Bài Tập Giới Hạn Dãy Số

bachgiamedia.com.vn reviews đến những em học viên lớp 11 bài viết Tính giới hạn dãy số dạng P(n)/Q(n) với P(n), Q(n) là các đa thức, nhằm mục đích góp các em học tốt công tác Tân oán 11.

*

*

*

*

*

*

*

*

Nội dung bài viết Tính giới hạn hàng số dạng P(n)/Q(n) cùng với P(n), Q(n) là những đa thức:DẠNG TOÁN VÀ BÀI TẬP..

Bạn đang xem: Bài tập giới hạn dãy số

Dạng 1. Tính số lượng giới hạn L = lyên ổn 2 với P(n), 2(n) là các đa thức. Phương thơm pháp giải: Rút lũy thừa bậc tối đa của tử với chủng loại, rồi thực hiện các phương pháp. ví dụ như 1. Tính giới hạn L = lim. Nhận xét: Nếu bậc tử P(n) bằng bậc mẫu mã Q(n) thì lyên ổn (Hệ số bậc cao nhất của mẫu). Ví dụ 2. Tính giới hạn L = lyên ổn.

Xem thêm: Top 10 Bác Sĩ Giỏi Ở Bệnh Viện Phụ Sản Hà Nội Được Bệnh Nhân Tin Cậy

Nhận xét: Với bài tân oán tất cả lũy quá bậc cao, ta hay rút bậc cao vào từng lốt ngoặc, tiếp đến vận dụng công thức với tính toán nhỏng các bài trước.ví dụ như 3. Tính số lượng giới hạn L= lim. Nhận xét: Nếu bậc tử P(n) to hơn bậc mẫu Q(n) thì L= llặng. Để biết là 0 giỏi ta dựa vào dấu của số lượng giới hạn vào tích theo luật lệ cùng vết thì tích dương, trái dấu thì tích âm. Đôi khi, sẽ để lốt = và xét vệt sẽ điền vào sau cùng. Về trắc nghiệm, đó đó là tích của hệ số bậc tối đa của tử với mẫu. lấy ví dụ như 5. Tính số lượng giới hạn L = lim1 + 3 + 5 + 7 + (2n+1). Lời giải: Xét cấp số cùng 1,3,5,7,9,… 2n+1 gồm số hạng đầu tiên t = 1 công không đúng d = 2 cùng số hạng ở đầu cuối là u = 2n+1. Vậy cấp cho số cùng bao gồm n + một số ít hạng.