỌI NGƯỜI ĐỀU XEM: Rùa Tai Đỏ

4/ Ý nghĩa phong thủy của rùa núi vàng

Theo các chuyên gia phong thủy, rùa biểu tượng cho sự trường thọ, may mắn cũng như mang rất nhiều ý nghĩa linh thiêng về mặt tâm linh.

Đối với rùa núi vàng cũng vậy, từ lâu chúng đã được yêu thích bởi ý nghĩa và vận may mà chúng mang đến cho mọi người.

*

Nuôi rùa núi vàng không chỉ bảo vệ bạn tránh khỏi những tai ương, khốn khó, những sự cố bất ngờ trong cuộc sống, mà còn mang đến tài lộc, vận hưng thịnh cho gia chủ.

Ngoài ra, rùa còn là biểu tượng của chữ “THỌ”, bởi lẽ chúng được xem là một trong những loài động vật có tuổi thọ rất cao.

Vậy nên, rùa còn được nuôi với ước nguyện sức khỏe dồi dào, sống lâu và tăng tuổi thọ cho mỗi thành viên trong gia đình.

Rùa có thể dễ dàng thích nghi với môi trường sống, dễ sinh trưởng và phát triển, sức mạnh dẻo dai, bền bỉ.

Nhiều người hi vọng rằng, rùa núi vàng sẽ mang đến cho mình sức sống tươi trẻ, vươn lên và có những điều tốt đẹp về cuộc sống.