300 CÂU ĐỐ CHO TRẺ MẦM NON

Cách học tập hoàn hảo độc nhất vô nhị cho những nhỏ nhắn làm việc giới hạn tuổi mần nin thiếu nhi và đái học tập là vừa học tập vừa nghịch. Những câu đố sẽ giúp chúng ta nhỏ tuổi cải cách và phát triển trí não cùng trí tưởng tượng cực tốt. Trong bài viết này Shop chúng tôi đã chia sẻ cùng với các bạn phần lớn câu đố tuyệt đến bé mần nin thiếu nhi với tiểu học nhằm chúng ta xem thêm. 


Mục lục

300 câu đố tuyệt cho bé độ tuổi mần nin thiếu nhi cho tè học tập, trung học48 Câu đố tốt mang lại bé xíu, độ tuổi đái học

300 câu đố hay mang đến bé xíu lứa tuổi mần nin thiếu nhi cho tiểu học tập, trung học

Với các câu đố trong phần này của nội dung bài viết sẽ giúp đỡ những thầy cô, phụ huynh vừa học tập vừa chơi cùng với các bé nhỏ. Nó sẽ giúp những bé nhỏ cải tiến và phát triển kỹ năng tư duy với vốn phát âm biết về trái đất xung quanh. 

Trong phần này của bài viết Shop chúng tôi vẫn chia sẻ cùng với các bạn đa số câu đố đến tphải chăng mầm non 4 tuổi với 5 tuổi về các con vật Hơn nữa còn rất có thể một số đố mang lại nhỏ xíu 3 tuổi dễ dàng cùng vui nhộn nữa. Với phần đa câu đố này những nhỏ xíu đang biết được những điểm sáng và ghi nhớ được tên thường gọi của những loài vật xung quanh. 

Câu 1: 

Con gì hai mắt vào veo

Thích sưởi nắng,

Lại đam mê trèo cau.

Bạn đang xem: 300 câu đố cho trẻ mầm non

Là bé gì?

Đáp án: Con mèo

Câu 2: 

Thường ở đầu hè

Giữ đơn vị mang đến chủ

Người kỳ lạ nó sủa

Người quen thuộc nó mừng.

Là bé gì?

Đáp án: Con chó

*
Câu đố mang đến tthấp thiếu nhi 5 tuổi về bé vật

Câu 3: 

Con gì đuôi ngắn tai dài

Mắt hồng lông mượt

Có tài chạy nhanh

Là bé gì?

Đáp án: Con Thỏ

Câu 4:

Con gì nạp năng lượng cỏ

Đầu tất cả 2 sừng

Lỗ mũi buộc thừng

Kéo cày cực kỳ giỏi?

 Đáp án: Con trâu

Câu 5:

Con gì kêu “cạp, cạp”

Theo chị em ra bờ ao

Chẳng không giống mẹ tí nào

Cũng lạch bà, lạch bạch

Đáp án: Con vịt con

Câu 6

Con gì ăn uống no

Bụng to lớn đôi mắt híp

Mồm kêu ụt ịt

Nằm thở phì phò?

Đáp án: Con lợn (con heo)

*
Câu đố về nhỏ lợn

Cây 7

Con gì mồng đỏ

Gáy ò ó o …

Từ sáng sủa tinch mơ

hotline tín đồ thức giấc?

Đáp án: Gà trống

Câu 8:

Hai chân tí xíu

Lông rubi mát dịu

“”Chiếp! Chiếp!” xuyên suốt ngày

(Đáp án: Con gà con)

Câu 9

Con gì tứ vó

Ngực nnghỉ ngơi bụng thon

Rung rinh dòng bờm

Phi nhanh nhỏng gió?

(Đáp án: Con ngựa)

Câu 10

“Cổ cao cao, cẳng cao cao

Chân Black cánh trắng ra vào đồng xanh

Cảnh quê thêm đẹp mắt bức tranh

Sao đành Chịu giờ tinh ma bẫy mồi

Là con gì?”

Đáp án: Con cò.

8 Câu đố xuất xắc đến nhỏ nhắn mầm non về đồ vật vật

Trong phần này chúng tôi đã share hồ hết câu đố về dụng cụ cho tphải chăng từ bỏ 3 mang lại 5 tuổi để phụ huynh có thể thuộc vui đố những bé xíu, dạy những nhỏ bé về quả đât bao bọc.

*
Câu đố đến trẻ em 4 tuổi, 5 tuổi về vật dụng vật

Câu 1:

Cái gì chiếu sáng trong đêm

Giúp cho công ty bên dưới, 

Nhà bên trên sáng sủa ngời.

Là loại gì?

Đáp án: Cái đèn

Câu 2:

Có chân nhưng mà chẳng biết đi

Quanh năm xuyên suốt tháng đứng ì một nơi

Bạn bè cổ, chnạp năng lượng, chiếu gối thôi

Cho người nằm ngủ,

Thảnh thơi đêm ngày.

