BÀI 14 VẬT LÝ 9

Để tính toán thù thuần thục công suất năng lượng điện và năng lượng điện năng áp dụng. bachgiamedia.com.vn xin share cùng với chúng ta bài xích đăng sau đây, bài bác đăng dựa vào cấu trúc của SGK vật dụng lí 9. Hi vọng, cùng với giải pháp lý giải giải chi tiết những bài xích tập thì đây đã là tài liệu góp các bạn tiếp thu kiến thức tốt rộng.


*

A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM

Công thức tính năng suất điện:

$Phường = U.I = I^2R = fracU^2R$

trong đó: P đo bởi oát (W)

U đo bởi vôn (V)

I đo bởi ampe (A)

R đo bởi ôm (Ω)

1W = 1V.1A

Công thức tính điện năng:

A = P.t = U.I.t

vào đó: U đo bằng Vôn (V)

I đo bằng ampe (A)

t đo bởi giây (s)

thì công A của mẫu năng lượng điện đo bằng jun (J)

1J = 1W.1s = 1V.1A.1s.

Bạn đang xem: Bài 14 vật lý 9


Bài 1. (Trang 40 SGK đồ vật lí 9)

Lúc mắc một đèn điện vào hiệu năng lượng điện nắm 220V thì cái năng lượng điện chạy qua nó bao gồm cương độ là 341mA.

a) Tính năng lượng điện trnghỉ ngơi và công suất của đèn điện khi đó. 

b) Bóng đèn này được áp dụng nlỗi bên trên, trung bình 4 giờ trong 1 ngày. Tính năng lượng điện năng nhưng mà bóng đèn tiêu thú trong 30 ngày theo đơn vị chức năng jun với số đếm tương ứng của công tơ bà nguyệt năng lượng điện.


Bài 2. (Trang 40 SGK thứ lí 9) 

Một đoạn mạch có một đèn điện bao gồm ghi 6V - 4,5W được mắc thông liền với cùng một trở nên trsống cùng được đặt vào hiệu điện nạm không đổi 9V nhỏng hình 14.1. Điện trngơi nghỉ của dây nối với ampe kế là vô cùng nhỏ dại.

a) Đóng công tắc K, đèn điện sáng bình thường. Tính số chỉ của ampe kế.

Xem thêm: Cách Làm Tai Heo Ngâm Tỏi Ớt, Cách Làm Tai Heo Ngâm Giấm Chua Ngọt

b) Tính điện trngơi nghỉ với năng suất tiêu trúc điện của đổi mới trlàm việc khi ấy.

c) Tính công của mẫu năng lượng điện sản ra nghỉ ngơi biến chuyển trsinh sống với sinh hoạt toàn đoạn mạch trong 10 phút ít.

*


Bài 3. (Trang 41 SGK đồ dùng lí 9) 

Một bóng đèn dây tóc có ghi 220V - 100W với một bàn là có ghi 220V - 1000W cùng được mắc vào ổ đem năng lượng điện 220V ở gia đình để cả hai thuộc vận động bình thường.

a) Vẽ sơ vật dụng mạch điện, trong các số đó bàn là được kí hiệu nhỏng một điện trngơi nghỉ cùng tính năng lượng điện trsinh hoạt tương đương của đoạn mạch này.

b) Tính điện năng nhưng đoạn mạch này tiêu thụ trong một giờ theo đơn vị chức năng jun cùng đơn vị chức năng kilooat giờ đồng hồ.


Văn chủng loại lớp 9Đề thi lên 10 ToánĐề thi môn Hóa 9Đề thi môn Địa lớp 9Đề thi môn đồ lí 9Tập bản vật dụng địa lí 9Ôn toán thù 9 lên 10Ôn Ngữ văn 9 lên 10Ôn Tiếng Anh 9 lên 10Đề thi lên 10 chăm ToánChuyên đề ôn tập Hóa 9Chuyên ổn đề ôn tập Sử lớp 9Chuyên ổn đề toán thù 9Chulặng đề Địa Lý 9Phát triển năng lượng tân oán 9 tập 1bài tập trở nên tân tiến năng lực tân oán 9