Đáp án: Cái giường

Câu 3:

Người một vị trí, giờ đồng hồ một nơi

Hễ tôi chứa tiếng

Mọi bạn lắng nghe.

Đáp án: Loa truyền ảnh, đài

Câu 4:

Một người mẹ thông thường sẽ có sáu con

Yêu thương thơm người mẹ sẻ chia sơn hà vơi đầy.

Đáp án: Sở ấm chén

*
Câu đố về cỗ nóng chén

Câu 5:

Nhỏng chiếc vòi rồng

Mồm uđường nước sông

Phun ra cánh đồng

Bọt tung white xóa.

Đáp án: Máy bơm nước

Câu 6

Lấp la đậy lánh

Treo sinh hoạt trên tường

Trước lúc đến trường

Bé soi chải tóc

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái gương

Câu 7:

Dệt tự gai bông

Mà lại có công

Giúp bạn cọ mặt

Đố biết là gì ?

Đáp án: Khăn uống phương diện

Câu 8:

Cũng call là bánh

Nhưng chẳng để ăn

Để giặt áo quần

Cho thơm, cho sạch

Là gì ?

Đáp án: bánh xà phòng

5 Câu đố tuyệt mang đến bé bỏng mần nin thiếu nhi về quả

Câu 1:

Đứng nnghiền bờ mương

Trái chật đầy .. buồng

Xếp thành hai lượt.

Xem thêm: Kẻ Ở Nhờ Kỳ Dị 18+ - Xem Phim Kẻ Ở Nhờ Kỳ Dị

Là quả gì?

Đáp án: quả chuối

*
Câu đố về quả chuối mang lại bé

Câu 2:

Có mắt cơ mà chẳng gồm tai

Thịt trong thì White, da ngoài thì xanh

khi ttốt ngủ làm việc bên trên cành

Lúc già mngơi nghỉ mắt 

Hóa kết quả này ngon.

Là quả gì?

Đáp án: trái na

Câu 3:

Quả gì ruột Trắng trong

Lay láy hạt đen

quý khách hàng nếm test xem

Ngọt ơi là ngọt.

Là trái gì?

Đáp án: trái nhãn

Câu 4:

Quả gì gợi nhớ người mẹ ta

Lúc ăn uống các bạn nhớ xoa xoa mang lại mềm?

Đáp án: Quả vú sữa

Câu 5:

Quả gì như crúc heo con

Da xanh ruột đỏ ngọt ngon Lúc già

Ăn rồi lưu giữ lắm người xa

Được cánh mày râu hoàng tử tìm thấy từ không tính đảo xa

Đáp án: Quả dưa hấu

48 Câu đố tuyệt mang đến nhỏ nhắn, độ tuổi tè học

+10 Câu đố số cho bé 6 tuổi – câu đố dành riêng cho học sinh tè học

Câu 1:

Nước sông ko đến

Nước biển cả không vào

Làm sao có nước

Cá không sống được.

Là quả gì?

Đáp án: quả dừa

*
Câu đố về trái chuối đến tphải chăng tè học

Câu 2: 

Năm ông thuộc tại 1 nhà

Tình huynh nghĩa đệ vào ra thuận hòa

Bốn ông tuổi sẽ lên ba

Một ông vẫn già tuổi lại mới lên nhị.

Đố là cái gì?

Đáp án: 5 ngón tay

Câu 3:

Da White muốt

Ruột White tinh

Quý Khách với học tập sinh

Thích rửa nguồn vào bảng?

Đố là mẫu gì?

Đáp án: Viên phấn

Câu 4:

Con gì tập bơi giỏi chạy nhanh

Ở cùng rất chủ, trung thành với chủ siêng năng

Lúc cứu nàn, dịp đi săn

lúc ra trận mạc, dịp chăn uống dê cừu

Đố là nhỏ gì?

Đáp án: Con chó

Câu 5:

Htrằn về áo đỏ nhỏng son

Hnai lưng đi ráng lá xanh non mượt mà

Bao nhiêu tay lan rộng lớn ra

Nhỏng vẫhệt như đón các bạn ta mang lại trường

Là cây gì?

Đáp án: Cây phượng

*
Câu đố về cây phượng vĩ mang đến học sinh tiểu học

Câu 6:

Một bà mẹ nhưng đẻ trăm con

Cố nuôi đến được vẹn cả trăm

Cứ cho mùng một ngày rằm

Được fan nhang khói,

Được nằm trong cao?

Đáp án: Quả chuối

Câu 7:

Mỏ nhọn lưng lâu năm,

Áo xanh áo đỏ,

Uđường nước trong lọ,

Được ngủ thì ở,

Có câu hỏi thì làm cho,

Cái đuôi chổng ngược

Là mẫu gì?

Đáp án: Cái cây viết mực

Câu 8:

Cây suôn đuồn đuột

Trong ruột Black thui

Con nkhông nhiều lui cui

Dẫm đầu ép xuống !

Là vật gì ?

Đáp án: Cây cây bút chì

*
Câu đố về cây cây bút chì mang lại bé 6 tuổi

Câu 9

Mùa gì ấm áp

Mưa phùn nhẹ bay

Khắp chốn cỏ cây

đâm chồi nảy lộc ?

Đáp án: Mùa xuân

Câu 10:

Đầu vuông đuôi vắn như nhau

Thân lại phân tách các đốt khôn cùng mau, vô cùng đều

Tính tình sống động xứng đáng yêu

Muốn biết nhiều năm nlắp phần đa chiều bao gồm em

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 1: 

Không buộc phải bò, chưa hẳn trâu

Uống nmong mỏi sâu, lên cày ruộng cạn

Là cái gì ?

Đáp án: Bút mực

Câu 2:

Chỗ làm sao bạn bè ttốt ra vào

Tiếng cười, giờ nói

Ồn ào mà vùi.

Là vật gì ?

Đáp án: Trường học

*
Câu đố cho nhỏ nhắn về trường học

Câu 3: 

Nghỉ hnai lưng, ngôi trường lớp vắng ngắt teo

Nhớ chúng ta đành ngủ, chẳng theo được về

Knhì trường, thì lại vui ghê

Mới thức tỉnh dậy theo nghề nlỗi xưa

Tiếng vang như sấm nhanh chóng trưa

Nhắc khi tham gia học tập, nghỉ trưa đúng giờ

Là đồ vật gi ?

Đáp án: Cái trống trường

Câu 4

Một chân bởi sắt

Một chân bằng chì

Chân sắt đứng ì

Chân chì chạy lượn

Là cái gì ?

Đáp án: Cái compa

Câu 5: 

Mùa gì gió bấc căm căm.

Ra ko kể nhỏ xíu nên quàng khnạp năng lượng, đi giày?

Mùa gì để lá xanh cây.

Cho bé xíu thêm tuổi mới má hây hây hồng?

Đáp án: Mùa đông cùng mùa xuân

*
Câu đố về mùa cho bé

Câu 6

Cây gì lá nhỏ

Quả nó xinc xinh

Vàng tươi trĩu cành

Bày trong ngày Tết

Đáp án: Cây quất

Câu 7:

Nhấp nha nhấp nháy

Trên bầu trời đêm

Buổi sáng sủa em tìm

Đi đâu hết cả ?

Đáp án: Sao trời

+6 Câu đố đến nhỏ nhắn 10 tuổi

Tphải chăng 10 tuổi vẫn gồm một căn nguyên kỹ năng và kiến thức nhất mực về thế giới bao quanh. hầu hết câu đố phù hợp cùng với độ tuổi đã kích phù hợp óc cỗ của bé xíu trở nên tân tiến xuất sắc hơn. 

Câu 1: 

Thân em vừa trắng lại vừa tròn

Cách đi mỗi bước mỗi mòn gót chân

Là gì ?

Đáp án: Viên phấn

Câu 2:

Mình lâu năm bố tấc

Bịt đốc một đầu

Tuột mão lòi râu

Tính tuyệt ngâm hồ nước lam thủy

Con công ty tính khí thấy White thì ưa

Là vật gì ?

Đáp án: Bút lông

*
Câu đố về cây viết lông mang đến bé

Câu 3: 

Vua nào nhân, dũng ,trí ,tài

Hai lần oanh liệt khử loại giặc Nguyên

Giặc tung danh vứt , lợi quên

Lui về Yên Tử 

Lập Thiền Trúc Lâm?

Đáp án: Trần Nhân Tông

Câu 4

Vua như thế nào buộc rước ấn vàng

Trao đến Cách mạng lời vang còn đây

“ Làm dân nước hòa bình này

Còn rộng vua nước mon ngày vong nô !”

Đáp án: Bảo Đại

Câu 5:

Lam Sơn tụ nghĩa muôn dân

Mười năm mưu lược chống quân bạo tàn

Giặc chảy , quốc gia khải hoàn

Giữa hồ nước gươm thiêng trao lại rùa đá quý.

Đáp án: Lê Lợi

Câu 6:

Lên vua từ bỏ trẻ chăn trâu

Cờ lau tập trận ai làm sao dễ quên

Mười hai xứ loàn dẹp yên

Xưng danh Đại Việt viết thiên sử vàng?

Đáp án: Đinc Bộ Lĩnh

Trên đấy là tổng phù hợp những câu đố tuyệt mang đến bé mần nin thiếu nhi với đái học tập nhưng mà chúng tôi muốn share cho tới các bạn. Hy vọng qua nội dung bài viết chúng ta sẽ biết được các câu đố tương xứng cùng với các bé xíu theo từng giới hạn tuổi để giúp bé xíu học tập tốt rộng. Theo dõi https://giamaynenlúc.net/ để update hầu như câu đố mới nhất, thú vị duy nhất nhé.